พระราชวิสุทธิประชานาถ (หลวงพ่ออลงกต) เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ มาตรวจร่างกายที่ รพ.พระนารายณ์มหาราช เป็นครั้งที่ 2

เปิดอ่าน 3,690 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

พระราชวิสุทธิประชานาถ (หลวงพ่ออลงกต) เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ เดินทางมาตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช ต.เขาสามยอด อ.เมืองลพบุรี จ.ลพบุรี เป็นครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2562 เวลาประมาณ 09.30 น. หลังจากกลับไปพักฟื้นที่วัดพระบาทน้ำพุ โดยมี นพ.สมศักดิ์ สุทธิพงศ์เกียรติ์ ผอ.รพ. พร้อมด้วย พญ.หทัยรัตน์ อัจจิมานนท์ รอง ผอ.ฝ่ายการแพทย์ และนางกรรณิกา ฉ่ำพึ่ง รอง ผอ.ฝ่ายการพยาบาล ให้การดูแลและต้อนรับ
สืบเนื่องจากกรณีการเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อคืนวันที่ 30 กันยายน 2562 ซึ่งทำให้พระราชวิสุทธิประชานาถ (หลวงพ่ออลงกต) เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ ถูกนำตัวส่งห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช โดยแพทย์ตรวจประเมินอาการเบื้องต้น พบว่าท่านรู้สึกตัวดี สัญญาณชีพปกติ มีเลือดกำเดาไหลเล็กน้อย มีอาการบาดเจ็บบริเวณข้อสะโพกด้านขวา มีบาดแผลฉีกขาดบริเวณหัวเข่าขวา และไม่พบอาการบาดเจ็บของอวัยวะภายในอื่น ผลการเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ สมอง กะโหลกศีรษะและกระดูกส่วนคอ พบเลือดออกใต้เยื่อหุ้มสมองเล็กน้อย ไม่ต้องทำการผ่าตัด ในส่วนของสะโพกด้านขวาแพทย์ได้ทำการผ่าตัดใส่เหล็กดามกระดูกเรียบร้อยแล้ว ผลการผ่าตัดเป็นที่น่าพอใจ และต้องใช้เวลาในการทำกายภาพบำบัดประมาณ 4 – 5 เดือน เพื่อให้การเดินกลับมาเป็นปกตินั้น
โรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช โดย นพ.สมศักดิ์ สุทธิพงศ์เกียรติ์ ผอ.รพ. ได้จัดส่งรถโรงพยาบาลฯ ไปรับหลวงพ่อที่วัดพระบาทน้ำพุ เพื่อนิมนต์มาทำกายภาพบำบัด ซึ่งทุกขั้นตอนของการรักษาอยู่ในความดูแลของทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง โดยการทำกายภาพบำบัดในนี้เพื่อเป็นการเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อหลังการผ่าตัด ผลการทำกายภาพบำบัด หลวงพ่อมีสุขภาพแข็งแรงเป็นที่น่าพอใจของทีมแพทย์เป็นอย่างมาก
หลังการทำกายภาพบำบัดขณะเดินทางกลับวัด ศิษยานุศิษย์และผู้ใช้บริการที่โรงพยาบาลฯ เมื่อเห็นหลวงพ่อ ต่างดีใจที่เห็นหลวงพ่อมีอาการดีขึ้น พนมมือไหว้ตลอดทาง ซึ่งหลวงพ่อได้ให้พรและพูดคุยอย่างอารมณ์ดี

งานประชาสัมพันธ์ โรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช
เอกพงษ์ พรหมเรนทร์/รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : พระราชวิสุทธิประชานาถ (หลวงพ่ออลงกต) เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ มาตรวจร่างกายที่ รพ.พระนารายณ์มหาราช เป็นครั้งที่ 2

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/383574