อ้างไม่รู้ข้อกฏหมาย 4 วัยรุ่นคลิปดังตั้งวงดื่มหน้าบ้านเข้าพบตำรวจแล้ว ด้านตร.สั่งสอบคลิปโวยถูกทำร้าย ยันให้ความเป็นธรรมทั้ง2ฝ่าย ( มีคลิป )

เปิดอ่าน 2,069 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

    ชลบุรี กลุ่มวัยรุ่นในคลิปดังเข้าพบ ผกก.สภ.พนัสนิคม พร้อมเผยไม่เอาเรื่องเพราะเข้าใจผิดคิดว่าตั้งวงหน้าบ้านนั้นไม่ผิด พรก.ฉุกเฉิน จึงมีการถกเถียงกัน ส่วนอีก 2 รายถูกจับส่งฟ้องศาล

วันนี้ 17 พ.ค.63 เมื่อเวลา 13.30 น.ผู้สื่อข่าวได้ติดตามความคืบหน้าจากกรณีที่มีคลิป ชายที่อ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พนัสนิคม และผู้ช่วยตำรวจ(ตำรวจอาสา) บุกเข้ามาตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 80/616 หมู่ที่5 ตำบลบ้านเซิด อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี โดยภายในคลิป มีการโต้เถียงกันระหว่างเจ้าของบ้านและกลุ่มที่้อ้างตัวว่าเป็นตำรวจ ซึ่งบ้านดังกล่าว ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่พบว่า เป็นหมู่บ้านเอื้ออาทร ภายในบ้านเปิดเป็นซุ้มไก่ชน ชื่อซุ้มเพชรนาคา มีการเลี้ยงไก่ชนไว้จำนวนหลายตัว โดยหนึ่งในผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เปิดเผยให้ฟังว่า เหตุที่เกิดขึ้นนั้นเกิดขึ้นเมื่อวันที่14 พ.ค. ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณเวลา 01.20 น. มีกลุ่มชายที่อ้างเป็นตำรวจประมาณ ไม่ต่ำกว่า 5 คน เข้ามาขอตรวจค้น โดยขณะนั้นยอมรับว่ามีการนั่งดื่มสุรากันอยู่จริง แต่ดื่มภายในบ้าน แต่ทางตำรวจบอกว่าขัด พรก.ฉุกเฉิน จึงเกิดการโต้เถียงกันและมีการทำร้ายร่างกายตามบาดแผลที่ปรากฏในคลิป

จากนั้นคนในบ้าน 2 คนที่เป็นชาย ทราบชื่อต่อมาชื่อ นายศิวะ ทรงอธิบาย อายุ31ปี (เสื้อเหลืองที่ปรากฎในคลิปที่มาบาดแผลขีด ข่วน) และนายนิรุตติ์ วรรณศรี อายุ 34 ปี ถูกควบคุมตัวไปดำเนินคดีในข้อหา ฝ่า พรก ฉุกเฉิน ความผิดฐาน ร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือมั่วสุม ณ ที่ใดๆในสถานที่แออัดในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค เป็นการฝ่าฝืนข้อกำหนดตามประกาศในพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พศ. 2548 และศาลได้ตัดสินจำคุก 3 เดือน ทั้ง 2 คน แต่ทั้ง2 ได้ขอยื่นอุธรณ์ และขอประกันตัวออกมา เพื่อหวังให้ศาลให้ลดหย่อนโทษ ซึ่งมีเวลาภายใน1เดือนในการยื่นอุธรณ์

ความคืบหน้าล่าสุด พ.ต.อ.ปวัชร์ชัย สุดสครผกก.สภ.พนัสนิคม ได้เปิดเผยว่า ชุดสืบสวนตามที่เป็นข่าว ได้ออกตรวจ(เคอร์ฟิว) ตามแผนการออกตรวจช่วงวิกฤตโรคระบาดโควิด19 ตามปกติทุกวัน จนมาถึงที่เกิดเหตุได้พบว่ามีการมั่วสุมกันประมาณ5-6คน ทั้งดื่มเหล้าและมีบางคนได้วิ่งหลบหนีออกไป จึงได้เข้าควบคุมและมีการโต้เถียงจนมีการใช้โทรศัพท์ถ่ายคลิป จนมีการแย่งโทรศัพท์กันจนชุลมุนอย่างที่เห็น และในวันนี้ตนจึงได้เชิญ ทั้ง 4 คน ที่อยู่ในเหตุการณ์มาทำความเข้าใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่าข้อกฎหมายนั้นห้าม แม้กระทั่งนั่งดื่มอยู่ในบ้านก็จริง ส่วนกรณีที่ผู้ต้องหากล่าวอ้างว่าชุดจับกุมทำร้ายร่างกายนั้น ได้สั่งการให้ชุดจับกุม เขียนรายงานชี้แจง เพื่อจะได้ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องและจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

หากตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นการกระทำผิดของชุดจับกุม ก็จะมีการลงโทษทางวินัยและทางอาญา ส่วนตำรวจอาสา หรือผู้ช่วยตำรวจที่ปรากฏในคลิปนั้น ทางตนได้สั่งให้หยุดพักงานไว้ก่อน เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย ในส่วนของผู้เสียหายนั้น ต่างก็พอใจและไม่เอาเรื่องราวใดๆ บอกแต่เพียงว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด และไม่รู้ในแง่ของกฎหมาย เพราะคิดว่านั่งอยู่ในบ้านนั้นไม่ผิด

 

 

   ภาพ /ข่าว  สวัสดิ์ ผลชัยภูมิ ผู้สื่อข่าวจังหวัดชลบุรี

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : อ้างไม่รู้ข้อกฏหมาย 4 วัยรุ่นคลิปดังตั้งวงดื่มหน้าบ้านเข้าพบตำรวจแล้ว ด้านตร.สั่งสอบคลิปโวยถูกทำร้าย ยันให้ความเป็นธรรมทั้ง2ฝ่าย ( มีคลิป )

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/387341