เจ้าของบ้านถึงกับผงะ! งูเหลือมหิวโซมุดเล้าไก่ เขมือบไก่ 1 ตัว รีบแจ้งกู้ภัยจับ ปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติ

เปิดอ่าน 3,246 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อเวลา21.00น.วันที่24ก.ค.2563อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสว่างเหตุบ้านทุ่งเหียง (จุดพนัสนิคม) ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านให้มาช่วยจับงูเหลือมที่กำลังกินไก่ในเล้า จึงได้ประสานอาสากู้ภัย ผู้เชี่ยวชาญด้านการจับอสรพิษและสัตว์เลื้อยคลาน เดินทางไปบ้านเลขที่39/3หมู่ที่ 2 ตำบลนาเริก อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี ซึ่งมาถึงบ้านหลังดังกล่าว ก็พบกับนายสำพันธ์ พิมพา อายุ40ปี เจ้าของบ้าน ได้พาไปในเล้าเลี้ยงไก่หลังบ้าน ที่ได้เลี้ยงไก่เนื้อไว้กว่า10 ตัว พบงูเหลือมยาวกว่า 3 เมตร กำลังจะกินไก่ภายในเล้า กู้ภัยจึงได้ใช้อุปกรณ์ที่เตรียมมา สำหรับจับสัตว์เลื้อยคลาน คล้องไปที่คอของงูเหลือม ใช้เวลากว่า10นาที ก็สามารถจับได้ มีน้ำหนักประมาณ 15 กิโลกรัม จึงนำใส่ถุงปุ๋ยไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

 

สอบถามนายสำพันธ์ พิมพา อายุ40ปี เล่าว่า ตนได้ยินเสียงไก่ร้องภายในเล้า จึงเอะใจออกมาดู ก็พบงูเหลือมกำลังเขมือบไก่ของตน จึงทำให้ไก่ตายไป 1 ตัว ตนจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยดังกล่าว และนำไปปล่อยป่าที่ไกลๆ จะได้ไม่ย้อนกับมากินไก่อีก


ภาพ/ข่าว  นนทพัทธ์  ปูู่นาค จ.ชลบุรี

พื้นที่โฆษณา

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Be6d
ช้อปเลย: ฿1,689.00 -43% | ระบบนำทาง GPS จอติดรถยนต์ ในรถยนต์ 10.1 นิ้ว Android

-วิทยุ (FM);-สนับสนุนการอ่านดิสก์ U (เสียง/วิดีโอ/ภาพ);-ฟังก์ชั่นบลูทูธ;-เอาท์พุทเสียง RCA สามารถซับวูฟเฟอร์ของเล่นเชื่อมต่อกัน;-สนับสนุนฟังก์ชั่นการป้อนข้อมูลมุมมองด้านหลัง-อินพุตวิดีโอและเอาต์พุตวิดีโอ-ฟังก์ชั่นการเรียนรู้ของต้นฉบับพวงมาลัย;-สนับสนุนการป้อนข้อมูลวิดีโอกล้องติดรถยนต์;-การเชื่อมต่อ WiFi;-นำทาง GPS;-การเชื่อมต่อโทรศัพท์ในรถยนต์ (สำหรับโทรศัพท์ Android/iPhone);-สามารถติดตั้ง APP. #ตัวรับสัญญาณแบบเสตอริโอ

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เจ้าของบ้านถึงกับผงะ! งูเหลือมหิวโซมุดเล้าไก่ เขมือบไก่ 1 ตัว รีบแจ้งกู้ภัยจับ ปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/389967