จัดว่าเด็ด!! เจ้าท่าพังงาใช้เวลาหลังเลิกงานปลูกผักสวนครัวในศูนย์ราชการ ช่วยลดรายจ่ายให้เจ้าหน้าที่สู้โควิด-19 (มีคลิป)

เปิดอ่าน 48 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ที่สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาพังงา ภายในศูนย์ราชการจังหวัดพังงา นายณชพงศ์ ประนิตย์ ผอ.สำนักงานฯนำเจ้าหน้าที่และลุกจ้างทุกคนในสำนักงานลงแปลงผักสวนครัวด้านหลังสำนักงาน ในช่วงเวลาหลังเลิกงานทุกวัน โดยช่วยกันขุดดินทำแปลงปลูกผัก ซึ่งมีผักนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น ผักบุ้งจีน พริก มะเขือ กระเจี๊ยบ โหระพา กะเพรา ฯลฯ พร้อมแบ่งหน้าที่กันรดน้ำและดูแล เก็บผลผลิต ซึ่งพบว่าเริ่มให้ผลเป็นอย่างดี แม้ว่าพื้นที่ว่างหลังสำนักงานจะเป็นดินถมริมทะเล โดยการปรับปรุงดินด้วยปุ๋ยชีวภาพ จุลินทรีย์และปลูกด้วยระบบออร์แกนิคไม่ใช้ปุ๋ยเคมีและย่าฆ่าแมลง ซึ่งนำผลผลิตมาประกอบอาหารในสำนักงานและยังได้นำกลับไปทานที่บ้านได้อีกด้วย

นายณชพงศ์ ประนิตย์ กล่าวว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้เจ้าหน้าที่ในสำนักงาน ออกภาคสนามลดลง ประกอบกับจังหวัดพังงาได้มีโครงการบ้านนี้มีรักปลูกผักกินเองสู้ภัยโควิด-19 จึงอาศัยเวลาหลังเลิกงาน ร่วมกันพัฒนาพื้นที่ว่างด้านหลังสำนักงาน ปรับปรุงดินทำแปลงผักสวนครัวง่ายๆที่กินกันอยู่ทุกวันในครัวเรือน เป็นการช่วยลดค่าใช้จ่ายประจำวัน แถมยังได้สร้างงานสร้างอาชีพเสริมให้กับน้องๆลูกจ้างที่ส่วนใหญ่เป็นคนเรือ บ้านอยู่ริมทะเลที่ปกติไม่เคยปลูกผักไว้กินเอง ได้นำไปต่อยอดเป็นอาชีพเสริมสร้างรายได้เพิ่มในครัวเรือน แถมยังสร้างภูมิทัศน์ในสำนักงาน สวยงามมากขึ้น

ภาพ/ข่าว อโนทัย งานดี  พังงา

พื้นที่โฆษณา

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Be6d
ช้อปเลย: ฿1,689.00 -43% | ระบบนำทาง GPS จอติดรถยนต์ ในรถยนต์ 10.1 นิ้ว Android

-วิทยุ (FM);-สนับสนุนการอ่านดิสก์ U (เสียง/วิดีโอ/ภาพ);-ฟังก์ชั่นบลูทูธ;-เอาท์พุทเสียง RCA สามารถซับวูฟเฟอร์ของเล่นเชื่อมต่อกัน;-สนับสนุนฟังก์ชั่นการป้อนข้อมูลมุมมองด้านหลัง-อินพุตวิดีโอและเอาต์พุตวิดีโอ-ฟังก์ชั่นการเรียนรู้ของต้นฉบับพวงมาลัย;-สนับสนุนการป้อนข้อมูลวิดีโอกล้องติดรถยนต์;-การเชื่อมต่อ WiFi;-นำทาง GPS;-การเชื่อมต่อโทรศัพท์ในรถยนต์ (สำหรับโทรศัพท์ Android/iPhone);-สามารถติดตั้ง APP.

#ตัวรับสัญญาณแบบเสตอริโอ

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : จัดว่าเด็ด!! เจ้าท่าพังงาใช้เวลาหลังเลิกงานปลูกผักสวนครัวในศูนย์ราชการ ช่วยลดรายจ่ายให้เจ้าหน้าที่สู้โควิด-19 (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/392097