คนขับรถแบคโฮ ตะลึง!! พบถังแก๊สปิกนิกต้องสงสัยลักษณะคล้ายระเบิดแสวงเครื่อง

เปิดอ่าน 5 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

สงขลา/สะเดา คนขับรถแบคโฮ ตะลึง!! พบถังแก๊สปิกนิกต้องสงสัยลักษณะคล้ายระเบิดแสวงเครื่องขณะขุดดินตักขึ้นมาจากริมถนนหน้าวัดยางทอง เร่งประสานเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ 28 ก.ค.63 เจ้าหน้าที่ ตำรวจสภ.สะเดา หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 อ.สะเดา จ.สงขลา รับแจ้งพบถังแก๊สปิกนิกต้องสงสัย ลักษณะมีการโปกปูนทับ มีสายไฟฟ้า คล้ายวัตถุระเบิดแสวงเครื่อง ฝังอยู่ริมถนนหน้าวัดยางทอง ซึ่งคนงานขับรถขุดดินตักขึ้นมาได้ บริเวณริมถนนหน้าวัดยางทอง หมู่2 ต.ทุ่งหมอ อ.สะเดา จ.สงขลา
เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดจาก กองกำกับการ 9 กองบังคับการฝึกพิเศษ ( ค่ายท่านมุก) อ.สะเดา มาทำการเก็บกู้และต้องปิดการสัญจรเส้นทางชั่วคราว เบื้องต้นพบว่าถังแก๊สปิกนิกลูกนี้ถูกโบกปูนทับ มีการต่อสายไฟและชวนออกมา แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าดัดแปลงเป็นวัตถุระเบิดหรือไม่ ส่วนอายุของถังแก๊สปิกนิกนี้ เจ้าหน้าที่บอกว่าไม่น่าจะเกิน 10 ปี เพราะ ดูจากร่องรอยของสนิมและ รูปลักษณะของถังแก๊ส

ด้านขับรถตักดิน (ไม่ขอออกนาม) บอกว่าขณะกำลังตักขุดตักดินอยู่ริมถนนบังเอิญไปตักเอาถังแก๊สปิกนิกลูกนี้ขึ้นมาแต่ลักษณะไม่เหมือนถังแก๊สปิกนิก ทั่วไป เพราะมีร่องรอยการดัดแปลง คล้ายกับระเบิด จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบเพื่อความปลอดภัย
จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดกองกำกับการ 9 กองบังคับการฝึกพิเศษ ( ค่ายท่านมุก) บอกว่า เบื้องต้นไม่น่าจะใช่ระบิดแสวงเครื่อง เพราะมีน้ำหนักเบา และ อุปกรณ์ ที่นำมาใช้ดัดแปลง ก็แค่เอมาติดไว้กับตัวแก๊สปิกนิก แต่อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้นำ วัตถุต้องสงสัยไปทำการตรวจสอบและทำลายอีกครั้ง เพื่อตรวจดูว่า เป็นวัตถุชนิดใด เพราะในพื้นที่แห่งนี้ ไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นมาก่อน

ภาพ/ข่าว มณีรัตน์ แก้ววิเชียร พิภพ ประดิษฐ์ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสงขลา

พื้นที่โฆษณา

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Be6d
ช้อปเลย: ฿1,689.00 -43% | ระบบนำทาง GPS จอติดรถยนต์ ในรถยนต์ 10.1 นิ้ว Android

-วิทยุ (FM);-สนับสนุนการอ่านดิสก์ U (เสียง/วิดีโอ/ภาพ);-ฟังก์ชั่นบลูทูธ;-เอาท์พุทเสียง RCA สามารถซับวูฟเฟอร์ของเล่นเชื่อมต่อกัน;-สนับสนุนฟังก์ชั่นการป้อนข้อมูลมุมมองด้านหลัง-อินพุตวิดีโอและเอาต์พุตวิดีโอ-ฟังก์ชั่นการเรียนรู้ของต้นฉบับพวงมาลัย;-สนับสนุนการป้อนข้อมูลวิดีโอกล้องติดรถยนต์;-การเชื่อมต่อ WiFi;-นำทาง GPS;-การเชื่อมต่อโทรศัพท์ในรถยนต์ (สำหรับโทรศัพท์ Android/iPhone);-สามารถติดตั้ง APP.

#ตัวรับสัญญาณแบบเสตอริโอ

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : คนขับรถแบคโฮ ตะลึง!! พบถังแก๊สปิกนิกต้องสงสัยลักษณะคล้ายระเบิดแสวงเครื่อง

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/390847