จังหวัดสมุทรสาครจัดแถลงข่าวเทศกาลปลาทูอร่อยที่ท่าฉลอม ครั้งที่ 12

เปิดอ่าน 3,832 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อเวลา16.30น.ของวันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 ที่บริเวณริมเขื่อนวัดสุทธิวาตวราราม ต.ท่าฉลอม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมด้วย นายจิระศักดิ์ อ่วมอุไร รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยว แห่งประเทศไทยสำนักงานสมุทรสงคราม นางพรจิตร สร้อยเพชร ประธานกลุ่มพลังสตรีท่าฉลอม นายสมพงษ์ จิระพรพงศ์ ประธานชมรมร้านอาหารจังหวัดสมุทรสาคร และนายชิงชัย บุญประคอง ปลัดเทศบาลนครสมุทรสาคร รักษาการนายกเทศมนตรีนครสมุทรสาครสุ ร่วมแถลงข่าวการจัดงานเทศกาลปลาทูอร่อยที่ท่าฉลอม ครั้งที่ 12 ภายใต้ชื่องาน เสริมสร้างเศรษฐกิจชุมชน โดยมีผู้แทนภาครัฐ ภาคเอกชน และแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วม
โดยทางด้านนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครกล่าวว่าการจัดงานครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสมุทรสาคร สนับสนุนการประกอบอาชีพการทำประมงและธุรกิจการแปรรูปอาหารทะเล และกระตุ้นเศรษฐกิจในระดับท้องถิ่น โดยภายในงานจะมีการนำปลาทูสดๆ มาประกอบการอาหารหลากหลายเมนูเด็กจากฝีมือของกลุ่มพลังสตรีท่าฉลอม ชาวบ้านตำบลท่าฉลอม และตำบลใกล้เคียงให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มลองรสชาติกันอย่างจุใจ ท่ามกลางบรรยากาศริมทะเลปากอ่าว เพลิดเพลินกับเมนูต่างๆ เช่น ข้าวต้มปลาทู ส้มตำปลาทู ขนมจีนน้ำยาปลาทู ฉู่ฉี่ปลาทู ยำปลาทู ปลาทูต้มส้ม ปลาทูซาเตี๊ยะ ปลาทูสามรส ปลาทูชุบแป้งทอด ปลาทูราดน้ำปลา ปลาทูทอดกระเทียม ปลาทูต้มกะทิสายบัว ปลาทูผัดฉ่า ปลาทูแดดเดียว ปลาทูลุยสวน ซาลาเปาปลาทู เป็นต้น ซึ่งเมนูเด่นที่พลาดไม่ได้และถือเป็นไฮไลท์ของงานคือ ข้าวต้มปลาทู เมนู 20 บาท คุณภาพแน่นชาม เน้นความสด สะอาด อร่อย ปรุงโดยกลุ่มพลังสตรีท่าฉลอม เป็นกลุ่มสตรีที่เป็นแม่บ้านของผู้ประกอบการเรือประมง และผู้ประกอบการแปรรูปอาหารทะเล ซึ่งปลาทูสดๆ นั้น ได้จากชมรมเรืออวนดำจังหวัดสมุทรสาคร (เรืออวนดำเป็นเรือจับปลาทูโดยเฉพาะ) รับรองว่า ปลาทูสดส่งตรงจากก้นอ่าวไทยโดยตรง

ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้ออาหารเมนูปลาทูปรุงสำเร็จคุณภาพดี รสชาติอร่อย เพลิดเพลินกับการเลือกซื้อปลาทูสด อาหารทะเลสด-แห้ง อาหารปรุงสำเร็จ อาหารพื้นบ้านชาวทะเล จับจ่ายใช้สอยเลือกซื้อขนมหวานตำรับดั้งเดิม เลือกซื้อของฝาก ของที่ระลึก สินค้าพื้นเมือง สิงค้า OTOP ชมนิทรรศการปลาทูและเรือประมง ชมปลาทูเป็นๆจากทะเล โดยความร่วมมือจากสมาคมประมงจังหวัดสมุทรสาคร ชมวิถีชีวิตชาวบ้านริมแม่น้ำท่าจีน เรียนรู้ประวัติความเป็นมาของถนนถวาย ถนนแห่งประวัติศาสตร์สมัยรัชกาลที่ 5 และบ้านไม้สักโบราณอายุกว่า 100 ปี อีกทั้งยังได้ล่องเรือชมอ่าวมหาชัย ชมวิถีชีวิตคนริมน้ำ นั่งสามล้อโบราณชมวิถีชีวิตคนท่าฉลอม พร้อมสักการะหลวงปู่แก้วพระเกจิชื่อดังที่อยู่ในวิหาร รังนกนางแอ่นที่เป็นอันซีนของจังหวัดสมุทรสาคร และนมัสการพระโพธิสัตว์กวนอิม ถือว่ามางานเดียว คุ้ม เพราะได้สัมผัสถึงวิถีคนประมง ชิมอาหารอร่อยจากลุ่มสตรีท่าฉลอม และยังได้ความเป็นสิริมงคลในการไหว้พระเกจิดังและนมัสการพระโพธิสัตว์กวนอิม ดังนั้นจึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนทั้งในและต่างจังหวัด เที่ยวงานเทศกาลปลาทูอร่อยที่ท่าฉลอม ครั้งที่ 12 ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 20 – 24 พฤศจิกายน 2562 ณ ริมเขื่อนวัดสุทธิวาตวราราม ต.ท่าฉลอม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น.

ภาพ/ข่าว ชูชาติ แดงพยนต์ ทีมข่าวสมุทรสาคร


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : จังหวัดสมุทรสาครจัดแถลงข่าวเทศกาลปลาทูอร่อยที่ท่าฉลอม ครั้งที่ 12

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/384072