ชลบุรี มีฝนตกลงมาอย่างหนักทำให้รถกระบะส่งของขับฝ่าสายฝนเสียหลักถนนลื่นพุ่งข้ามเกาะกลางไปชนกับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ทำให้คนขับรถกระบะได้รับบาดเจ็บโชคดีไม่ถึงชีวิต

เปิดอ่าน 17 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 17 มิถุนายน 2563 พ.ต.ท.นันทพล นาในบุญ สารวัตร(สอบสวน) สภ.พนัสนิคม ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างเหตุบ้านทุ่งเหียงพนัสนิคม ว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะส่งของเสียหลักข้ามเกาะกลางชนกับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ที่เกิดเหตุใกล้เคียงปั้ม พีที ถนนสายพนัสนิคม – หนองชาก และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ หลังรับแจ้งจึงรีบรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมอาสากู้ภัย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุบนถนนสายพนัสนิคม – หนองชาก (ขาเข้าพนัสนิคม) ซอยทุ่งขวาง 18 หมู่ 5 ต.ทุ่งขวาง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ช่วงบริเวณกลางถนนพบรถกระบะโตโยต้า สีขาว มีหลังคา หมายเลขทะเบียน 2 ฒค 5435 กทม.จอดข้างเกาะกลางถนนหันหน้าไปทางหนองชาก สภาพหลังคาพังและช่วงท้ายรถกระบะพังเสียหายเป็นเศษเหล็ก มีเสาไฟฟ้าส่องแสงสว่างถูกชนหักเสียหายติดคาอยู่กับรถ และยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชายหนึ่งรายทราบชื่อคือนายอำพล อินคำนุ อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถกระบะคันดังกล่าว เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้เร่งช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นโดยใช้เฝือกด้ามขาซ้ายท่อนล่างที่มีอาการทางกระดูก และรีบนำส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลพนัสนิคม จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุช่วงฝั่งตรงข้ามพบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุหัวสีม่วง ทะเบียนส่วนหัว 70-2066 จันทบุรี ส่วนพ่วง 70-2067 จันทบุรี จอดอยู่ข้างทาง ที่บริเวณช่วงหัวเก๋งฝั่งขวาด้านคนขับมีร่องรอยเนื่องจากถูกรถกระบะวิ่งพุ่งข้ามเกาะกลางมาชนจนได้รับความเสียหาย

จากการสอบถามนายอำพล คนขับรถกระบะเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ตนเองกำลังขับรถมาจากอำเภอพนัสนิคม และในช่วงขณะขับมารถมีฝนตกลงมาอย่างหนักพอมาถึงที่เกิดเหตุถนนลื่นทำให้ตนเองบังคับรถไม่อยู่รถเกิดสบัดจนเสียการควบคุมและข้ามเกาะกลางไปชนเสาไฟส่องสว่าง และชนเข้ากับรถบรรทุกพ่วง18 ล้อ จนเป็นเหตุดังกล่าว
ส่วนทางด้านนายคำแสน นาชัย อายุ 31 ปี คนขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองขับรถมาจากหนองชาก อำเภอบ้านบึงเพื่อมุ่งหน้าเข้าตัวอำเภอพนัสนิคม ได้ขับอยู่เลนซ้ายสุด ก่อนเกิดเหตุ เห็นรถกระบะคู่กรณีขับมาอีกฝั่งถนน จากนั้นเห็นรถคันดังกล่าวเหมือนเสียการควบคุม และพุ่งชนเสาไฟส่องสว่างเกาะกลางและพุ่งชนรถพ่วงที่ตนขับมา โชคดีที่ตนเองและแฟนสาวไม่ได้รับบาดเจ็บ

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังจากได้เข้าตรวจสอบพร้อมบันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน และจะทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดใกล้ๆที่เกิดเหตุเพื่อดูเหตุการณ์ย้อนหลัง พร้อมทั้งจะเรียกคนขับรถทั้งคู่มาสอบสวนอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว นนทพันธ์  ชลบุรี

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ชลบุรี มีฝนตกลงมาอย่างหนักทำให้รถกระบะส่งของขับฝ่าสายฝนเสียหลักถนนลื่นพุ่งข้ามเกาะกลางไปชนกับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ทำให้คนขับรถกระบะได้รับบาดเจ็บโชคดีไม่ถึงชีวิต

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/389378