ระทึก!! กู้ภัยช่วยควายติดหล่มโคลน กว่า 5 ชม. สุดท้ายกู้ภัยเกือบเอาตัวไม่รอด (มีคลิป)

เปิดอ่าน 1,457 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

     หน่วยกู้ภัยฯนางรองช่วยระทึก ควายแม่คอกอายุ 9 ปี ลงไปกินน้ำเกิดติดโคลนกลางลำห้วย แจ้งกู้ภัยมาช่วย ทั้งแรงคนแรงเครื่องจักรใช้เวลากว่า 1 ชม.ดึงตัวขึ้นมาได้ รวมเวลาควายติดโคลนนานกว่า 5 ชม. เจ้าของดีใจ สุดท้ายกู้ภัยไม่รอด ขากลับรถตัวเองออกไม่ได้เพราะถนนเสียหาย

วันที่ 15 พ.ค.63 (17.00 น)หน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีควายติดโคลน ควายเริ่มจะหมดแรง เพราะติดมาหลายชั่วโมง ขอความช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน

หน่วยกู้ภัยจึงนำกำลังไปกว่า 20 นาย พร้อมรถ 2 คัน นำอุปกรณ์การช่วยเหลือเข้าไปให้การช่วยเหลือซึ่งทราบว่าอยู่บริเวณท้ายหมู่บ้านหมู่ 5 ต.บ้านสิงห์ กว่าหน่วยกู้ภัยฯจะไปถึง ต้องผ่านเส้นทางที่ลำบาก ห่างจากหมู่บ้านที่ได้รับแจ้งกว่า 2 กม.เมื่อไปถึงจุดที่ควายติดโคลน พบ”เจ้ากวาง”ติดโคลนในลักษณะหมดแรงเพราะติดโคลนมานานกว่า 5 ชม.

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัย ต้องใช้เชือกมัดตัวควาย ผูกโยงกับรถยกแบบวิน พยามยามดึงควายขึ้นมาจากโคลน แต่การช่วยเหลือเป็นไปด้วยความลำบากเพราะควายตัวลื่น จึงเปลี่ยนมามัดที่เขาควายแทน

ซึ่งต้องใช้กำลังของเจ้าหน้าที่กู้ภัย ดันตัวควายด้วย ใช้เวลาประมาณ 1 ชม.จึงสามารถดึงควายขึ้นมาจากโคลนได้ ท่ามกลางเสียงโห่ร้องด้วยความดีใจของหน่วยกู้ภัยและชาวบ้านที่มาคอยให้กำลังใจ

ด้านนายเทียม มูลวงศ์ อายุ 83 ปี เจ้าของควาย เล่าว่า เจ้ากวาง ควายตัวนี้เป็นควายแม่คอก ตอนนี้อายุประมาณ 8 ปี มีลูกมาแล้ว 7 ตัว ปกติเจ้ากวางจะไม่ลงในห้วยนี้ เพราะน้ำลึก วันนี้คาดว่าอากาศร้อน น่าจะลงไปกินน้ำ ไม่คิดว่าโคลนจะลึกเมื่อลงไปแล้วจึงออกมาไม่ได้ แต่ก็โชคดีที่หน่วยกู้ภัยมาช่วยได้ทัน เพราะเจ้ากวางติดโคลนมาตั้งแต่ตอนเที่ยงวัน รวมแล้วกว่า 5 ชม.

 


ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังจากหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ ช่วยเจ้ากวาง ออกมาได้สำเร็จ จึงหันหัวรถตู้และรถช่วยเหลือรวม 2 คันออกจากที่เกิดเหตุ ปรากฏว่า รถหน่วยกู้ภัยไม่สามารถออกจากที่เกิดเหตุได้ เพราะติดหล่ม ต้องใช้กำลังของหน่วยกู้ภัย ช่วยกันเข้นตามจังหวะการเร่งรถ กินเวลาอีกกว่า 20 นาที จึงออกจากที่เกิดเหตุได้

 

 

ข่าว /ภาพ ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง จ.บุรีรัมย์

 

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง :       ระทึก!! กู้ภัยช่วยควายติดหล่มโคลน กว่า 5 ชม. สุดท้ายกู้ภัยเกือบเอาตัวไม่รอด (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/387236