น้ำตาไหลพราก! “อดีตพระ” ซึ้งใจยายบ้านใกล้พังนั่งรอใส่บาตรทุกเช้า จัดการทำความฝัน สึกออกมาระดมทุนสร้างบ้างใหม่ให้ยายจนสำเร็จ

เปิดอ่าน 1,808 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

จากกรณีที่มีอดีตพระลูกวัดโพสต์ลงเฟซบุ๊กว่าจะสร้างบ้านให้ยายเนื่องจากตอนบวชเป็นพระเห็นคุณยายท่านหนึ่งมานั่งรอใส่บาตรทุกเช้า อยู่มาวันหนึ่งขณะที่ตนเองเดินออกมาบิณฑบาตรเห็นสภาพบ้านคุณยายเก่าเอนเอียงจะพังไม่พังแหล่จึงเกิดความสงสารและตั้งจิตอธิษฐานว่า ขอให้ได้มีโอกาสสร้างบ้านให้กับคุณยายใหม่ด้วยเถิด ต่อมาได้ลาสิกขา และได้โพสลงเฟสบุ๊คว่าจะสร้างบ้านให้คุณยาย หากท่านใดที่มีความคิดเหมือนกับกระผมจะร่วมบริจาคมาก็ได้นะครับ

ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดตามหาเจ้าของเฟซบุ๊ก”ชายคนเล็ก เด็กกรุง”ทราบชื่อนายณัฐวุฒิ งูตูน อายุ58ปี เป็น ผจก.บริษัทเอกชนแห่งหนึ่งได้มาบวชเป็นพระอยู่ที่วัดสามัคคีสโมสร( หนองจิก) ต.วังดาล อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

จากนั้นนายณัฐวุฒิ ได้พาผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 27/1 ม.12 ต.วังดาล อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรีได้พบกับยายสุวภา พูนสิน อายุ70ปี เจ้าของบ้านดังกล่าวหลังจากนั้นได้ลงมือทำบ้านให้ยายทันทีโดยมีกำลังทหาร ร.2 พัน 3 รอ.มาช่วยสร้างบ้านโดยใช้เวลาสร้างบ้านแล้วเสร็จภายใน7วันคือวันนี้

วันนี้17พค.63 เป็นวันทำบ้านเสร็จและได้ทำพิธีส่งมอบบ้านให้กับคุณยายสุวภา โดยนิมนต์พระมาเจิมบ้านและประพรมน้ำมนต์ให้เพื่อความเป็นศิริมงคล นายณัฐวุฒิกล่าวว่ารู้สึกภูมิใจและขอขอบคุณ ทุกท่านที่ร่วมบริจาคเงินสร้างบ้านให้คุณยาย ขอบคุณผู้สื่อข่าวที่นำเสนอข่าวจนมีผู้ร่วมบริจาคเงินสร้างบ้านให้ยายจนแล้วเสร็จ ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวรวมมูลค่าร่วม3แสนบาท

 

ด้านยายสุวภา กล่าวขอบคุณทั้งน้ำตาว่ารู้สึกดีใจที่ได้อยู่บ้านใหม่ขอบคุณทุกท่านโดยเฉพาะผู้สื่อข่าวที่เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างบ้านหลังนี้ให้ถือว่าเป็นสมบัติที่มีค่ามากที่สุดในชีวิต

ภาพ/ข่าวทองสุข สิงห์พิมพ์
ลักขณา สีนายกอง/รายงาน

 

 

Loading…
แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : น้ำตาไหลพราก! “อดีตพระ” ซึ้งใจยายบ้านใกล้พังนั่งรอใส่บาตรทุกเช้า จัดการทำความฝัน สึกออกมาระดมทุนสร้างบ้างใหม่ให้ยายจนสำเร็จ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/387376