ทัพเรือภาคที่ 1 จับเรือประมงดัดแปลงบรรทุกน้ำมันดีเซลผิดกฏหมายกลางทะเล

เปิดอ่าน 8 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ทัพเรือภาคที่ 1 จับเรือประมงดัดแปลงบรรทุกน้ำมันดีเซลผิดกฏหมายกลางทะเล จากการส่งเรือตรวจการณ์ ในหมวดเรือเฉพาะกิจ ทัพเรือภาคที่ 1 ลาดตระเวน ในพื้นที่รับผิดชอบ อ่าวไทยตอนบน ตามแผนการจัดเรือลาดตระเวนของหมวดเรือเฉพาะกิจ ทัพเรือภาคที่ 1 ระหว่าง 23-27 ก.ค.63 ส่งผลให้ เรือตรวจการณ์หมายเลข 97 (เรือ ต.97) ตรวจพบเรือประมงต้องสงสัยว่ามีพฤติกรรมทำผิดกฏหมายในทะเล เมื่อ 25 ก.ค.63 เรือตรวจการณ์หมายเลข 97 (เรือ ต.97) จึงเข้าทำการตรวจสอบ พบเรือชื่อ อ.โชครุ่งเรือง ตัวเรือและเก๋งเรือสีน้ำเงิน มีลูกเรือคนไทย 5 คน

จากการเข้าทำการตรวจสอบ พบว่าเรือไม่มีเอกสารของเรือนำมาแสดง และ ตัวเรือประมงนั้นมีการดัดแปลงเพื่อบรรทุกน้ำมันดีเซล จึงได้ควบคุมเรือพร้อมลูกเรือมายัง ท่าเรือแหลมเทียน การท่าเรือสัตหีบ ฐานทัพเรือสัตหีบ (ทลท.กทส.ฐท.สส.) อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อทำการสอบสวนขยายผลต่อไป

ในปัจจุบันมีกลุ่มขบวนการลักลอบค้าน้ำมันผิดกฏหมายในทะเลจำนวนมาก ด้วยการดัดแปลงเรือประมงเป็นเรือบรรทุกน้ำมันผิดกฏหมาย ลักลอบส่งน้ำมันขึ้นมาจำหน่ายบนฝั่ง และในบางรายทำการลักลอกขายน้ำมันผิดกฏหมายในทะเล ทำให้รัฐบาลต้องสูญเสียรายได้จากการเก็บภาษีเป็นจำนวนมาก  ในการนี้ พลเรือโท สุทธินันท์ สมานรักษ์ ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 จึงได้มีมาตรการให้หน่วยงานในสังกัด ตรวจสอบการลักลอบขายน้ำมันผิดกฏหมายในทะเลอย่างเข้มงวด ซึ่งที่ผ่านมาสามารถจับกุมดำเนินคดีตามกฏหมายได้อย่างต่อเนื่อง

ภาพ/ข่าว กองกิจการพลเรือน ทัพเรือภาคที่ 1
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี

พื้นที่โฆษณา

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Be6d
ช้อปเลย: ฿1,689.00 -43% | ระบบนำทาง GPS จอติดรถยนต์ ในรถยนต์ 10.1 นิ้ว Android

-วิทยุ (FM);-สนับสนุนการอ่านดิสก์ U (เสียง/วิดีโอ/ภาพ);-ฟังก์ชั่นบลูทูธ;-เอาท์พุทเสียง RCA สามารถซับวูฟเฟอร์ของเล่นเชื่อมต่อกัน;-สนับสนุนฟังก์ชั่นการป้อนข้อมูลมุมมองด้านหลัง-อินพุตวิดีโอและเอาต์พุตวิดีโอ-ฟังก์ชั่นการเรียนรู้ของต้นฉบับพวงมาลัย;-สนับสนุนการป้อนข้อมูลวิดีโอกล้องติดรถยนต์;-การเชื่อมต่อ WiFi;-นำทาง GPS;-การเชื่อมต่อโทรศัพท์ในรถยนต์ (สำหรับโทรศัพท์ Android/iPhone);-สามารถติดตั้ง APP.

#ตัวรับสัญญาณแบบเสตอริโอ

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ทัพเรือภาคที่ 1 จับเรือประมงดัดแปลงบรรทุกน้ำมันดีเซลผิดกฏหมายกลางทะเล

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/390428