สื่อพัทลุง แจ้งความเอาผิด แม้ค้าหอย หลังพลิกคำให้การ

เปิดอ่าน 2,758 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันที่ 9 มิถุนายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สื่อมวลชนจังหวัดพัทลุงได้เข้าแจ้งความเอาผิด แม้ค้าอาหารทะเลสด ให้ข้อมูลอันเป็นเท็จหลังแม่ค้าหอยพลิกคำให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสารวัตร ยศ พ.ต.ท ไม่ได้เรียกเงินหลังถูกจับกุมในข้อหาฝ่าฝืน พรก. ท่ามกลางประชาชนเดินทางให้กำลังใจในการทำงานของสื่อ ในขณะที่สมาคมสื่อสารมวลชนแห่งประเทศไทย พร้อมจัดส่งทีมทนายความเข้าดูแลสื่อในพื้นที่จังหวัดพัทลุงหากมีการแจ้งความสื่อทุกกรณี

นายไสวรุยันต์ อายุ 50 ปี ผู้สื่อข่าวช่อง 3 พัทลุง ในนามของตัวแทนสื่อมวลชนในจังหวัดนำหลักฐาน เป็นเอกสารข้อความการพูดคุยที่ปริ้นจากช่องแชท Facebook จำนวน 12 แผ่น และวีดีโอภาพและเสียงขณะสัมภาษณ์ ลง Android จำนวน 1 อันเข้าแจ้งความต่อร้อยตำรวจเอกประเสริฐ ด้วงเอียด ร้อยเวร สภ เมืองพัทลุง เพื่อให้ดำเนินคดีกับนางสาวสุนิสา จีนเกลี้ยง อายุ 33 ปีอยู่บ้านเลขที่ 267 หมู่ที่ 3 ตำบลพญาขันอำเภอเมืองพัทลุงแม่ค้าอาหารทะเลสดเพื่อดำเนินคดีในข้อหาแจ้งข้อมูลอันเป็นเท็จทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสียหรือเสียหาย ซึ่งขณะสื่อมวลชนเดินทางถึง สภ เมืองพัทลุง มีประชาชนชาวพัทลุง ได้เดินทางมามอบช่อดอกไม้ให้กำลังใจสื่อกันเป็นจำนวนมาก

โดยเมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2563 เวลา 11.30 นางสาวสุนิสา ฯ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่าถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ. เมืองพัทลุงภายใต้การนำของ สารวัตร ยศ พ.ต.ท.จับกุมในข้อหา ออกนอกเคหสถาน ในช่วงเคอร์ฟิว และนำตัวมาที่ สภ. เมืองพัทลุงโดยกล่าวอ้างว่าถูกเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเรียกรับเงินเพื่อแลกกับการไม่ถูกดำเนินคดีโดยมีการต่อรองไกล่เกลี่ยเรียกรับเงินและนางสาวสุนิสา ได้โอนเงินเข้าบัญชีดาบตำรวจชุดจับกุมคนหนึ่ง โดยในบัญชีสลิปการโอนมีบันทึกว่าค่าโดนจับ

ต่อมาเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2563 ช่วงเวลาประมาณ 16.40 น นางสาวสุนิสา ฯ ได้มาให้ข้อมูลกับผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุงต่อหน้าสื่อมวลชนทุกแขนงในจังหวัดโดยนางสาวสุนิสา ฯ ได้ให้ข้อมูลกลับคำว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมไม่ได้เรียกเงินกรณีจับกุมนางสาวสุนิสา ฯ แต่อย่างใดและเงินที่ตน โอนให้ดาบตำรวจชุดจับกุมนั้น เป็นการใช้หนี้ ที่ยืม ดาบตำรวจคนดังกล่าวมาซึ่งการกลับคำพูดของนางสาวสุนิสา ฯ แม่ค้าอาหารทะเลสด ในเรื่องดังกล่าวทำให้สื่อ และองค์กรสื่อมวลชน ทั้งสังคมได้รับความเสียหาย ทีมสื่อพัทลุงจึงส่งตัวแทนเข้าแจ้งความกับแม่ค้าอาหารทะเลสดคนดังกล่าว


อย่างไรก็ดี หากกรณีที่เกิดขึ้น มีการแจ้งความกับสื่อมวลชน ทางสมาคมสื่อสารมวลชนแห้งประเทศไทย พร้อมจัดส่งทีมทนายความเข้าดูแลสื่อในพื้นที่จังหวัดพัทลุง

 

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สื่อพัทลุง แจ้งความเอาผิด แม้ค้าหอย หลังพลิกคำให้การ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/388167