ปราจีนบุรี ตา 89 งอนยาย 87 หนีออกจากบ้านข้ามจังหวัด!!

เปิดอ่าน 3,671 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

สถานีตำรวจภูธรกบินทร์บุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191พบเห็นชายชราเดินหลงทางวนไปมาอยู่ริมถนนสาย 304 กบินทร์บุรี -นครราชสีมา หน้าห้างสรรพสินค้าโฮมเมดซึ่ง
พลเมืองดีได้พาเข้าไปหลบแดดในลานจอดรถ จึงได้ให้สายตรวจรถยนต์รุดตรวจสอบเหตุดังกล่าว จากการตรวจสอบภายในลานจอดรถพบพนักงานชาย-หญิง กำลังพูดคุยสอบถามชายสูงวัยคนหนึ่งนุ่งกางเกงขาสั้นสีครีมใส่เสื้อเชิตแขนยาวสีครีม โดยช่วยกันถามคุณตาสูงวัยว่าเดินทางมาจากไหน คุณตาสูงวัยกล่าวว่าตัวเองเดินทางมาจากจังหวัดสระแก้ว นั่งรถไฟมาลงที่กบินทร์บุรี จะมาหาลูกชายในพื้นที่ ต.ดงบัง อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี คุณตาบอกว่าตนเองชื่อนายคำสอน ฆ้องศรี อายุ100 ปี ตั้งใจว่าจะมาหาลูกชายที่ปราจีนบุรีซึ่งขณะนี้แม่ขาหักเดินไม่ได้ จะให้ลูกชายไปดูแลแม่ที่บ้านหน่อยดาบตำรวจ สายทองบุญครอง ตำรวจสายตรวจรถยนต์ช่วยกันสอบถามถึงลูกชายตาคำสอนว่าชื่ออะไรอยู่ที่ไหน จะได้พาไปส่งถึงบ้านลูกชายแต่คุณตาคำสอนจำชื่อลูกชายตัวเองไม่ได้จำได้แต่ชื่อเล่น ชื่อเขี่ยง ฆ้องศรีจากนั้นตำรวจบอกจะพาไปส่งกลับบ้านคุณตาคำสอน เปล่งเสียงออกมาว่าจะพากลับบ้านทำไมเพิ่งออกมาจากบ้านวันนี้จะมาหาลูกชาย จะมาบอกลูกชายให้ไปดูแลแม่จะไม่กลับบ้าน จากนั้นตำรวจได้แกล้งหลอกถามว่ามาจากหมู่บ้านอะไร คุณตาคำสอนบอกว่ามาจากบ้านหนองปัญหา ม.1 ต.บ้านแก้ง อ.เมือง จ.สระแก้วจากนั้นตำรวจและพนักงานฯได้ช่วยกัน
ประคองให้มาขึ้นรถสายตรวจ โดยบอกว่าจะพาไปส่งหาลูกชายคุณตาคำสอนยังพูดว่า”ต้องพาผมไปหาลูกชายที่บ้านนะอย่าพากลับบ้านนะ”ทุกคนแกล้งพูดปลอบใจจะไปส่งถึงบ้านจากนั้นจึงเดินทางออกจากกบินทร์บุรี เพื่อเดินทางกลับบ้าน เมื่อมาถึงที่วัดใกล้บ้านคุณตาจำได้ว่าเป็นบ้านตัวเองจะไม่ลงจากรถให้กลับไปส่งที่เดิม ตำรวจจึงตัดสินใจมาจอดรถอยู่ที่หน้าบ้านและได้สอบถามคนในบ้าน ทราบว่าคนในบ้านเป็นเด็กหนุ่มคนหนึ่งและหญิงชราสูงวัยทราบว่าชื่อยายบุญมา ฆ้องศรี อายุ 87 ปี อยู่
หลังดังกล่าว เป็นบ้านปลูกอยู่ในที่ของวัดอยู่กันสองตายาย

เมื่อยายบุญมาเห็นตานั่งรถตำรวจมาถึงกับด่าทอสามีด้วยความโมโหและน้อยใจคุณยายบุญมาบอกว่า เมื่อเย็นวานนี้ทะเลาะกันเรื่องครอบครัว คุณตาขี้งก หลงๆลืมๆ ขอเงินมาซื้อกับข้าวก็ไม่ให้ตัวเองเป็นฝ่ายหุงหาให้กิน เมื่อพูดไม่ฟังก็ด่าไปบ้าง ที่บอกว่าตนขาหักก็ไม่จริงตน้เองแค่ขัอเท้าเคล็ดบวมนิดหน่อยเดินไม่ไดไม่ไหวอยู่แล้ว อาศัยนั่งถัดๆไปมาสลับกับเดินบ้างบางครั้ง ตาคำสอนน้อยใจจะไปอยู่ที่อื่นเองตนไม่ได้เป็นอะไรไม่ได้ขาหักตามที่บอกและที่บอกว่า ตาคำสอนอายุ 100 ปีก็ไม่จริงตา
อายุ 89 ปี แก่แล้วหลงลืมไปเอง ตาคำสอนได้ยินเสียงภรรยาเสียงดังบอกกับตำรวจว่าจะไม่ลงจากรถ และบอกให้ตำรวจรู้ว่ายายบุญมาบ่นด่าไม่หยุดเอาแต่ใจไม่อยากอยู่ด้วย ยายบุญมาบอกว่าจะไปอยู่กับใครได้ลูกเต้าเขาก็มีภาระกันอยู่แล้ว ที่บ่นที่ด่าก็เพราะอยากให้อยู่ด้วยกันสองคน มีอะไรก็กินด้วยกันพูดคุยกันดีๆตนยังมีสติดีกว่าสามีอีกบ่นทีไรสามีก็จะหนีออกจากบ้านทุกที อยากไปก็ไปไม่ว่ากันแก่แล้วอยู่กันตามประสาจะดีกว่าจะได้ไม่เป็นภาระให้กับลูกๆ

ข่าว ทองสุข สิงห์พิมพ์


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ปราจีนบุรี ตา 89 งอนยาย 87 หนีออกจากบ้านข้ามจังหวัด!!

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/383376