khaochad.com

ทุ่งทานตะวันแปลงแรกของลพบุรี บานแล้ว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลพบุรี เปิดฤดูกาลท่องเที่ยว ทุ่งทานตะวันบาน ขับเคลื่อนนโยบาย ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย และเที่ยววันธรรมดา ราคาช๊อคโลก

นางจิรารัตน์ มีงาม ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี พร้อมคณะได้นำสื่อมวลชนลงพื้นที่ สำรวจแปลงปลูกทุ่งทานตะวันบานแปลงแรก ของจังหวัดลพบุรี เพื่อส่งเสริมฤดูการท่องเที่ยวทุ่งทานตะวันบาน ในช่วงปลายฝนต้นหนาว และถือเป็นขับเคลื่อนนโยบายด้านการท่องเที่ยว ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ตามแคมเปญพิเศษพิเศษ ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย และเที่ยววันธรรมดา ราคาช๊อคโลก ระหว่างเดือน พฤศจิกายน ถึง เดือนธันวาคม 2562 นี้ ตลอดจนเชื่อมโยงการท่องเที่ยวขบวนรถไฟลอยน้ำของการรถไฟแห่งประเทศไทย ในช่วงวันหยุด ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ ระหว่างเดือนพฤศจิกายน 2562 – มกราคม 2563 ทั้งนี้ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยวชมทุ่งทานตะวันบาน ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ซึ่งทุ่งทานตะวัน แปลงดังกล่าว เป็นลักษณะทุ่งทานตะวันแปลงใหญ่ ของ คุณ พเยาว์ ชะเอมจันทร์ มีเนื้อที่ กว่า 30 ไร่ ผสมผสานกับแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ในพื้นที่ใกล้เคียง ของอำเภอพัฒนานิคม บริเวณด้านข้างวัดสว่างอารมณ์หมู่ที่ 7 ตำบลช่องสาริกา อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี ซึ่งขณะนี้กำลังทยอยพากันออกดอกบานสะพรั่งเหลืองอร่ามสวยงามเต็มท้องทุ่ง แบบชนิดที่เรียกว่าสุดลูกหูลูกตา ซึ่งเกษตรกรส่วนใหญ่ปลูกเพื่อการเกษตร เพื่อนำเมล็ดทานตะวันไปแปรรูป แต่ในช่วงทานตะวันออกดอดเบ่งบานเต็มที่ เกษตรกรจะเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเที่ยวชมถ่ายภาพได้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ท่องเที่ยวเชิงเกษตร เทศกาลทุ่งทานตะวันบานของจังหวัดลพบุรี


นางจิรารัตน์ มีงาม ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี บอกว่า ทุ่งทานตะวันแปลงใหญ่ ในพื้นที่พื้นที่จังหวัดลพบุรี แห่งนี้ กำลังเป็นช่วงที่สวยงาม และจะพากันทยอยเบ่งบานต่อเนื่อง ตั้งแต่ ช่วงนี้เป็นต้นไป ต่อเนื่องไปจนถึงมกราคม ปีหน้า (2563) เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวตลอดฤดูกาล และแปลงปลูกส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ปลูกติดกับถนนทำให้สะดวกต่อการนำรถยนต์ส่วนตัว หรือไปเป็นแบบหมู่คณะ ชมทุ่งทานตะวันได้แบบชิวๆ ในสไตล์ “ เช็คอินเมืองไทย ไม่ไกลจากกรุงเทพ ฯ ” ได้อีกด้วย

จึงขอเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เดินทางมาเที่ยวชมทุ่งทานตะวันบาน ในช่วงวันหยุดสัปดาห์นี้ เป็นต้นไป โดยการเดินทางใช้เส้นทางสาย พุแค – ลพบุรี มุ่งหน้า อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี เมื่อถึงสี่แยกไฟแดงช่องสาริกาให้ เลี้ยวขวาไป 2 กิโลเมตร ให้เลี้ยวซ้ายเข้า วัดสว่างอารมณ์ ก็จะพบกับทุ่งทานตะวันแปลงใหญ่ หรือจะเดินทางด้วย GPS พิกัด วัดสว่างอารมณ์ ต.ช่องสาริกา อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี หรือโทร สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานลพบุรี โทร. 036-770096-7 หรือ ขอข้อมูลพื้นที่ปลูก และแปลงที่กำลังออกดอกเบ่งบานได้ที่ สำนักงานเกษตร จ.ลพบุรี โทร 036411202 รับรองว่านักท่องเที่ยวจะไม่ผิดหวังแน่นอน

ภาพ/ข่าว สมชาย เกตุฉาย
เอกพงษ์ พรหมเรนทร์ รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *