ผกก.สภ.พนัสนิคม ชลบุรี ยันให้ความเป็นธรรมทั้ง2ฝ่าย กรณีคลิปตำรวจอาสาบุกจับมั่วสุมช่วงเคอร์ฟิว ( คลิป )

เปิดอ่าน 1,772 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

จากกรณีที่มีคลิป ชายที่อ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พนัสนิคม และผู้ช่วยตำรวจ(ตำรวจอาสา) บุกเข้ามาตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 80/616 หมู่ที่5 ตำบลบ้านเซิด อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี โดยภายในคลิป มีการโต้เถียงกันระหว่างเจ้าของบ้านและกลุ่มที่อ้าวตัวว่าเป็นตำรวจ

ซึ่งบ้านดังกล่าว ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่พบว่า เป็นหมู่บ้านเอื้ออาทร ภายในบ้านเปิดเป็นซุ้มไก่ชน ชื่อซุ้มเพชรนาคา มีการเลี้ยงไกนไว้จำนวนหลายตัว สอบถามผู้อยู่ในบ้าน แต่ละคนไม่พร้อมที่จะเปิดเผยข้อมูลแก่ผู้สื่อข่าว บอกแต่เพียงว่า เจ้าของคลิปนั้นไม่อยู่ออกไปข้างนอก

นอกจากนี้ยังบอกอีกว่า เหตุที่เกิดขึ้นนั้นเกิดขึ้นเมื่อวันที่14 พค. ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณเวลา 01.00.เศษ มีกลุ่มชายที่อ้างเป็นตำรวจประมาณ ไม่ต่ำกว่า5คน เข้ามาขอตรวจค้น โดยขณะนั้นยอมรับว่ามีการนั่งดื่มสุรากันอยุ่2คน แต่ดื่มภายในบ้าน แต่ทางตำรวจบอกว่าขัด พรก ฉุกเฉิน จึงเกิดการโต้เถียงกันและมีการทำร้ายร่างกายตามบาดแผลที่ปรากฎในคลิป จากนั้นคนในบ้าน2คนที่เป็นชาย ก็ถูกควบคุมตัวไปดำเนินคดีในข้อหา ฝ่า พรก. ฉุกเฉิน ถูกดำเนินคดีและศาลได้ตัดสินจำคุก3เดือน โทษจำ ศาลสั่งให้รอลงอาญา โดยการบำเพ็ญประโยชน์ ส่วนเรื่องที่ตำรวจได้ทำร้ายร่างกายกันนั้น อยู่ในระหว่างเจรจาไกล่เกลี่ย

ด้าน พ.ต.อ.ปวัชร์ชัย สุดสคร ผกก.สภ.พนัสนิคม ทราบรายละเอียดเบื้องต้นแล้ว พบว่าชุดสืบสวนตามที่เป็นข่าว ได้ออกตรวจ(เคอร์ฟิว) ตามแผนการออกตรวจช่วงวิกฤตโรคระบาดโควิด19 ตามปกติทุกวัน จนมาถึงที่เกิดเหตุได้พบว่ามีการมั่วสุมนั่งดื่มสุรากัน จึงได้เข้าควบคุมและทำการจับกุมตัวผู้ต้องหาในข้อหาร่วมกันมั่วสุม(ตั้งวงสุรา)ในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค จึงดำเนินคดีตามกฎหมาย

ส่วนกรณีที่ผู้ต้องหากล่าวอ้างว่าชุดจับกุมทำร้ายร่างกายนั้น ได้สั่งการให้ชุดจับกุม เขียนรายงานชี้แจง เพื่อจะได้ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องและจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย หากตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นการกระทำผิดของชุดจับกุม ก็จะมีการลงโทษทางวินัยและทางอาญาต่อไป

(ขอบคุณภาพ Supat Srisuk)

 

 

  ข่าว /ภาพ นนทพันธ์ ปู่นาค พนัสนิคม จ.ชลบุรี

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ผกก.สภ.พนัสนิคม ชลบุรี ยันให้ความเป็นธรรมทั้ง2ฝ่าย กรณีคลิปตำรวจอาสาบุกจับมั่วสุมช่วงเคอร์ฟิว ( คลิป )

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/387327