รวบผู้รับเหมาก่อสร้างซุกยาไอซ์-ยาบ้ากว่า2พันเม็ด หลังทะเลาะกับลูกน้องเวลาเคอร์ฟิว

เปิดอ่าน 1,940 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

ปทุมธานี-รวบผู้รับเหมาก่อสร้างซุกยาไอซ์ยาบ้า หลังทะเลาะกับลูกน้องเวลาเคอร์ฟิว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกเวลาประมาณ 22.30 น.วันที่ 8 พ.ค. 63 เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจาก กำนัน และ ผญบ.ม.1 ต.บางโพธิ์เหนือ อ.สามโคก ว่ามีเหตุกลุ่มคนงานก่อสร้างทะเลาะวิวาทกันและส่งเสียงดัง ภายในวัดบางนา ม.1 ต.บางโพธิ์เหนือ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี จึงประสานเจ้าหน้าที่สายตรวจ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุโดยมี พ.ต.ท.นักรบ ชอบทำทาน สวป.ฯ ร.ต.อ.สิริรังสรรค์ วิชัย รอง สวป.ฯ พร้อมกำลังชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง โดยมีนายภานุวัฒน์ กุลเรือง ผช.ป้องกันจังหวัดฯ เดินทางไปตรวจสอบเพื่อระงับเหตุ

เมื่อไปถึงบริเวณศาลาข้างเมรุวัดบางนา พบนายณัฐพล โชติโหมด อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64/1 ม.13 ต.วังบ่อ อ.หนองบัว จ.นครสวรรค์ กำลังยืนต่อว่าส่งเสียงดังเอะอะโวยวาย กับกลุ่มชายหญิงร่วม 10 คน มีท่าทางลักษณะคล้ายคนเมา และเมื่อทำการสอบถามทราบว่านายณัฐพลฯ เป็นผู้รับเหมาก่อสร้างได้มีการทะเลาะวิวาทและชกต่อยกับลูกน้องซึ่งเป็นกลุ่มแรงงานต่างด้าว เนื่องจากไม่พอใจในการทำงานที่ตรงตามคำสั่ง เมื่อเจ้าหน้าที่ฯทำการสอบถามรายละเอียดนายณัฐพลฯ กลับพูดจาวกวนและมีท่าทางพิรุธ จึงขอตรวจสอบรถยนต์กระบะ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 2ฒส- 3970 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถที่นายณัฐพลฯ ขับมา จากการตรวจค้นพบยาไอซ์ น้ำหนัก 88.51 กรัม ยาบ้า 2020 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในรถโดยวางอยู่ที่พื้นด้านหลังคนขับ และสร้อยคอและแหวนทองคำจำนวนหนึ่ง จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวนที่โรงพัก

เบื้องต้นจากการสอบสวนนายณัฐพลฯ ให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุตนเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง และได้ให้ลูกน้องซึ่งเป็นแรงงานต่างด้าว ซึ่งมีหลักฐานเอกสารเข้ามาอย่างถูกต้อง มาทำงานในการฉาบปูนแถวๆวัดบางนา และปรากฏว่าคนงานทำงานผิดไม่ตรงตามที่ตนสั่งงานไว้ ตนจึงเดินทางมาต่อว่าแต่เกิดมีปากเสียงกันจนเกิดชกต่อยกับลูกน้อง และในระหว่างนั้นก็มีเจ้าหน้าที่ฯเข้ามาเพื่อระงับเหตุ ส่วนยาบ้าและไอซ์ ของกลางดังกล่าวเป็นของตนเองจริง ซึ่งตนซื้อมาจาก จ.พระนครศรีอยุธยา ซื้อกับนายเพชร ไม่ทราบนามสกุล ครั้งแรกตั้งใจจะซื้อมาขายแต่ช่วงนี้ขายยากเพราะเป็นช่วงโควิด-19 จึงต้องซุกในรถไว้เสพเอง จนกระทั่งมาถูกค้นและถูกจับในวันนี้

ต่อมาเจ้าหน้าที่ฯ นำตัวผู้ต้องหาไปทำประวัติ และเตรียมทำการสืบสวนสอบสวนเพื่อขยายผล เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า“มียาเสพติดให้โทษประเภท1(เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้ายาไอซ์ ไว้ในครอบครอบเพื่อจำหน่าย โดยไม่ได้รับอนุญาต” และข้อหา“ทำร้ายร่างกายลูกจ้าง” และข้อหา “ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน” พร้อมกับได้ทำการตรวจยึดรถยนต์กระบะของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.สามโคก เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ทางด้าน พ.ต.อ.ดุรกร สิทธิสมบูรณ์ ผกก.สภ.สามโคก กล่าวว่า จากการได้รับรายงานทราบว่าเมื่อกลางดึกคืนวานนี้ ( 8 พ.ค.) ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาทกันและส่งเสียงดัง ภายในวัดบางนา จึงได้สนธิกำลังกันออกตรวจพื้นที่ เพื่อป้องกันเหตุผู้ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ต่อมา พ.ต.ท.นักรบ ชอบทำทาน สวป.ฯ พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง กำนัน ผญบ. และ เจ้าหน้าที่ ร้อย อส. เดินทางเพื่อไปตรวจสอบและพบว่ามีเหตุทะเลาะวิวาทกันจริง ระหว่างนายจ้างซึ่งเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง กับลูกจ้างตนเอง ที่บริเวณหน้าศาลาวัด ข้างๆเมรุ ภายในวัดบางนา ม.1 ต.บางโพธิ์เหนือ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี แต่เมื่อมีการตรวจสอบในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดก็พบยาเสพติดทั้งสองชนิดจำนวนดังกล่าว จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดี

 

ภาพ/ข่าว สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม ผู้สื่อข่าวจังหวัดปทุมธานี

 

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : รวบผู้รับเหมาก่อสร้างซุกยาไอซ์-ยาบ้ากว่า2พันเม็ด หลังทะเลาะกับลูกน้องเวลาเคอร์ฟิว

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/386762