ชาวบ้านแทบช๊อก! “งูจงอางยักษ์” เลื้อยผ่านต่อหน้า ซุกสุสานมังกรทอง ต้องรีบโทรแจ้งกู้ภัยมาจับ เชื่อมีคู่อีกตัว

เปิดอ่าน 1,422 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันที่ 27 พ.ค.63  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง ได้รับแจ้งจากประชาชนขอให้ช่วยเหลือจับงูขนาดใหญ่ ในสุสานพื้นที่ตำบลคลองกิ่ว หลังรับแจ้งจึงเร่งรัดเข้าช่วยเหลือทันทีพร้อมกับเตรียมอุปกรณ์บ่วงเชือกสำหรับคล้องคอ โดยพื้นที่พบงูอยู่ในสุสานมังกรทอง บ้านท่าน้ำ ม. 3 ต. คลองกิ่ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี

ภายในสุสานเป็นพื้นปูนซีเมนต์ มีโต๊ะหินอ่อนว่างอยู่เป็นจำนวนมาก พบงูขนาดใหญ่แอบไปซุกซ่อนตัวที่ใต้เก้าอี้เหล็กมุมเสา ตรวจสอบอย่างละเอียดปรากฏว่าเป็นงูจงอาง (บองหลา) เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้ความระมัดระวังอย่างสูงเนื่องจากงูมีท่าทีที่ดุร้าย

จากนั้นจึงล่อหลอกเบี่ยงเบนความสนใจให้งูหลงกลโดยใช้เชือกบ่วงถึงสองอัน จนสามารถจับตัวเอาไว้ได้ ความยาวประมาณ 3.50 เมตร น้ำหนักประมาณ 5 กิโลกรัม

 

จากการสอบถามนายสนทยา นิลคูหา อายุ 62 ปี คนดูแลสุสานมังกรทอง เล่าด้วยท่าทีที่ตื่นเต้นว่า ขณะที่ตนเองกับญาติๆ และคนงานเสร็จจากการทำงาน นำเครื่องมือมาจัดเก็บที่ศาลาในห้องเก็บของ ปรากฏว่าเห็นวัตถุดำๆเคลื่อนที่ เบื้องต้นคิดว่าเป็นนก จากนั้นจึงเพ่งมองอีกครั้งพบว่าเป็นงูขนาดใหญ่เหมือนงูสิง จึงรีบแจ้งให้อาสากู้ภัยเข้ามาช่วยจับ ภายหลังทราบว่าเป็นงูจงอาง แต่ไม่คิดว่าจะออกมาในที่โล่งแจ้งในหน้าฝน ปรกติแล้วจะพบเห็นในช่วงหน้าร้อนแต่คั้งนี้ถือว่าเป็นเรื่องแปลก

ส่วนทางด้านนายสุวิทย์ ศรีวัฒนกุล อาสากู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง ผู้ชำนาญด้านการจับเลื้อยคลานได้กล่าวว่า ถ้าพบงูทุกประเภทให้ระมัดระวัง อย่าเสี่ยงจับเอง โดยเฉพาะงูขนาดใหญ่ ควรเรียกผู้ชำนาญมาจับจะปลอดภัยกว่า สำหรับงูจงอางตัวนี้เป็นเพศเมีย เป็นอีกหนึ่งตัวที่จับได้ในบริเวณนี้ เพราะสภาพแวดล้อมเป็นภูเขามีความสมบูรณ์ ฝากให้ประชาชนระมัดระวังเพื่อความปลอดภัย

 

ภาพ/ข่าว ศรุต ธานินมงคล จ.ชลบุรี

 

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง :     ชาวบ้านแทบช๊อก! “งูจงอางยักษ์” เลื้อยผ่านต่อหน้า ซุกสุสานมังกรทอง ต้องรีบโทรแจ้งกู้ภัยมาจับ เชื่อมีคู่อีกตัว

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/387440