แม่หัวใจสลาย! ลูกชายหายออกจากบ้านไปเล่นน้ำ ก่อนถูกโคลนดูดดับสลด เผยเป็นเด็กกตัญญู

เปิดอ่าน 1,716 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

 

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 15 พ.ค. 63 พ.ต.ท.กวี ช่วยสร้าง สว.(สอบสวน) สภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุเด็กจมน้ำเสียชีวิตในแม่น้ำเจ้าพระยา หน้าวัดตลาดใต้ ม.3 ต.บางขะแยง อ.เมือง จ.ปทุมธานี จึงพร้อมกับ พ.ต.อ.ประวิทย์ บุญธรรม ผกก.ฯ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูและนักประดาน้ำมูลนิธิร่วมกตัญญู รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบริเวณท่าเรือหน้าวัดดังกล่าว พบ ด.ช.กันตพงศ์ นามสมบัติ “น้องฟิล์ม” อายุ 14 ปี และ ด.ช.น้ำเพชร ทรัพย์ประวัติ “น้องเล็ก” อายุ 13 ปีทั้งคู่ยืนอยู่ริมสะพานทางเดินลงเรือโยงที่จอดเทียบข้างวัด โดยให้การว่าผู้ที่สูญหายในน้ำคือ ด.ช.ณัฐชนน ตุงคะศิริ “น้องพานเพชร” อายุ 12 ปี ซึ่งก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ตนทั้ง 3 คนได้ชวนกันมาเที่ยวเล่นน้ำกันที่บริเวณหน้าวัดตลาดเหนือ ที่อยู่ติดกับวัดตลาดใต้ และตนก็บอกกับน้องพานเพชร ว่าไม่ต้องตามมาเพราะรู้ว่าน้องเขาว่ายน้ำไม่เป็น จากนั้นตนกับน้องเล็ก ก็เดินลุยโคลนเนื่องจากน้ำในแม่น้ำลดลงจึงสามารถเดินย่ำโคลนเลนมาเกือบถึงหน้าวัดตลาดใต้ จากนั้นตนก็ว่ายน้ำเพื่อไปเกาะยางรถยนต์ข้างเรือบรรทุกทรายที่จอดอยู่ ส่วนน้องเล็กกำลังจะว่ายตามมา ทันใดนั้นก็เห็นน้องพานเพชร เดินตามมาตนจึงตะโกนบอกอย่าตามมาก่อนที่น้องจะถูกโคลนเลนดูดจมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตา จึงบอกให้น้องเล็กที่อยู่ใกล้ไปช่วยและตนก็รีบไปช่วยแต่ไม่ทัน โดยที่น้องเล็กพยายามจะช่วยแล้วแต่ก็ถูกน้องพานเพชรดึงจนจะจมน้ำไปอีกคนและบีบนิ้วจนเกือบหัก ส่วนน้องพานเพชรจมหายไป

จากนั้นตนจึงตะโกนบอกให้ คนที่อยู่บนเรือโยงที่จอดอยู่มาช่วยพร้อมกับ วิ่งไปบอกพี่ๆกลุ่มวัยรุ่น 3 คนที่อยู่แถววัดมาลงมาช่วยกันค้นหาแต่ก็ไม่เจอ

ต่อมาได้มีนายโกวิท ตุงคะศิริ อายุ 52 ปี และนางนันทวดี ตุงคะศิริ อายุ 43 ปี พ่อและแม่ ด.ช.ณัฐชนน ฯ น้องพานเพชร หลังทราบข่าวเดินทางมาที่เกิดเหตุพร้อมร่ำไห้ตลอดเวลา กล่าวทั้งน้ำตาว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงก่อนบ่าย3โมง ลูกชายซึ่งปกติจะต้องไปขายของกับตนแถวย่านสายไหม โดยตนขายขนมส่วนลูกชายเขาจะขายกล้วยน้ำหว้าเป็นหวีๆและเขาจะเก็บเงินไว้เป็นค่าเทอมที่กำลังจะเข้าเรียนต่อ ม.1 รร.นันทมุนีบำรุง แต่จู่ๆก็มาขออนุญาตไปเล่นกับเพื่อนๆ โดยตนไม่คิดว่าจะมาเล่นน้ำที่แม่น้ำเจ้าพระยา จนกระทั่งต่อมามีคนมาบอกว่าลูกชายจมน้ำหายไป จึงมาดูพร้อมกับขอให้กู้ภัยฯช่วยค้นหาลูกตนให้เจอด้วย

ต่อมานักประดาน้ำมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้ทำการระดมค้นหา แต่ก็ด้วยความลำบากต้องเดินลุยโคลนเลน และน้ำช่วงเกิดเหตุน้ำลง แต่พอนักประดาน้ำลงค้นหาน้ำเริ่มขึ้น แต่ก็ไม่ละความพยายามใช้เวลาค้นหาจนถึงเวลาประมาณ 19.30 น. จึงสามารถพบร่างน้องพานเพชร ซึ่งอยู่ห่างออกไปจากจุดที่จมประมาณ 100 เมตรก่อนนำศพขึ้นมาให้แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และตำรวจ ชันสูตรเบื้องต้น

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่าระหว่างที่พบร่างหนูน้อย กู้ภัยฯกำลังจะนำขึ้นมานายโกวิทฯ ผู้เป็นพ่อรีบลงน้ำลุยโคลนไปกอดลูกชายที่ไร้วิญญาณสร้างความหดหู่ใจให้กับผู้ที่เฝ้าดูเหตุการณ์ดังกล่าว หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้มอบศพให้มูลนิธิฯนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

 

 

ภาพ /ข่าว สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม ผู้สื่อข่าวจังหวัดปทุมธานี

 

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : แม่หัวใจสลาย! ลูกชายหายออกจากบ้านไปเล่นน้ำ ก่อนถูกโคลนดูดดับสลด เผยเป็นเด็กกตัญญู

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/387198