แจงดราม่าผู้ใหญ่บ้านตัดน้ำประปา สองตายาย กฏระเบียบชัดเจน มีสิทธิ์ตัด ขู่ฟ้องพรบ.คอมคนโพสต์

เปิดอ่าน 1,680 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

หนุ่มวัย 26 ปี ที่โพสต์ต่อว่าคณะกรรมการหมู่บ้านที่ตัดมิเตอร์น้ำ ของพ่อแม่ ที่ อ.ชำนิ จนโลกออนไลน์รุมประณาม ปลัดอำเภอชี้ มีสิทธิ์โดน พรบ.คอมฯหลังข้อเท็จจริงไม่ได้จ่ายค่าน้ำ 5 เดือน ผู้ใหญ่บ้านชี้ถ้ามาขอโทษอาจจบ

วันที่ 28 พ.ค.63 กรณีเฟซบุ๊กชื่อ”เสรี ปานภักดี โพสต์ภาพพ่อและแม่ของตัวเองมิเตอร์น้ำประปาบริเวณหน้าบ้าน ที่ถูกตัดไป พร้อมระบุข้อความว่า”

“ตายายอยู่บ้าน2คน ผู้ใหญ่บ้านมาเก็บค่าน้ำแต่ละครั้ง ครั้งละ 500-1000บาท แต่ไม่มีบิลมาด้วย และไม่ได้มาดูมิเตอร์น้ำ ตายายไม่เงินจ่ายแต่ละครั้ง วันนี้เวลาประมาณ 18.30น. ผู้ใหญ่บ้านมาตัดท่อส่งน้ำ และตายายจะเอาที่ไหนใช้ และยังพูดอีกซ้ำว่าจะตัดไฟฟ้าออกอีก แต่ค่าไฟฟ้าจ่ายเงินทุกเดือน เขามีสิทธิ์มาตัดด้วยหรอครับ เป็นผู้นำมีสิทธิ์ทำได้ขนาดนี้เลยหรอครับ บ้านเลขที่ 21 หมู่8 ต.ช่อผกา อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ “

จากการตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 21 หมู่ 8 ต ช่อผกา อ ชำนิ จ บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นบ้านของนายหงส์ ปานถัคดี อายุ 70 ปี และพบกับนายเสรี ปานภัคดี อายุ 26 ปี ลูกชายเจ้าของบ้านและเป็นคนโพสต์เรื่องราวดังกล่าว

โดยนายเสรี เล่าว่า สาเหตุที่นำภาพและข้อความไปโพสต์ เพราะตนเห็นบ้านพ่อแม่ไม่มีน้ำใช้เพราะถูกตัดหม้อน้ำไป ตนซึ่งอยู่กับแฟนต่างหมู่บ้าน เมื่อมาเห็นก็สงสารพ่อแม่ และดูเหมือนจะถูกกลั่นแกล้งเพราะพ่อแม่ยืนยันว่าได้จ่ายค่าน้ำแล้ว จึงถ่ายภาพไปโพสต์

ด้านนายสิทธิกร หาญลคร ปลัดอำนวยความเป็นธรรม อ.ชำนิ จ. บุรีรัมย์ กล่าวว่า การโพสต์ดังกล่าว ได้มีการแชร์เป็นจำนวนมาก จึงเรียกให้ ผู้ใหญ่บ้านมาชี้แจง สอบถามข้อเท็จจริง เพื่อให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย

แต่หากข้อความที่โพสต์ไปไม่เป็นไปตามความจริง ก็หมิ่นเหม่ต่อการกระทำผิด พรบ.คอมพิวเตอร์ ถ้าผู้ใหญ่ที่ถูกกล่าวหาได้รับความเสียหายและต้องการจะเอาเรื่อง

ขณะที่นายพัด เกิดข่อ อายุ 53 ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ต ช่อผกา อ นางรอง จ บุรีรัมย์ ได้นำเอกสารนำเอกสารค่าน้ำที่บ้านของนายหงส์ มาชี้แจ้ง พร้อมระบุว่า นายหงส์ ไม่ได้จ่ายค่าน้ำมา 5 เดือนเป็นเงินรวม 775 บาท เฉลี่ยเดือนละประมาณ 155 บาท

ที่ผ่านมาเคยไปแจ้งให้ไปชำระค่าน้ำมาโดยตลอด แต่นายหงส์ ไม่สนใจ ซึ่งหากปล่อยไว้อาจจะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี และอาจจะมีผู้ทำตาม จนทำให้ไม่มีเงินไปจัดการบริหารน้ำประปาได้ จึงจำเป็นต้องตัด เพื่อให้นำเงินมาชำระตามกติกา ส่วนการโพสต์ข้อมุลที่ไม่เป็นความจริงของลูกชายนายหงส์ แล้วทำให้ตนได้รับความเสียหาย จะต้องมาพูดคุยกัน

 

 

 

 

 

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : แจงดราม่าผู้ใหญ่บ้านตัดน้ำประปา สองตายาย กฏระเบียบชัดเจน มีสิทธิ์ตัด ขู่ฟ้องพรบ.คอมคนโพสต์

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/387570