มุกดาหาร เฝ้าระวังโรค มือ เท้า ปาก ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

เปิดอ่าน 1 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อวันที่ 31 ก.ค.63 ที่ผ่านมาเทศบาลเมืองมุกดาหาร ลงพื้นที่คัดกรองเฝ้าระวัง โรค มือเท้าปาก พร้อมแนะนำศูนย์เด็กเล็กและโรงเรียนอนุบาล ต้องมีมาตรการตรวจคัดกรองเด็กทุกวัน หากพบเด็กมีไข้หรือมีอาการสงสัยเป็นโรคมือ เท้า ปาก ให้หยุดเรียนและพาเด็กไปพบแพทย์ทันที

นางจินตวีร์ จินตนะกุล หัวหน้างานป้องกันและควบคุมโรคติดต่อกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมืองมุกดาหาร นำเจ้าหน้าที่ร่วมตรวจคัดกรองเด็กนักเรียนของโรงเรียนอนุบาลปัญญานันท์ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโรคมือเท้าปาก พร้อมได้กำชับทางคณะครู พี่เลี้ยง ให้เน้นดูแลด้านความสะอาดในช่วงนี้มากเป็นพิเศษ ควรให้เด็กล้างมือบ่อยๆหรือทุกครั้งที่สัมผัสสิ่งสกปรกปนเปื้อนเชื้อโรค หมั่นทำความสะอาดอุปกรณ์ เครื่องมือ ของใช้ ของเป็นประจำทุกสัปดาห์ หรือทุกครั้งที่พบว่ามีเด็กป่วยเป็นโรค มือ เท้า ปาก

หากพบเด็กป่วยให้แยกเด็กป่วยออกจากเด็กปกติ และแจ้งให้ผู้ปกครองรับกลับบ้านและให้พักรักษาอยู่ที่บ้านจนกว่าจะหาย หากพบว่ามีเด็กป่วยหลายคนชั้นเดียวกัน ก็ควรพิจารณาปิดห้องเรียนนั้นๆ และถ้าพบเด็กป่วยหลายห้อง ควรพิจารณาปิดโรงเรียนทำความสะอาด และแจ้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขใกล้บ้านทันที สำหรับสถานการณ์ที่จังหวัดมุกดาหาร ในปี 2563 ยังไม่พบผู้ป่วยที่เป็นโรค มือ เท้า ปาก แต่อย่างใด

ภาพ/ข่าว ไกรสมุทร นามโพธิ์ไทร  รายงานจากมุกดาหาร

พื้นที่โฆษณา

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Be6d
ช้อปเลย: ฿1,689.00 -43% | ระบบนำทาง GPS จอติดรถยนต์ ในรถยนต์ 10.1 นิ้ว Android

-วิทยุ (FM);-สนับสนุนการอ่านดิสก์ U (เสียง/วิดีโอ/ภาพ);-ฟังก์ชั่นบลูทูธ;-เอาท์พุทเสียง RCA สามารถซับวูฟเฟอร์ของเล่นเชื่อมต่อกัน;-สนับสนุนฟังก์ชั่นการป้อนข้อมูลมุมมองด้านหลัง-อินพุตวิดีโอและเอาต์พุตวิดีโอ-ฟังก์ชั่นการเรียนรู้ของต้นฉบับพวงมาลัย;-สนับสนุนการป้อนข้อมูลวิดีโอกล้องติดรถยนต์;-การเชื่อมต่อ WiFi;-นำทาง GPS;-การเชื่อมต่อโทรศัพท์ในรถยนต์ (สำหรับโทรศัพท์ Android/iPhone);-สามารถติดตั้ง APP.

#ตัวรับสัญญาณแบบเสตอริโอ

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : มุกดาหาร เฝ้าระวังโรค มือ เท้า ปาก ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/392435