อ้างเป็นตร.กองปราบ บุกวัด ยัดข้อหาพระ รีด 2 แสน สุดท้ายได้สร้อยทอง 3 บาท เงิน 5 พัน หนีลอยนวล (มีคลิป)

เปิดอ่าน 4,187 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

       บุรีรัมย์ -วอนตามล่าหนุ่มอายุประมาณ 35 ปี ตามวงจรปิด ขับบิ๊กไบค์ พกปืนหราบุกเข้าวัด อ้างเป็น”ผู้กองนัฐ”กองปราบ กล่าวหาพระขับรถเร็ว ,เมา และโกงเงินทอนวัด เรียก 2 แสนปิดคดี พระเป็นงงโทรหาพี่สาวมาเคลียร์ ไม่ลงตัวถึงขั้นเอาโฉนดที่ดินไปจำนองจ่ายเป็นค่าไม่ถูกดำเนินคดีสูญไปกว่า 60,000 บาท

วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากจากชาวบ้าน อำเภอนาโพธิ์ ว่ามีคนร้ายเข้าไปขู่กรรโชกทรัพย์พระถึงในวัด สูญเงินกว่า 60,000 บาท และอยากจะให้ช่วยติดตามคนร้ายมาอำเนินคดี

จากการตรวจสอบที่วัด กมลาวาส หมู่ที่ 6 ต.บ้านดู่ อ.นาโพธิ์ พบพระ อธิการศักดิ์ วิสุทธสีโล อายุ 65 ปี เจ้าอาวาสวัด พร้อมญาติโยมที่มาเยี่ยมถามไถ่ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยพระธิการศักดิ์ เล่าเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นว่า

เรื่องดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อ วันอาทิตย์ ที่ 24 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 11.00 น. ได้มีชายแปลกหน้าอายุประมาณ 35 ปี ขี่บิ๊กไบค์ สีดำไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนเข้ามาในวัดลงมาสอบถามหาเจ้าอาวาส

จากนั้นแสดงตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชื่อ “ผู้กองนัฐ” พร้อมโชว์อาวุธปืนที่พกมาด้วย เมื่อเห็นเจ้าอาวาสได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ขับรถไวกว่าที่กฎหมายกำหนด และข้อหาว่า ดื่มสุรา แล้วเข้าไปยึดโทรศัพท์แจ้งว่าจะนำตัวไปสึก

แต่มีข้อเสนอว่าถ้า จ่ายเงิน จำนวน 250,000 บาทจะเคลียร์คดีดังกล่าวให้จบ เพื่อให้พ้นผิด จึงแจ้งไปว่าไม่มีเงิน ทำให้ชายคนดังกล่าวไม่พอใจนำตัวเจ้าอาวาสไปในกุฏิพร้อมทั้งค้นหาสิ่งของผิดกฎหมาย แต่ไม่พบ

แต่คนร้ายพยายามจะเอาเงินให้ได้ ด้วยการแสดงอาการเหมือนจะใช้อาวุธปืนที่พกมาขู่ เกรงว่าจะเป็นอันตราย จึงขอโทรศัพท์จากคนร้ายยึดไปคืนมาเพื่อติดต่อปรึกษาพี่สาว

 

เมื่อพี่สาวมาถึง คนร้ายก็ขู่ต่างๆนาๆ โดยเฉพาะอ้างว่าจะสามารถ เอาแจ้งข้อหาได้โดยไม่ต้องมีหลักฐาน

พระอธิการศักดิ์ เล่าด้วยว่า พี่สาวกลัวว่าจะถูกกลั่นแกล้ง จึงจะหาวิธีหาเงินให้ แต่ไม่มีเงินสด จึงตกลงว่าจะเอาโฉนดจำนวน 1 งานไปขอสินเชื่อบริษัทแห่งหนึ่งในอำเภอพุทไธสง
แต่บริษัทได้ประเมินราคาให้เพียง 60,000บาท แต่เนื่องจากต้องขอเอกสารการประเมินราคาที่ดินจากสำนักงานที่ดิน ซึ่งเป็นวันอาทิตย์ ทำให้ไม่สามารถขอสินเชื่อได้ จากนั้นจึงพากันกลับมาที่วัด โดยคนร้ายยังข่มขู่จะนำตัวพระอธิการศักดิ์ไปสึกและดำเนินคดีให้ได้

ด้านนางเสาร์ สุโพธิ์ (พี่สาวพระ) อายุ 66 ปี เห็นความทุกข์ใจของพระ จึงตัดสินใจเอาทองที่ตนใส่อยู่หนัก 3 บาท ถอดให้คนร้าย พร้อมเงินของเจ้าอาวาสอีก 5,000 บาท ก่อนคนร้ายจะขับรถหลบหนีไป

จึงอยากจะให้ตำรวจติดตามหาตัวคนร้าย ซึ่งคาดว่าเป็นแก๊งมิจฉาชีพตามภาพวงจรปิด มาดำเนินคดีให้ได้ เพราะเกรงจะไปทำในลักษณะนี้กับผู้เคราะห์ร้าย ที่หลายคนอาจไม่รู้กฎหมาย

ข่าว-ภาพ วาทิตย์ แสนธุปี จ.บุรีรัมย์

 

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : อ้างเป็นตร.กองปราบ บุกวัด ยัดข้อหาพระ รีด 2 แสน สุดท้ายได้สร้อยทอง 3 บาท เงิน 5 พัน หนีลอยนวล (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/387479