เหมือนถูกฟ้าผ่า! สาวลาคลอดลูก จู่ๆบริษัทแจ้งให้ไปเซ็นใบลาออก จ่ายหมื่นสอง ขาอ่อนหมดแรง ตกงานกะทันหัน ( คลิป )

เปิดอ่าน 1,324 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

สืบเนื่องจากกรณีสถานการณ์แพร่กระจายของเชื้อไวรัส โควิด-19 ทำให้หลายๆกิจการ ได้รับผลกระทบและผลประกอบการยอดการผลิตลดลง โดยเฉพาะโรงงาน บริษัทต่างๆ

ล่าสุดในโลกออนไลน์แห่ให้กำลังใจหนุ่มที่โพสต์เฟซบุ๊กพร้อมรูปแฟนสาวลาคลอดลูกเพิ่งเกิดได้2วันบริษัทแจ้งให้มาเซ็นใบลาออกแบบฟ้าผ่าหลังทำงานมา 8 ปีเจ้าตัวเผยแทบช๊อกเดือดร้อนหนักทั้งพิษโควิดทั้งแฟนสาวถูกให้ออกแบบฟ้าฝ่าแทบหมดหวัง

โดยเฟซบุ๊กชื่อว่า เสาร์ ฟิชชิ่ง ได้โพสรูปภาพกำลังอุ้มลูกน้อยกัลแฟนสาว พร้อมข้อความว่า “แฟนพึ่งคลอดลูกได้สองวัน ได้รับโทรศัพท์ว่าให้ไปเซ็นรับทราบ รับเงิน 12,000 คือเลิกจ้างอ่ะ #ลาคลอดอยู่แท้ๆ แฟนทำโรงนี้มา 8 ปี ซัพเถื่อน หรือ โรงงานเถื่อนคับ #มีใครโดนแบบนี้บ้าง ”จนมีชาวเน็ทแห้ให้กำลังใจมากมายและแนะนำให้หาวิธีต่างๆเพื่อเรียกร้องสิทธิ์ที่จะได้รับต่างๆ

ต่อมาวันนี้ 8 มิ.ย.เวลา 13.00 น.ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังร้านขายอุปกรณ์ตกปลา ร้านเสาร์ ฟิชชิ่ง ตั้งอยู่ริมถนนบ้านเก่า-หนองตำลึง หมู่ 7 ต.หนองตำลึง อ.พานทอง จ.ชลบุรี พบกับนายจิรศักดิ์ บานบัว อายุ 27 ปีคนโพสต์เฟสบุ๊คและนางสาววิลัยลักษณ์ มิลาวรรณ อายุ 27 ปีแฟนสาวกำลังเลี้ยงลูกน้อยวัย 8 วันภายในร้านขายอุปกรณ์ตกปลา


สอบถามนางสาววิลัยลักษณ์ มิลาวรรณ เปิดเผยว่าตนได้ลาคลอดตามสิทธิ์ของบริษัทคือที่กำหนดไว้ 98 วันตนได้ลามาคลอดเมื่อวัน 18 พ.คจนกระทั้งวันที่ วันที่ 1 มิ.ย.ตนได้คลอดบุตรและนอนที่ห้องพักฟื้นของโรงพยาบาลต่อมาวันที่ 2 มิ.ย.ทางบริษัทได้โทรมาหาตนบอกว่าให้เข้ามาที่บริษัทเพื่อเซ็นรับเงิน 12,000 บาทกับการให้ออกพ้นสภาพการเป็นพนักงานซึ่งทำให้ตนตกใจช๊อกเพราะตนทำงานมา 8 ปีจู่ๆมาให้ไปเซ็นใบลาออกทั้งๆที่ลาคลอดตามกฎของบริษัทแต่ตนก็ยังไม่ได้ไปเพราะว่าเพิ่งคลอดลูกมายังไปไหนไม่ได้แต่ตนก็จะได้ไปปรึกษากับสำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานถึงเรื่องสิทธิที่ตนจะได้รับเพราะทำงานมาตั้ง 8 ปีได้แค่นี้คงไม่พอเลี้ยงลูกแน่ๆ


ทางด้านนายจิรศักดิ์ บานบัว เล่าว่าตั้งแต่เชื้อไวรัส โควิด 19 ระบาดร้านก็ขายของไม่ได้พอเริ่มปลดล๊อคสถานที่ต่างๆลูกค้าก็ยังเงียบไม่ค่อยมีลูกค้ามาซื้อเหมือนเดิมอยู่แล้วช้ำหนักเมื่อรู้ข่าวแฟนกำลังจะถูกบริษัทที่เคยทำงานมา 8 ปีจะปลดออกยิ่งทำให้เครียดเป็น 2 เด้งเพราะรายได้ของแฟนที่เคยมาหนุนจับจ่ายใช้สอยในครอบครัวตอนนี้ก็ไม่มีแล้วไหนจะค่าเช่าร้านไหนจะเงินหมุนในการเลี้ยงดูครอบครัววอนถึงบริษัทหากเห็นใจก็อย่าปลดออกเพราะตอนนี้ก็เดือดร้อนมาก

 

ภาพ/ข่าว สวัสดิ์  ผลชัยภูมิ ผู้สื่อข่าวจังหวัดชลบุรี

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เหมือนถูกฟ้าผ่า! สาวลาคลอดลูก จู่ๆบริษัทแจ้งให้ไปเซ็นใบลาออก จ่ายหมื่นสอง ขาอ่อนหมดแรง ตกงานกะทันหัน ( คลิป )

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/388108