ผ่าแผนฝ่าโควิด-19 ร.พ.จะนะ ชูมาตรฐานHA , DHSA ปรับสู้!!

เปิดอ่าน 6 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

นายแพทย์สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ จังหวัดสงขลา เปิดเผยว่ากระบวนการสำคัญในโรงพยาบาลคือการแพร่เชื้อ ทำอย่างไรเพราะมีข่าวการระบาดที่โรงพยาบาลบันนังสตาร์และที่อื่นๆ ทั้งคนไข้ ทั้งบุคคลากรสาธารณสุข และกำลังจะมีผู้ทำงานจากมาเลเซียและอินโดนีเซียทยอยเข้ามาอีก ซึ่งส่วนมากเป็นมุสลิมและอยู่ในพื้นที่จะนะหลายคน สิ่งแรกคือคนไข้อันดับแรก มาต้องวัดอุณหภูมิ การช่วยเหลือตัวเองในเรื่องต่างๆ กระบวนการคุณภาพที่สำคัญอีกอย่างคือการทำ Discharge Planที่ต้องทำจนมั่นใจว่าผู้ป่วยจะต้องกลับไปดูแลตัวเองที่บ้านได้ ไปอยู่ในสังคม ชุมชน และสามารถเตรียมความพร้อมในการดูแลผู้ป่วยต่อได้ การที่ผู้ป่วยต้องกักตัวต่อที่บ้านจะกินจะอยู่อย่างไร เราะหากทำไม่ได้ อาจเป็นหนึ่งในช่องว่างของการแพร่กระจายเชื้อได้ โรงพยาบาลรับคนไข้โควิดแบบไม่ทันตั้งตัว มีการส่งตัวคนที่กลับมาจากมาเลเซีย12คน ผลพบเป็นโควิด-19จำนวน6คน ได้จัดห้องพิเศษไว้จำนวน6ห้องเฉพาะ มีห้องความดันลบ1ห้องไว้สำหรับคนที่มีอาการหนักมาก และกันไว้อีกห้องหนึ่งสำหรับเจ้าหน้าที่แต่งชุดPPE เพื่อเข้าไปดูแล และเป็นห้องพักที่แยกไม่ต้องดูแลคนไข้อื่นเพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อ

ตึกพิเศษนี้จะแยกออกจากตึกผู้ป่วยทั่วไป ช่วงแรกคนไข้ทั่วไปกลัวไม่กล้ามาโรงพยาบาล จนมีข่าวลือไปทั่วโลกโซเชียล แต่ได้นำเอาหลักมาตรฐานของการสื่อสารกับชุมชนและสังคม โดยเลือกข้อมูลที่ชัดเจนถูกต้องให้ชุมชน พร้อมกันนี้ยังได้เตรียมแผนรองรับระยะสองไว้แล้วด้วยคือ สร้างหอพักแพทย์ที่ยังไม่ได้เปิดดำเนินการมารองรับ เป็นตึก COVID WARD ทันที พร้อมทั้งเชิญผู้นำชุมชนและอำเภอมาดูเพื่อสร้างความมั่นใจ รวมทั้งได้ตั้งทีมผู้ให้บริการเป็นทีม เอ และทีมบี เพื่อรับสถานการณ์ได้ทันทีที่สำคัญเรากระตุ้นระบบICในโรงพยาบาลและสามารถผลักดันให้เกิด Standard Precautionที่เป็นรูปธรรมในโรงพยาบาลด้วย

นพ.กิตตินันท์ อนรรฆมณี ผู้อำนวยการสถาบันรับรองคุณภาพสถานพยาบาล (สรพ.) กล่าวว่า สถาบันรับรองคุณภาพและสถานพยาบาล (องค์การมหาชน) หรือ สรพ. มีบทบาทส่งเสริมการพัฒนาคุณภาพและให้การรับรองคุณภาพสถานพยาบาลทั้งภาครัฐและเอกชนในประเทศไทย ตามมาตรฐาน HA (Healthcare Accreditation) โดยมีรูปแบบการประเมินรับรองที่หลากหลาย อาทิ การรับรองขั้นก้าวหน้า, การรับรองเฉพาะโรค , การรับรองเครือข่ายบริการสุขภาพระดับจังหวัด และการรับรองเครือข่ายระบบสุขภาพระดับอำเภอ ล่าสุด สรพ. ได้ลงพื้นที่เยี่ยมชมโรงพยาบาลคุณภาพมาตรฐาน HA ที่ผ่านการรับรองเครือข่ายระบบบริการสุขภาพระดับอำเภอ (DHSA) ในพื้นที่โรงพยาบาลจะนะ จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่มีการผ่านรับรองกระบวนการคุณภาพมาตรฐานHAเป็นครั้งที่3ได้รับการรับรองลุ่ดเมื่อวันที่16ตุลาคม2561 โดยมีอายุการรับรอง3ปีทั้งนี้ในช่วงของการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โรงพยาบาลจะนะได้ยึดแนวทางตามมาตรฐานHAมาพัฒนาระบบงานในโรงพยาบาล จนส่งผลให้สามารถควบคุมการแพร่กระจายเชื้อได้เป็นอย่างดียิ่ง

พื้นที่โฆษณา

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Be6d
ช้อปเลย: ฿1,689.00 -43% | ระบบนำทาง GPS จอติดรถยนต์ ในรถยนต์ 10.1 นิ้ว Android

-วิทยุ (FM);-สนับสนุนการอ่านดิสก์ U (เสียง/วิดีโอ/ภาพ);-ฟังก์ชั่นบลูทูธ;-เอาท์พุทเสียง RCA สามารถซับวูฟเฟอร์ของเล่นเชื่อมต่อกัน;-สนับสนุนฟังก์ชั่นการป้อนข้อมูลมุมมองด้านหลัง-อินพุตวิดีโอและเอาต์พุตวิดีโอ-ฟังก์ชั่นการเรียนรู้ของต้นฉบับพวงมาลัย;-สนับสนุนการป้อนข้อมูลวิดีโอกล้องติดรถยนต์;-การเชื่อมต่อ WiFi;-นำทาง GPS;-การเชื่อมต่อโทรศัพท์ในรถยนต์ (สำหรับโทรศัพท์ Android/iPhone);-สามารถติดตั้ง APP.

#ตัวรับสัญญาณแบบเสตอริโอ

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ผ่าแผนฝ่าโควิด-19 ร.พ.จะนะ ชูมาตรฐานHA , DHSA ปรับสู้!!

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/392246