จังหวัดศรีสะเกษขอเชิญเที่ยวชมป่าหินงามอายุ ๑๗๐,๐๐๐,๐๐๐ ปี ที่วัดไพรพัฒนาชายแดนไทย-กัมพูชา

เปิดอ่าน 3,565 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

พระครูโกศลสิกขกิจ เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ) เจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา เปิดเผยว่า จังหวัดศรีสะเกษโดยวัดไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ ได้ปรับภูมิทัศน์บริเวณภายในวัดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวป่าหินงาม โดยการนำหินที่อายุนับล้านปี ซึ่งกรมทรัพย์ธรณีวิทยาได้สำรวจพบว่าหินในจังหวัดศรีสะเกษมีอยู่หลายประเภท เช่น หินภูเขาไฟ หินหลักขัว และหินพระวิหาร หมวดหินพระวิหารจะพบที่ผามออีแดง อำเภอกันทรลักษ์ อำเภอขุนหาญ และที่ช่องสะงำอำเภอภูสิงห์จังหวัดศรีสะเกษประเทศไทย อำเภออัลลองเวง จังหวัดอุดรมีชัย ประเทศกัมพูชา เป็นหินบนยอดเขาสูงพนมดงรักทอดยาวจากผามออีแดงถึงช่องสะงำ เป็นหินทรายแดงหินทรายเหลืองและหินทรายขาวเหมือนกันกับหินที่ภูกระดึง มีรอยหลุมตะปุ่มตะป๋ำที่เกิดจากน้ำทะเลกัดเซาะ มีอายุ ๑๗๐,๐๐๐,๐๐๐ ปี นำมาตกแต่งเป็นสวนหย่อมให้สวยงาม แบบเสาหินเฉลียง เพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวป่าหินงามเชิงศาสนาวัดไพรพัฒนา ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา

ทั้งนี้เพื่อให้ศิษยานุศิยน์หลวงปู่สรวง ที่ไปปฏิบัติธรรมที่วัดไพรพัฒนา และประชาชนทั่วไป ที่เดินทางมาเยือนจังหวัดศรีสะเกษ ได้เที่ยวชมป่าหินงาม จึงขอเชิญชวนศิษยานุศิยน์หลวงปู่สรวง เข้ากราบไหว้นมัสการสรีระหลวงปู่สรวงและเที่ยวชมป่าหินงามเชิงศาสนาวัดไพรพัฒนาแนวชายแดนไทย-กัมพูชา

ภาพ/ข่าว บุญทัน ธุศรีวรรณ จังหวัดศรีสะเกษ


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : จังหวัดศรีสะเกษขอเชิญเที่ยวชมป่าหินงามอายุ ๑๗๐,๐๐๐,๐๐๐ ปี ที่วัดไพรพัฒนาชายแดนไทย-กัมพูชา

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/384178