ร้องทนายรณณรงค์!! โดนงูเห่ากัดปล่อยรอกว่า 7 ชั่วโมงเกือบตัดขา

เปิดอ่าน 6 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 17 ม.ย.63 ที่สำนักงานทนายคู่ใจ ถ.แจ้งวัฒนะ ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นางสาวอนัญญา หรือเล็ก แซ่ลิ้ม อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 ซ.สุวินทวงศ์ 36 ถ.สุวิทวงศ์ แขวงแสนแสบ กรุงเทพมหานคร พร้อมนายกิตติศักดิ์ สมบูรณ์ทองธนา อายุ 31 ปี บุตรชาย เดินทางเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรมหลังจากที่นางสาวเล็กถูกงูเห่ากัดบริเวณข้อเท้าซ้ายด้านบนจนเกือบจะถูกตัดขาและเสียชีวิต ลูกชายรีบนำตัวส่ง รพ.แต่หมอกับให้นอนรอความตายนานกว่า 7 ชั่วโมง

น.ส.เล็กเล่าเหตุการณ์ว่าตนมีอาชีพขายของชำอยู่หน้าบ้าน คืนวันที่ 23 พ.ค.63 เวลา 20.00 น. หลังเก็บร้านเสร็จ และเดินเข้าไปในบ้านเพิ่อเปิดตู้เก็บของ ปรากฎมีงูที่ซ่อนอยู่ตรงขอบตู้เล้ื้อยเข้ามาฉกกัดตนเองก่อนชูคอแผ่แม่เบี้ย จึงร้องขอความช่วยเหลือจนลูกชายและลูกสาววิ่มาดู จากนั้นลูกสาวจึงรีบนำเชือกทาขันเฉนาะห้ามพิษงูมิให้แพร่กระจาย ส่วนลูกชายก็รีบนำตนเองส่ง รพ.นพรัตน์ราชธานี โดยตนเองถูกนำตัวเข้าห้องฉุกเฉินนอนอยู่เฉยๆนานราว 7 ชั่วโมง หมอก็ถามว่างูอะไรกัดมา ตนบอกเป็นงูเห่า หทอก็บอกทำไมไม่ตีให้ตายเอาซากงูทาให้ดูด้วยจะได้แน่ใจ ตอนนั้นตนเองเริ่มตัวแข็ง ตาค้าง จำอะไรไม่ได้แล้ว รู้แต่ว่าเหมือนโดนเข็มแทงแต่แทงไม่เข้า อุจจาระ ปัสสาวะเรี่ยราด มารู้สึกตัวอีกทีก็ตอนตีสามถูกส่งตัวมารักษาที่ รพ.สิรินทร จนอาการดีขึ้น หมอบอกโชคดีนะถ้าช้ากว่านี้อีกนิดเสียชีวิตแน่ ไม่ก็ต้องตัดขาทิ้ง ทุกวันนี้แผลรอยเขี้ยวที่งูกัดต้องถูกกว๊านจนลึกเห็นเนิ้อใน “ตนเองไท่เข้าใจว่าทำไมหมอที่ รพ.นพรัตน์ ถึงต้องปล่อยให้นอนนานขนาดนั้นโดยไม่รีบรักษา เพื่อนบ้านตนเองโดนงูกัดไปฉีดยาแค่ 2 วัน ก็หายปกติ ส่วนตนเองแทบเอาชีวิตไม่รอด ทุกวันนี้ต้องไปล้างแผลทุกๆ 3 วัน ลำบากมากว่า 2 เดือนแล้ว ค้าขายก็ไม่ได้ ที่ออกมาไม่ได้ต้องการอะไรเพียงอยากให้เรื่องของตนเองเป็นอุทาหรณ์ให้หมอได้ใส่ใจคนที่เจอเริ่องเลวร้ายแบบนี้บ้าง”

ขณะที่นายกิตติศักดิ์ บุตรชาย กล่าวเพิ่มเติมว่าคืนเกิดเหตุตนเองตกใจมากรีบนำแม่ส่ง รพ. แต่เมื่อไปถึงมือหมอคุณแม่ต้องนอนในห้องฉุกเฉินนานเกือบ 7 ชั่วโมง โดยทาง รพ.ไม่ได้ดำเนินการอะไรเลย ถามแต่ว่างูอะไรกัด ตนบอกว่าเป็นงูเห่า เขาก็ตอบมาว่ารู้ได้งัย แน่ใจเหรอ ตนบอกแน่ใจเพราะงูแผ่แม่เบี้ย จากนั้นเวลาเที่ยงคืนเศษก็ให้ตนวิ่งทำเรื่องเบิกเซรุ่มเอง แล้วตีสามครึ่งก็บอกแม่อาการหนักต้องส่งต่อ รพ.สิรินทร ซึ่งแม่มีบัตรทองอยู่ที่นั่น ก็สงสัยว่าทำไม รพ.แห่งนี้ ไม่รีบรักษาคุณแม่หริอเห็นเราไม่มีเงินมีแค่บัตรทองรักษาฟรี ก็อยากให้เขาออกมารับผิดชอบบ้างหากส่งตัวมาช้าอีกนิดแม่ตนเองคงเสียชีวิตไปแล้ว
ทางด้านทนายรณรงค์ กล่าวว่า ได้รับร้องเรียน ว่าผู้เสียหายถูกงูเห่ากัดแล้วไปทำการรักษาที่โรงพยาบาลปรากฏว่าระยะเวลาในการรอรักษาพยาบาลโรงพยาบาลแห่งหนึ่งล่าช้ามาก ทำให้ต้องถูกตัดเนื้อบางส่วนของเท้าทิ้ง ในกรณีคนไข้ฉุกเฉินควรจะรักษาเลย ไม่ใช่ปล่อยทิ้งไส้นานขนาดนั้น หลังจากนี้จะทำหนังสือร้องเรียนไปยังกระทรวงสาธารณสุขให้มีการตรวจสอบโรงพยาบาลแห่งนี้และขอให้ดูมาตรการเยียวยาทางกฎหมาย สปสช. ให้กับทางผู้เสียหายเรื่องเงินเยียวยาไม่สำคัญ เพียงแต่ไม่อยากให้เกิดเรื่องแบบนี้กับประชาชนคนอื่นอีกเพราะว่าถ้าช้ามากๆจนถึงเสียชีวิต เพราะคนเสียชีวิตคงไม่มีใครมาร้องเรียนได้ ที่มาวันนี้ได้เพราะยังไม่เสียชีวิต อยากให้เกิดความเป็นธรรมในการรักษาของภาครัฐทุกโรงพยาบาลควรจะรักษาให้ไวกว่านี้

ภาพ/ข่าว กำพลศิลป์ วงษ์เดือน ผู้สื่อข่าว จังหวัดนนทบุรี

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ร้องทนายรณณรงค์!! โดนงูเห่ากัดปล่อยรอกว่า 7 ชั่วโมงเกือบตัดขา

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/389461