รู้ตัวแล้ว! หนุ่มซิ่งบิ๊กไบค์เข้าวัด ยัดข้อหาหลวงตา รีด 2.5 แสน  ตร.จ่อออกหมายจับ

เปิดอ่าน 1,606 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ตำรวจ สภ.นาโพธิ์ รู้ตัวแล้ว หนุ่มขับบิ๊กไบค์ ขู่กรรโชกทรัพย์ ทองและเงินมูงค่ากว่า 60,000 เจ้าอาวาสวัด เป็นคนภาคอื่น เตรียมขอออกหมายจับวันนี้ ขณะเจ้าอาวาสวัดกมลาวาส อยากให้เร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว ปล่อยไว้ก่อนเหตุซ้ำแน่นอน

วันที่ 28 พฤษภาคม 2563 กรณีพระ อธิการศักดิ์ วิสุทธสีโล เจ้าอาวาสวัดกมลาวาส หมู่ที่ 6 ต.บ้านดู่ อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ถูกชายอายุประมาณ 35 ปี ขับรถบิ๊กไบค์สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาจอดภายในวัด พกอาวุธปืนคล้ายจะมาข่มขู่ อ้างเป็น”ผู้กองนัฐ”มาจากกองปราบปราม ตั้งข้อหาเจ้าอาวาส ขึ้นมาลอยๆว่า “ขับรถเร็ว ดื่มสุรา และทุจริตเงินวัด”พร้อมเรียกเงินค่าปิดคดี 250,000 บาท เมื่อพระไม่มีเงินพยายามข่มขู่ทำร้าย กระทั่งพี่สาวเจ้าอาวาสมาเจรจา คนร้ายได้เงินสดไป 5,000 บาท พร้อมสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาทไปแล้วขับรถหนีลอยนวล มีหลักฐานเพียงภาพจากกล้องวงจรปิด เหตุเกิดขึ้นเมื่อ วันอาทิตย์ ที่ 24 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 11.00 น.

 

ล่าสุด ร.ต.อ.ชนัญช์พัศ สระบัวบาน รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.นาโพธิ์ อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ได้ออกมาระบุว่า จากการตรวจสอบ เบื้องต้นพอรู้ตัวคนร้ายแล้ว เป็นคนมาจากภาคอื่น กำลังเตรียมออกหมายจับแล้ววันนี้ โดยชุดสืบสวนจะเร่งติดตามตัวให้มาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

 

ขณะอธิการศักดิ์ วิสุทธสีโล เจ้าอาวาสวัด ยืนยันตั้งแต่บวชมาไม่เคยดื่มสุรา ไม่เคยขับรถเอง และไม่เคยโกงเงินวัด

โดยล่าสุดตำรวจได้โทรศัพท์มาแจ้งแล้วว่า ผู้ก่อเหตุอายุ 35 ปี ชื่อนายอัครเดช เป็นคนทางภาคใต้และยืนยันด้วยว่าจำหน้าคนร้ายได้แม่นยำ เพราะวันเกิดเหตุคนร้ายได้ขับรถเก๋งของวัด พาไปที่บริษัทไฟแนนท์ เพื่อจะเอาที่ดินของพี่สาวไปจำนอง ส่วนสาเหตุที่ไม่ขัดขืนเพราะคนร้ายพยายามควักปืนมาขู่เป็นระยะ จนแอบถ่ายภาพปืนเอาไว้ได้

 

 

  ภาพ /ข่าว วาทิตย์ แสนธุปี ผู้สื่อข่าวจังหวัดบุรีรัมย์ 

 

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง :       รู้ตัวแล้ว! หนุ่มซิ่งบิ๊กไบค์เข้าวัด ยัดข้อหาหลวงตา รีด 2.5 แสน  ตร.จ่อออกหมายจับ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/387511