คืบหน้าคดีลอบยิงรถผู้สื่อข่าว ที่เทศบาลเมืองคลองหลวง เชื่อมีความเชื่อมโยงการนำเสนอข่าวทุจริตของเจ้าหน้าที่รัฐ

เปิดอ่าน 13 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ข่าว โดนยิง คืบหน้าคดีลอบยิงรถผู้สื่อข่าว ที่เทศบาลเมืองคลองหลวง เชื่อมีความเชื่อมโยงการนำเสนอข่าวทุจริตของเจ้าหน้าที่รัฐ

เมื่อเวลา 16.00น วันที่ 31 กรกฎาคม 2563 นาย สุวรรณ บัวโรย ผู้สื่อข่าว สถานีโทรทัศน์ ช่อง 13 สยามไทย เจ้าของเพจ และรายการข่าวชัดประเด็นจริง และผู้ติดตามสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ที่ปรึกษากรรมาธิการแก้ไขปัญหาหนี้สินชาติ เลขาอนุกรรมาธิการศึกษากระบวนการยุติธรรมฯ เข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับ ร.ต.อ.วรุตม์ ภูมิภักดิ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง

จากกรณี ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืน ไม่ทราบขนาดยิงเข้าที่บริเวณหลังคารถ ได้รับความเสียหาย หลังจากติดตามทำข่าวความคืบหน้ากรณี มีผู้ร้องเรียนความไม่เป็นธรรมในการประมูลงาน สร้างซุ้มเฉลิมพระเกียรติ มูลค่า ร่วม 7.9 ล้านบาท ของเทศบาลเมืองคลองหลวง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี


โดยนายสุวรรณ บัวโรยได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ทางพนักงานสอบสวนได้เรียกมาให้ปากคำเพิ่มเติมเรื่องกระสุนปริศนาในวันเกิดเหตุ ว่าวันที่ 24 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา
ได้ไปที่ไหนมาบ้าง และสงสัยบุคคลใด เป็นผู้ก่อเหตุ ซึ่งตนเองได้ให้ข้อมูลกับ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ในฐานะสื่อมวลชนได้เสนอข่าวที่ส่อแววอาจมีการ ทุจริตคอรัปชั่น ในการประมูลงาน จัดทำซุ้มเฉลิมพระเกียรติ ที่ เทศบาลเมืองคลองหลวง ช่วงเวลา 13:00 น ถึง 17:00 น โดยประมาณของวันที่ 24 กรกฎาคม เมื่อเดินทางกลับถึงที่พักตรวจพบว่า มีรอยกระสุนอยู่บนหลังคารถโดยการตรวจสอบทางกองพิสูจน์หลักฐาน 1 ตรวจสอบพบว่ามีรอยกระสุนจริง เป็นวิถีกระสุน ที่ยิงจากบนลงล่าง พนักงานสอบสวนได้สอบถามว่าเคยมีเรื่องกับใครหรือไม่? ซึ่งตนเองก็ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร ตนเองเชื่อว่าอาจจะเป็นเพราะการ นำเสนอข่าวในพื้นที่ เทศบาลเมืองคลองหลวง เรื่องซุ้มเฉลิมพระเกียรติ มูลค่า 7.9ล้าน รวมไปถึงข่าวที่เคยได้นำเสนอ เช่นการระงับยับยั้งโครงการCCTV 25 ล้าน ตรวจสอบโครงการจัดซื้อจัดจ้างรถขยะมูลค่า 25 ล้าน รวมไปถึง การจี้ผู้ว่าราชการจังหวัด ให้ดำเนินคดีดำเนินการ กับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของเทศบาลที่ขัดคำสั่งและผิดวินัยร้ายแรงจนเป็นเหตุให้ข้าราชการคนดังกล่าวถูกตั้งคณะกรรมการสอบและถูกย้ายออกจากพื้นที่ เบื้องต้น ร.ต.อ.วรุตม์ ภูมิภักดิ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง จะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดว่ามีความเชื่อมโยงเหตุดังกล่าวหรือไม่ และ ให้ชุดสืบสวน หาข้อมูลตามรายละเอียดข้อมูลที่ทาง ผู้เสียหายให้มาว่ามีความเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างไรบ้างเพื่อหาผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีต่อไป


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : คืบหน้าคดีลอบยิงรถผู้สื่อข่าว ที่เทศบาลเมืองคลองหลวง เชื่อมีความเชื่อมโยงการนำเสนอข่าวทุจริตของเจ้าหน้าที่รัฐ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/392361