ไปไม่ถึงโรงพยาบาล! สาวปวดท้องใกล้คลอด เรียกมูลนิธิให้พาไปส่งโรงพยาบาล อั้นไม่ไหวคลอดบนรถระหว่างทาง (คลิป)

เปิดอ่าน 1,981 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อเวลา18.30 น. วันที่7มิ.ย.2563มูลนิธิไตรคุณธรรมชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีสาวท้องแก่น้ำเดินใกล้คลอด ต้องการให้พาไปโรงพยาลด่วน โดนนายสุรพล เจ้าหน้าที่ของมูลนิธิไตรคุณธรรมชลบุรีเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ตนเองและทีมงานมุ่งหน้าไปรับสาวท้องแก่ที่ตลาดเก่าอางศิลา ได้พบกับนางนุ้ย (คนท้อง) อายุ 40 ปี และสามีคือนายศรี อายุ 45 ปี มีอาชีพรับจ้างทำประมง เดินทางออกจากทีาพัก มุ่งหน้าไปโรงพยาบาลชลบุรี แต่เมื่อรถของมูลนิธิวิ่งมาถึงบริเวณถนนพระยาสัจจา ขาเข้าชลบุรี ฝั่งตรงข้ามธนาคารออมสิน บริเวณหน้าร้านจำหน่ายต้นไม้ พบว่านางนุ้ย (คนท้อง) ได้คลอดเด็กออกมา ทำให้ตนเองและทีมงานต้องจอดรถเพื่อให้ความช่วยเหลือ

โชคดีมากที่ขณะนั้น คุณผัณสุภา คำราบ เจ้าหน้าที่ พยาบาลโรงพยาบาลชลบุรี ออกเวรแล้วมาหาญาติที่ร้านจำหน่ายต้นไม้บริเวณที่เกิดเหตุพอดีเมื่อได้ยินเสียงไซเรนของรถมูลนิธิ จอดที่หน้าร้าน จึงออกมาดูและสอบถามเหตุเมื่อทราบเหตุคนคลอดลูก ตนเองในฐานะพยาบาลแผนกกุมารเวช ของโรงพยาบาลชลบุรี จึงรีบให้การช่วยเหลือเบื้องต้นโดยด่วน

ซึ่งจากการประเมินสถานการณ์แล้วอาการของแม่และเด็กอยู่ในเกณฑ์ดี ซึ่งตนเองได้ให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น และให้รีบนำส่ง รพ.เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนทางฝั่งของสามีคนท้องบอกว่า ครั้งนี้เป็นท้องที่ 4 ภรรยาของตนเองปรกติเป็นคนคลอดง่ายอยู่แล้วคิดว่าไม่น่ามีปัญหาอะไร

ภาพ/ข่าว วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าวจังหวัดชลบุรี

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ไปไม่ถึงโรงพยาบาล! สาวปวดท้องใกล้คลอด เรียกมูลนิธิให้พาไปส่งโรงพยาบาล อั้นไม่ไหวคลอดบนรถระหว่างทาง (คลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/388073