ชลบุรี บรรยากาศของการคัดเลือกเกณฑ์ทหารจับใบแดงใบดำสุดฮาพอได้แดงเป็นลมทหารต้องรีบอุ้มออกคึกคัก!! มีทั้งสาวประเภท 2 พระสงฆ์มาเข้าร่วมลุ้น (มีคลิป)

เปิดอ่าน 134 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ที่ชลบุรี บรรยากาศของการคัดเลือกเกณฑ์ทหารจับใบแดงใบดำสุดฮาพอได้แดงเป็นลมทหารต้องรีบอุ้มออกคึกคัก!! มีทั้งสาวประเภท 2 พระสงฆ์มาเข้าร่วมลุ้น ท่ามกลางกองเชียร์ต่างจับจ้องคนของตัวเองในช่วงจับใบดำใบแดง

เมื่อเวลา16.00น.วันที่26ก.ค.2563ที่บริเวณศาลาเฉลิมพระเกียรติอำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี ได้ใช้เป็นสถานที่คัดเลือกทหารเกณฑ์ ประจำปี 2563 หลังจากที่สถานการณ์ไวรัสโคโรน่าโควิด-19 ได้ผ่อนคลายลง ซึ่งมีชายไทยที่อายุครบกำหนดในการคัดเลือกทหารกองประจำการจำนวนกว่า 300 นาย จาก 11ตำบล มีบางรายมาขอยืนเอกสารผ่อนผันออกไปก่อน เนื่องจากยังติดในเรื่องของการศึกษา ส่วนบุคคลที่ได้รับการยกเว้นก็ยังมีอีกเหมือนเช่นเคยอย่างจำพวกบุคคลประเภทที่3 คือ สาวประเภท 2 และบุคลิกภาพไม่ได้ตามเกณฑ์ที่ได้กำหนดเอาอย่างเช่นอ้วนจนเกินไปแล้วผอมจนเกินไป

จนมาถึงในช่วงของบรรยากาศ การล้วงจับใบดำใบแดง ที่มีบรรดาญาติ เป็นจำนวนมาก ต่างส่งเสียงเชียร์ ดังลั่น เพื่อให้คนของตัวเองได้ใบดำ รวมถึงได้มีพระภิกษุสงฆ์มาร่วมจับด้วย แต่พอได้ใบดำ สีหน้าก็เปลี่ยนไปด้วยความดีใจ บางราย ได้ใบแดงใบหน้าถอดสี จนทางเจ้าหน้าที่ทหาร ต้องคอยพยุงไว้ โดยที่ในครั้งนี้ ได้มีชายไทย ได้เข้าสมัครรับเลือกเป็นทหารเกณฑ์ เป็นจำนวนมาก จึงทำให้มีใบดำเหลือมากเช่นกัน

ขณะที่จากสอบถามนายกรชวัล สร้อยโสม หนึ่งในผู้มาเข้าคัดเลือก เผยว่า ก่อนมาได้มีการบนบานศาลกล่าว เพราะไม่อยากจะจับใบแดง เนื่องจากไม่มีใครคอยดูคนในครอบครัว แต่จับได้ใบแดง ก็ต้องยอมรับสภาพ แต่เมื่อถึงเวลาจับฉลากใบแดงใบดำนายกรชวัล ได้จับได้ใบดำได้สมความปรารถนาอย่างที่ตั้งใจไว้ ซึ่งถือว่าเป็นปาฏิหารย์ ได้ช่วยไว้ จริงๆ

ภาพ/ข่าว นนทพันธ์  ชลบุรี

พื้นที่โฆษณา

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Be6d
ช้อปเลย: ฿1,689.00 -43% | ระบบนำทาง GPS จอติดรถยนต์ ในรถยนต์ 10.1 นิ้ว Android

-วิทยุ (FM);-สนับสนุนการอ่านดิสก์ U (เสียง/วิดีโอ/ภาพ);-ฟังก์ชั่นบลูทูธ;-เอาท์พุทเสียง RCA สามารถซับวูฟเฟอร์ของเล่นเชื่อมต่อกัน;-สนับสนุนฟังก์ชั่นการป้อนข้อมูลมุมมองด้านหลัง-อินพุตวิดีโอและเอาต์พุตวิดีโอ-ฟังก์ชั่นการเรียนรู้ของต้นฉบับพวงมาลัย;-สนับสนุนการป้อนข้อมูลวิดีโอกล้องติดรถยนต์;-การเชื่อมต่อ WiFi;-นำทาง GPS;-การเชื่อมต่อโทรศัพท์ในรถยนต์ (สำหรับโทรศัพท์ Android/iPhone);-สามารถติดตั้ง APP.

#ตัวรับสัญญาณแบบเสตอริโอ

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ชลบุรี บรรยากาศของการคัดเลือกเกณฑ์ทหารจับใบแดงใบดำสุดฮาพอได้แดงเป็นลมทหารต้องรีบอุ้มออกคึกคัก!! มีทั้งสาวประเภท 2 พระสงฆ์มาเข้าร่วมลุ้น (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/390621