หนุ่มคลั่งปืนจ่อหัว คว้าปืนสั้น-ยาว กระหน่ำยิงกลางหมู่บ้าน

เปิดอ่าน 1,556 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

     หนุ่มคลั่งซดเหล้าเกิดอาการควบคุมตัวเองไม่ได้คว้าปืนยาว-ปืนสั้นกระหน่ำยิงขึ้นฟ้ากลางหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ระดมกำลังกว่า10นายล็อคตัวได้สำเร็จ คาดมีปัญหาเรื่องงานหลังโดนผลกระทบโควิค โรงงานยังไม่เปิด และป่วยเป็นโรคซึมเศร้าขาดยา

เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น.ศูนยวิทย์ สภ.ระเบาะไผ่ ได้รับแจ้งว่ามีชายเกิดอาการคุ้มคลั่งยิงปืนในหมู่บ้านจัดสรร แห่งหนึ่งในพื้นพื้นที่ ม.3 ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี จำนวนหลายนัด

หลังจากรับรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และสายตรวจรถยนต์และสายตรวจจักรยานยนต์ สภ.ระเบาะไผ่เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุโดยมี พ.ต.อ.พงษ์อนัน รักษาชาติ ผกก.สภ.ระเบาะไผ่และนายกู้เดียรติ แสงจันทร์ ผญ.ม.3เข้าสังเกตุการณ์ งชล

เบื้องต้นในที่เกิดเหตุบริเวณสนามหญ้ากลางหมู่บ้าน ดังกล่าว พบชายคนดังกล่าวเดินไปมาอยู่ในที่เกิดเหตุ ซึ่งจากการสังเกตของเข้าหน้าที่ที่เข้าระงับเหตุพบว่าในมือของชายคนดังกล่าวนั้นมีอาวุธปืนถืออยู่ในมือบางครั้งใช้ปืนที่ถืออยู่ยกขึ้นมาจ่อหัวตัวเอง ซึ่งทาง พ.ต.อ.พงษ์อนัน ผกก.สั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนอย่าเพิ่งเข้าไปกดดัน เกรงว่าชายคนดังกล่าว จะใช้อาวุธปืนที่มีอยู่ทำร้ายตัวเอง โดยอีกทางพยายามให้ทาง นายกู้เกียรติ ผญ.ประสานกับทางครอบครัว เพื่อทำการเกลี้ยกล่อม โดยเวลาผ่านไปได้ประมาณ 30 นาที่ ชายคนดังกล่าวที่อยู่ในอาการคุ้มคลั่ง ได้เดินมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและประจันหน้ากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดนมีการพูดคุยกันอยู่ประมาณ 5 นาที

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตัดสินใจเข้าชาร์ต โดยในระหว่างนั้นชายคนดังกล่าวยังคงหันกระบอกปืนมาที่เจ้าหน้าที่ จนในที่สุดสามารถแย่งปืนจากมือชายคนดังกล่าวได้โดยมีเจ้าหน้าทีตำรวจที่อยู่บริเวณนั้นเข้าช่วยเหลือจนสามารถจับกุมได้ในที่สุด เบื้องต้นทราบชื่อคือนาย อ. ( นามสุมมุติ ) อายุ 36 ปี เป็นพนักงานของบริษัทแห่งหนึ่งในนิคมโรจนะ และมีบ้านอยู่ในหมู่บ้านดังกล่าว

 

หลังจากเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ ตรวจค้นบริเวณบ้านของผู้ก่อเหตุ โดยพบว่ามีปลอกกระสุนปืนขนาดต่างๆตกเกลื่อนกระจาย โดยรอบบริเวณบ้านพักของผู้ก่อเหตุ

นอกจากนั้นยังสามารถตรวจยึดอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุได้ทังหมด 2 กระบอก เป็นอาวุธปืนพกสั้น แบบแม็กซีน 1กระบอก ปืนลูกซองยาว 1 กระบอก และนอกจากนั่นภายในห้องพักยังพบอาวุธปืนสั่นอีก 1กระบอก(บีบีกัน)พร้อมกับเครื่องกระสุนปืนลูกซองอีกจำนวนกว่า 20 นัด เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นได้นำตัวผู้ก่อเหตุไปควบคุมตัวไว้ที่ สภ.ระเบาะไผ่ เพื่อสอบสอบสวนมูลเหตุ แต่เบื้องต้นผู้ก่อเหตุยังพูดจาไม่รู้เรื่อง เนื่องจากอยู่ในอาการเมา เพราะก่อนก่อเหตุได้ซดเหล้าไปก่อนหน้านั้น


จากการสอบถามนางสุจิตรา (ขอสงวนนามสกุล ) ภรรยาผู้ก่อเหตุ ทราบว่า ก่อนหน้าที่ผู้ก่อเหตุจะก่อเหตุนั้นได้นั่งกินเหล้าอยู่หน้าบ้าน ซึ่งปกติแล้วผู้ก่อเหตุนั้นป่วยเป็นโรคซึมเศร้าอยู่แล้ว และมาระยะหลังกินเหล้าบ่อย ยาไม่ค่อยได้กิน โดยเมื่อเช้าหลังเปิดทีวีฟังธรรมะอยู่ได้ออกไปนั่งกินเหล้าหน้าบ้านและจากนั้นก็เอาปืนออกไป ตนไม่รู้ว่าจะเอาไปทำอะไร ตนไม่กล้าถามจนมาได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดจึงได้แจ้งให้ผู้ใหญ่ทราบเพื่อเข้ามาพูดคุยกับผู้ก่อเหตุเผื่อจะได้เย็นลง เพราะตนไม่กล้าคุย

ทางด้านของนายกู้เกียรติ ผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า เท่าที่รู้จักเบื้องตนทราบว่าผู้ก่อเหตุเองน่าจะมีปัญหาเรื่องงานเนื่องจากช่วงนี้โรงงานยังไม่เปิดทำงานช่วงโควิคระบาด ประกอบกับผู้ก่อเหตุเองเป็นโรคซึมเศร้าอยู่แล้ว พอกินหล้าไปอาจจะควบคุมตัวเองไม่ได้

อีกด้านทั้งนี้ต้องชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าเผชิญหน้ากับผู้ก่อเหตุ และสามารถแย่งปืนมาจากผู้ก่อเหตุได้ ท่ามกลามความลุ้นระทึกของผู้บังคับบัญชา และเพื่อนๆตำรวจที่กล้าตัดสินใจลงมือปฎิบัติการแบบหวาดเสียวขนาดนั้นโดยทางด้าน ส.ต.อ.ลือชัย โรจนเดชโภคิน ผบ.หมู่ ป. ช่วยงานสืบสวน เผยว่า สาเหตุที่ที่กล้าเข้าแย่งปืนนั้น ตนเองเป็นคนที่ฝึกเรื่องการใช้อาวุธปืนมา และเป็นยูทูปเปอร์ ของช่องตัวเอง คือจากการที่ผู้ก่อเหตุเดินเข้ามาหาตนแล้วสังเกตได้ว่าปืนที่ผู้ก่อนเหตุยกขึ้นมานั้นกระสุนไม่มีแล้วเนื่องจากลำกล้องค้างลำแล้ว  จึงตัดสินใจเข้าแย่งปืน เพราะถ้าปล่อยให้เหตุการณ์ยืดเยื้ออาจจะไม่ปลอดภัย

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ก่อเหตุได้ส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป

 

ข่าว-ภาพ ทีมข่าวปราจีนบุรี

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : หนุ่มคลั่งปืนจ่อหัว คว้าปืนสั้น-ยาว กระหน่ำยิงกลางหมู่บ้าน

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/387635