ลำพูน ติดตามสถานการณ์การจำหน่ายไข่ไก่

เปิดอ่าน 10 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันที่ 9 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่สำนักงานพาณิชย์จังหวัดลำพูน ติดตามสถานการณ์การจำหน่ายไข่ไก่ และสินค้าอุปโภคบริโภค ในพื้นที่อย่างใกล้ชิด พบว่า
1. ไข่ไก่ ปริมาณออกสู่ตลาดมีปริมาณมากขึ้น ความต้องการของผู้บริโภค/ประชาชนทั่วไป ลดลง ตลาดเงียบ เนื่องจากการประกาศเคอร์ฟิว ทำให้ไม่สามารถทำมาค้าขายได้ตามปกติ ร้านอาหารที่เคยเปิดตอนกลางคืน เช่น ร้านข้าวต้ม ร้านอาหารทั่วไป ร้านอาหารในตลาดโต้รุ่ง ไม่สามารถเปิดให้บริการได้ ประกอบกับเป็นช่วงปิดเทอม ส่งผลให้ยอดการจำหน่ายไข่ไก่ลดลง ผู้ประกอบการค้าปลีกบางราย เริ่มปรับราคาจำหน่ายลดลงบ้างแล้ว เพื่อจูงใจลูกค้า

2. สินค้าอุปโภค-บริโภค ห้างสรรพสินค้า/ห้างโมเดิร์นเทรดในพื้นที่ (แจ่มฟ้า/บิ๊กซี/แม็คโคร) พบว่าสินค้าที่จำเป็นต่อการครองชีพประชาชน เช่น ข้าวสาร ไข่ไก่ น้ำมันพืช น้ำดื่ม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เครื่องปรุงรส สบู่ ยาสีฟัน ตลอดจนอาหารสด เช่น เนื้อหมู เนื้อไก่ ยังมีจำหน่ายอย่างเพียงพอถึงแม้ในช่วงนี้จะจำหน่ายสินค้าได้เพิ่มขึ้น แต่ห้างฯ ยังมีสินค้าออกมาเติมอย่างต่อเนื่อง ไม่ได้ขาดแคลนแต่อย่างใด และยังคงจำหน่ายในราคาเดิม บางชนิดยังมีการจัดโปรโมชั่น ลดราคา ส่งเสริมการขาย ซึ่งเป็นไปตามภาวะการค้าปกติ

ภาพ/ข่าว กฤตยชญ์ พิงคะสัน ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดลำพูน รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ลำพูน ติดตามสถานการณ์การจำหน่ายไข่ไก่

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/384517