ชาวบ้านสุดทน!! แจ้งจับหนุ่มใหญ่เปิดบ้านขายใบกระท่อมและยาแก้ไอให้กลุ่มวัยรุ่นในอำเภอตะกั่วป่า​

เปิดอ่าน 7 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อวันที่ 1 ส.ค.63 ว่าที่ร้อยเอก พงศ์ศักดิ์ เวทยาวงศ์ นายอำเภอตะกั่วป่า​ สั่งการให้ นายอาทิตย์ เพ็ชร์กุล ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อ.ตะกั่วป่า/เจ้าพนักงาน ป.ป.ส. พ.ต.ต.บพิตร หมึกดำ สว.สส.สภ.ตะกั่วป่า และ ร.ต.อ.นิพนธ์ พลอยขาว รอง ผบ.ร้อย ตชด.425 ตะกั่วป่า สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองตำรวจตระเวนชายแดน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตะกั่วป่า และเจ้าหน้าที่สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนสังกัด กองร้อย อส.อำเภอตะกั่วป่า ที่ 7 เข้าทำการตรวจค้นบริเวณบ้านเลขที่ 23 หมู่ที่ 2 ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา และบ้านเลขที่ 1/1 หมู่ที่ 2 ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา และบ้านไม่ทราบเลขที่ หมู่ที่ 2 ตำบลบางม่วง อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา โดยมี นายสนธยา มณู อายุ 46 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 5/3 หมู่ที่ 2 ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา แสดงตัวเป็นผู้ครอบครอง ให้ความยินยอมและเป็นผู้นำตรวจค้นพบของกลางในการกระทำผิดกฎหมายยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 ใบพืชกระท่อมบรรจุอยู่ในถังนำขนาดใหญ่และถุงพลาสติก จำนวน 55.5 กิโลกรัม ยาแก้ไอชนิดน้ำเชื่อม จำนวน 452 ขวด น้ำต้มพืชกระท่อม ปืนยาวชนิดเดี่ยวลูกกรดขนาด .22 ยี่ห้อ CZ รุ่น 457 JAGVAR (ตรวจยึดส่งนายทะเบียนเพื่อทำการตรวจสอบและดำเนินตามกฎหมาย) ลูกกระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 500 นัด (ตรวจยึดส่งนายทะเบียนเพื่อทำการตรวจสอบและดำเนินตามกฎหมาย)

จากการจับกุมได้ในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงที่ทำการปกครองอำเภอตะกั่วป่า ได้รับแจ้งเบาะแสว่ามีบุคคลลักลอบเสพและจำหน่ายยาเสพติดให้กับประชาชนและเยาวชนในพื้นที่โดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย จนกระทั่งเวลาที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง พบผู้ต้องหายืนอยู่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 1/1 ที่เกิดเหตุ แสดงตัวเป็นผู้ครอบครองบ้านหลังดังกล่าวโดยผู้ต้องหาให้การว่าตนซื้อใบกระท่อมมาจากนายดำ(ไม่ทราบชื่อนามสกุล)ในราคากิโลกรัมละ 400 บาท มาจำหน่ายในราคากิโลกรัมละ 700 – 800 บาท (มูลค่าขายได้ 44,000 บาท) โดยจากนายดำนำใบกระท่อมมาส่งที่บ้านของตน และซื้อยาแก้ไอมาในราคาขวดละ 70 บาท มาจำหน่ายในราคาขวดละ 130 – 150 บาท (มูลค่าขายได้ 67,800 บาท ) โดยเมื่อยาเสพติดพืชใบกระท่อมและยาแก้ไอขายได้จะมีมูลค่าประมาณ 111,800 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แจ้งสิทธิ์และข้อกล่าวหาให้ผู้ต้องหาทราบ ผู้ต้องหารับทราบและเข้าใจสิทธิ์ของตนดีแล้ว จากนั้นจึงได้ทำการจับกุมพร้อมตรวจยึดของกลางทั้งหมด นำตัวผู้ต้องหาและของกลางทั้งหมดมาทำบันทึกจับกุมที่กองร้อย อส.อ.ตะกั่วป่า ที่ 7 พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่า 1.มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 ใบพืชกระท่อมไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.มียาแผนปัจจุบัน(ยาแก้ไอ)ซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพไว้ในครอบครองเพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาต และนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ตะกั่วป่า เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ภาพ/ข่าว อโนทัย​ งาน​ดี​  พังงา​

พื้นที่โฆษณา

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Be6d
ช้อปเลย: ฿1,689.00 -43% | ระบบนำทาง GPS จอติดรถยนต์ ในรถยนต์ 10.1 นิ้ว Android

-วิทยุ (FM);-สนับสนุนการอ่านดิสก์ U (เสียง/วิดีโอ/ภาพ);-ฟังก์ชั่นบลูทูธ;-เอาท์พุทเสียง RCA สามารถซับวูฟเฟอร์ของเล่นเชื่อมต่อกัน;-สนับสนุนฟังก์ชั่นการป้อนข้อมูลมุมมองด้านหลัง-อินพุตวิดีโอและเอาต์พุตวิดีโอ-ฟังก์ชั่นการเรียนรู้ของต้นฉบับพวงมาลัย;-สนับสนุนการป้อนข้อมูลวิดีโอกล้องติดรถยนต์;-การเชื่อมต่อ WiFi;-นำทาง GPS;-การเชื่อมต่อโทรศัพท์ในรถยนต์ (สำหรับโทรศัพท์ Android/iPhone);-สามารถติดตั้ง APP.

#ตัวรับสัญญาณแบบเสตอริโอ

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ชาวบ้านสุดทน!! แจ้งจับหนุ่มใหญ่เปิดบ้านขายใบกระท่อมและยาแก้ไอให้กลุ่มวัยรุ่นในอำเภอตะกั่วป่า​

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/392479