หนุ่มจิตอาสาวัย 37 ปีไอเดียเจ๋งทาตัวสีดำเดินถือป้ายรณรงค์ ให้ผู้ขับขี่รถ มีวินัยรักษากฎจราจร มีน้ำใจต่อกัน บนท้องถนน (มีคลิป)

เปิดอ่าน 3,917 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

หนุ่มจิตอาสาวัย 37 ปีไอเดียเจ๋งทาตัวสีดำเดินถือป้ายรณรงค์ ให้ผู้ขับขี่รถ มีวินัยรักษากฎจราจร มีน้ำใจต่อกัน บนท้องถนน พร้อมเผยอยากเห็นคนไทยรักกันมีน้ำใจให้กันเพราะเดี๋ยวนี้มีแต่ข่าวหัวร้อนทะเลาะกันบนท้องถนน

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 9 พย.ผู้สื่อข่าวพบชายหนุ่มเอาสีมาทาตัวจนเป็นสีดำเดินถือป้ายพร้อมชูให้คนที่ขับรถผ่านไปมาได้อ่านข้อความบนป้าย ว่า ‘’ ขับรถดี มีน้ำใจ รักษาวินัยจราจรนะครับ ’’โดยเดินชูป้ายไปมาอยู่บริเวณแยกทางลงหาดบางแสน ถนนสุขุมวิท ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี ซึ่งสร้างความแปลกตาแปลกใจและสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่ขับรถบนท้องถนนรวมถึงชาวบ้านที่อยู่บริเวณนั้นด้วย

ทางด้านคนขับวินรถ จยย.รับจ้างที่อยู่จุดนั้นก็เผยว่าตนเห็นนายวัฒน์ ทาตัวด้วยสีดำจนดำทั้งตัวถือป้ายรณรงค์การขับขี่รถบนท้องถนนให้นึกถึงความปลอดภัยบนท้องถนนและมีน้ำใจต่อรถคันอื่นยาขับรถอยู่บนความประมาทจนอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุและอาจทำให้เกิดสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินรวมถึงอาจทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนได้
ทางด้านนายวัฒนะ อุไรล้ำ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 193 / 14 ตำบลตาเบา อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ เผยว่าปกติตนก็เป็นจิตอาสาชอบช่วยเหลือคนอยู่แล้วช่วงนี้ตนเห็นข่าวบ่อยเรื่องทะเลาะกันตามท้องถนนขับรถปาดกันไปมาจนมีเรื่องกันก็เยอะ ตนจึงคิดไอเดียเอาสีดำมาทาตัวและเขียนข้อความ ขับรถดี มีน้ำใจ รักษาวินัยจราจรนะครับ ซึ่งตนก็อยากให้ผู้ที่ใช้รถใช้ถนนได้มีน้ำใจต่อกันถึงมันจะช่วยไม่ได้มากแต่ตนก็ได้ตั้งใจทำเพื่อให้คนไทยได้รักกัน มีน้ำใจต่อกันบนท้องถนน เมืองไทยจะได้น่าอยู่ ถ้าคนไทยรักกันมากขึ้นและมีน้ำใจต่อกันมากขึ้นก็จะไม่มีเหตุการณ์ทะเลาะกันให้เห็นบนท้องถนนอีก ตนก็หวังเพียงเท่านี้

คลิ๊กรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่นี่… https://youtu.be/pYDu_C4Qngc

ภาพ/ข่าว กัญนิภา เจริญวัจนะ


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : หนุ่มจิตอาสาวัย 37 ปีไอเดียเจ๋งทาตัวสีดำเดินถือป้ายรณรงค์ ให้ผู้ขับขี่รถ มีวินัยรักษากฎจราจร มีน้ำใจต่อกัน บนท้องถนน (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/384222