งูเหลือมยาวกว่า 4 เมตร พยายามเลื้อยเข้าไปกินไก่ชนที่เลี้ยงไว้ขายหลังเข้ามาแล้วหลายหน (มีคลิป)

เปิดอ่าน 15 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ที่ชลบุรี งูเหลือมยาวกว่า 4 เมตร พยายามเลื้อยเข้าไปกินไก่ชนที่เลี้ยงไว้ขายหลังเข้ามาแล้วหลายหนจนชาวบ้านต้องทำตาข่ายล้อมสุดท้ายเลื้อยไปติดจนต้องให้กู้ภัยมาช่วยนำไปปล่อย
เมื่อเวลา11.30.น.วันที่ 1 ส.ค. 2563 เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือให้ไปช่วยจับงูเหลือมที่บ้านเลขที่ 40 หมู่ 6 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จึงได้ประสานทางกู้ภัย ผู้ชำนาญด้านการจับอสรพิษ และสัตว์เลื้อยคลานเข้าไปตรวจสอบ โดยที่ไปถึงได้พบกับทางนางคมคาย ชลวานิช อายุ 72 ปี ได้พาไปดูงูเหลือม ที่จะเข้าไปกินไก่ชนในเล้าที่เลี้ยงไว้ แต่ไปติดพันกับตาข่าย ที่นำมาล้อมเป็นรั้ว จนลำตัวเป็นแผล กู้ภัยได้พยายามแกะตาข่ายออก แต่เป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะงูได้ดิ้น จนพันทั้งตัว จึงจำเป็นต้องใช้มีดตัดตาข่ายบางส่วนออก ที่ใช้เวลาประมาณ 40 นาที นำงูเหลือมออกมาได้สำเร็จ พบมีความยาวกว่า 4 เมตร จึงได้นำใส่ถุงไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

ด้านนางคมคาย เจ้าของไก่ชน เผยว่า หลังพบว่างูเหลือม ได้เข้ามา 2 – 3 หนแล้ว จึงได้นำตาข่ายมาล้อม เพื่อไม่ให้งูมากินไก่ที่เลี้ยงไว้ขายได้ จนงูเหลือมตัวดังกล่าวมาติด รู้สึกสงสาร ก็ว่าจะตาย จึงแจ้งกู้ภัยให้มาจับไปปล่อยดังกล่าว

ภาพ/ข่าว วิศาล  ชลบุรี  ปู

พื้นที่โฆษณา

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Be6d
ช้อปเลย: ฿1,689.00 -43% | ระบบนำทาง GPS จอติดรถยนต์ ในรถยนต์ 10.1 นิ้ว Android

-วิทยุ (FM);-สนับสนุนการอ่านดิสก์ U (เสียง/วิดีโอ/ภาพ);-ฟังก์ชั่นบลูทูธ;-เอาท์พุทเสียง RCA สามารถซับวูฟเฟอร์ของเล่นเชื่อมต่อกัน;-สนับสนุนฟังก์ชั่นการป้อนข้อมูลมุมมองด้านหลัง-อินพุตวิดีโอและเอาต์พุตวิดีโอ-ฟังก์ชั่นการเรียนรู้ของต้นฉบับพวงมาลัย;-สนับสนุนการป้อนข้อมูลวิดีโอกล้องติดรถยนต์;-การเชื่อมต่อ WiFi;-นำทาง GPS;-การเชื่อมต่อโทรศัพท์ในรถยนต์ (สำหรับโทรศัพท์ Android/iPhone);-สามารถติดตั้ง APP.

#ตัวรับสัญญาณแบบเสตอริโอ

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : งูเหลือมยาวกว่า 4 เมตร พยายามเลื้อยเข้าไปกินไก่ชนที่เลี้ยงไว้ขายหลังเข้ามาแล้วหลายหน (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/392498