รมต.พิพัฒน์ ลงใต้สำรวจแหล่งท่องเที่ยว และร่วมงานท่องเที่ยวถนนผลไม้ อาหารเกษตรปลอดภัย

เปิดอ่าน 6 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันที่ 27 กรกฎาคม 2563 (ช่วงเช้า) นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย ดร.นาที รัชกิจประการ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคภูมิใจไทย นายสุรัตน์ จรณโยธิน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพัทลุง และคณะ ลงพื้นที่พบปะผู้ประกอบการ และสำรวจเส้นทางการท่องเที่ยว อ.นาหม่อม จ.สงขลา

โดยเริ่มเดินทางไปยังจุดชมวิวควนคานหลาว เพื่อชมบรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้น สำรวจสินค้าทางการท่องเที่ยว และพบปะผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว เพื่อพัฒนาให้เป็นจุดชมวิวที่สำคัญของจังหวัดต่อไป จากนั้นเดินทางไปสถานีตำรวจภูธร ต.นาหม่อม เพื่อตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจในการบริการและช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวในตำบล คณะฯได้เดินทางไปยังวัดโคกพยอมสุการาม ต.พิจิตร ตรวจเยี่ยมและผลักดันให้เป็นอีกหนึ่งจุดสำหรับเส้นทางการท่องเที่ยวในอำเภอนาหม่อม และจุดสุดท้ายได้เดินทางมายังโรงคั่วกาแฟควนดานหลาว ชิมกาแฟดริป ซาลาเปาทอดสูตรพิเศษ และข้าวยำโบราณ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเที่ยวใน อ.นาหม่อม จ.สงขลา อีกด้วย

ต่อมาเวลา 13.30 น .ร่วมพิธีเปิดกิจกรรม “ท่องเที่ยวถนนผลไม้ อาหารเกษตรปลอดภัย วิถีฅนชะอวด” ณ ศูนย์การเรียนรู้ชุมชนตำบลเกาะขันธ์ อำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีนายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวรายงาน และมีนายถาวรวัฒน์ คงแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดงาน ภายในงานมีการจัดแสดงผลไม้และผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรทั้ง 4 โซน ได้แก่ โซนเขา ป่า นา เล ซึ่งท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้ปล่อยขบวนรณรงค์ท่องเที่ยวถนนผลไม้ สายไม้เสียบ-ชะอวด และได้แวะเยี่ยมชมสวนทุเรียน 200 ปี บ้านห้วยปรง หมู่ 5 ตำบลเกาะขันธ์ อำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช ด้วย

รมต.พิพัฒน์ กล่าวว่า “การรวมตัวกันของพี่น้องเกษตรกรเป็นกลุ่ม และเครือข่ายการท่องเที่ยวเชิงเกษตรเป็นเครือข่าย ในระดับอำเภอ 23 อำเภอ และเป็นเครือข่ายระดับจังหวัด โดยรวมตัวกันเป็นเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนถูกต้องตามกฎหมาย เป็นการก้าวเดินอย่างถูกทิศทาง และถูกช่วงเวลา เพราะทุกคนคงทราบดีว่าประเทศไทย ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า 2019 อย่างมาก เกิดความเสียหายทั้งทางเศรษฐกิจ และสังคม รัฐบาลจำเป็น จะต้องฟื้นฟูและเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบ ทั้งนี้ การที่จะฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศได้รวดเร็วมีอยู่ด้วยกัน 2 ทาง คือ รายได้จากภาคการเกษตร และรายได้จากภาคการท่องเที่ยว การที่พี่น้องเกษตรกร ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รวมตัวกันดำเนินการให้บริการในรูปแบบการท่องเที่ยวเชิงเกษตรหรือ ทู อิน วัน จึงเป็นโอกาสอันเหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบันเป็นอย่างยิ่ง

การจัดโครงการท่องเที่ยวถนนผลไม้ อาหารเกษตรปลอดภัย วิถีตนชะอวด ซึ่งมีกิจกรรมย่อย ทั้งการเสวนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การจำหน่ายสินค้าชุมชนจากทุกอำเภอ การขายผลไม้ 2 ข้างทาง การจัดบุฟเฟต์ผลไม้ นับเป็นรูปแบบหนึ่งของการให้บริการท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่จะสร้างงานสร้างรายได้ให้กับชุมชนอย่างทั่วถึง” รมต.พิพัฒน์ กล่าวทิ้งท้าย

พื้นที่โฆษณา

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Be6d
ช้อปเลย: ฿1,689.00 -43% | ระบบนำทาง GPS จอติดรถยนต์ ในรถยนต์ 10.1 นิ้ว Android

-วิทยุ (FM);-สนับสนุนการอ่านดิสก์ U (เสียง/วิดีโอ/ภาพ);-ฟังก์ชั่นบลูทูธ;-เอาท์พุทเสียง RCA สามารถซับวูฟเฟอร์ของเล่นเชื่อมต่อกัน;-สนับสนุนฟังก์ชั่นการป้อนข้อมูลมุมมองด้านหลัง-อินพุตวิดีโอและเอาต์พุตวิดีโอ-ฟังก์ชั่นการเรียนรู้ของต้นฉบับพวงมาลัย;-สนับสนุนการป้อนข้อมูลวิดีโอกล้องติดรถยนต์;-การเชื่อมต่อ WiFi;-นำทาง GPS;-การเชื่อมต่อโทรศัพท์ในรถยนต์ (สำหรับโทรศัพท์ Android/iPhone);-สามารถติดตั้ง APP.

#ตัวรับสัญญาณแบบเสตอริโอ

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : รมต.พิพัฒน์ ลงใต้สำรวจแหล่งท่องเที่ยว และร่วมงานท่องเที่ยวถนนผลไม้ อาหารเกษตรปลอดภัย

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/390818