พ่อค้าขายหอยถูก 2 คนร้าย ถีบจยย.ล้มลงแล้วใช้ไม้ตี ใช้ปืนขู่ ชิงเงินสดกว่า 80,000 บาท

เปิดอ่าน 3,842 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0


เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. ของวันที่ 05 พฤศจิกายน 2562 ศูนย์วิทยุนรสิงห์ สภ.เมืองสมุทรสาคร รับแจ้งเหตุมีคนร้ายจี้ชิงทรัพย์และทำร้ายร่างกายเจ้าทุกข์ เหตุเกิดบนถนน รพช.มุ่งหน้าวัดศรีสุทธาราม (กำพร้า) หมู่ที่ 3 ตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร จึงประสานให้ร้อยตำรวจเอกสุรพล วิชิต รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ตรงช่วงทางโค้งของถนนที่ค่อนข้างมืดและเปลี่ยว ไม่มีบ้านเรือนประชาชน สองข้างทางเป็นป่าหญ้าขึ้นรก พบผู้เสียหายคือนายชาย จันทร์ต่อง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6/7 ถนนเจษฎาวิถี ตำบลมหาชัย อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร ยืนอยู่พร้อมกับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่าฟีโน่ หมายเลขทะเบียน ขคน 524 สมุทรสาคร ตามร่างกายมีรอยฟกช้ำและศรีษะปูดบวม

นายชาย จันทร์ต่อง ผู้เสียหาย เล่าว่า ตนเองเป็นพ่อค้าขายส่งหอยแมลงภู่ตากแห้งและยังชอบเช่าบูชาพระเครื่อง หรือที่เรียกกันว่า เซียนพระ โดยก่อนเกิดเหตุนั้นตนได้ขับรถจักรยานยนต์เพื่อจะเดินทางกลับบ้าน ขณะนั้นก็มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน รูปร่างท้วม สูงพอประมาณ ราวๆ 160 เซนติเมตร สวมหมวกกันน๊อคเต็มใบปิดบังใบหน้าทั้งคู่ ขับรถจักรยานยนต์ตามมาประกบ แล้วก็ถีบรถจักรยานยนต์ของตนเองจนล้ม จากนั้นหนึ่งในคนร้ายได้ใช้ไม้ตีตามร่างกายของตน ส่วนอีกคนใช้ปืนจ่อไว้ แล้วคนร้ายก็เข้ามาจะกระชากกระเป๋าสะพายของตนไป แต่ตนพยายามยื้อแย่งไว้ จนตนเองพลาดท่าล้มลง คนร้ายจึงสบโอกาสล้วงเอาเงินสดในกระเป๋าสะพายที่ส่วนหนึ่งเป็นเงินติดตัวไว้ใช้ในการเช่าบูชาพระเครื่อง กับเงินที่เพิ่งไปเก็บค่าหอยแมลงภู่ที่ส่งให้กับลูกค้ารวมแล้วกว่า 80,000 บาท ถูกคนร้ายเอาไปจนหมดเกลี้ยง เหลือเพียงเศษเงินเล็กน้อยติดอยู่ก้นกระเป๋า ทั้งนี้พอคนร้ายได้เงินไปแล้วก็ยังตีซ้ำอีก 3 – 4 ครั้ง แต่ด้วยรูปร่างที่ใหญ่จึงไม่เป็นอะไรมาก ส่วนคนร้ายหลังก่อเหตุได้ขึ้นรถจักรยานยนต์ที่ตนจำได้เพียงแค่ว่าเป็นสีแดง ขับหลบหนีไปกับความมืด

นายชาย จันทร์ต่อง ผู้เสียหาย ยังบอกอีกว่า ตนเชื่อว่าคนร้ายทั้ง 2 คน น่าจะสะกดรอยตามตนเองมาสักระยะหนึ่งแล้ว จึงรู้ว่าตนมีเงินสดติดตัวอยู่พอสมควร โดยเมื่อสบโอกาสจึงลงมือก่อเหตุชิงทรัพย์ แต่ก็นับว่าโชคดีที่ไม่ถึงแก่ชีวิต และมีชาวบ้านตามมาช่วยเหลือด้วย

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ให้นายชาย จันทร์ต่อง ผู้เสียหายไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร ขณะที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ก็ได้เร่งติดตามหาหลักฐานและภาพจากกล้องวงจรปิด ที่คาดว่าคนร้ายจะใช้เป็นเส้นทางในการหลบหนี เพื่อติดตามจับกุมตัวมาให้ได้โดยเร็วที่สุด

ภาพ/ข่าว ชูชาติ แดงพยนต์ ทีมข่าวสมุทรสาคร


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : พ่อค้าขายหอยถูก 2 คนร้าย ถีบจยย.ล้มลงแล้วใช้ไม้ตี ใช้ปืนขู่ ชิงเงินสดกว่า 80,000 บาท

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/383209