ตำรวจนำตัวลูกทรพีคลั่งยา ค้อนตีพ่อตายทำแผนรับสารภาพ ชาวบ้านรุมสาปแช่งก้องไปทั่วหมู่บ้าน

เปิดอ่าน 5,307 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

วันที่ 4 พ.ย. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ร.ต.อ.สมบัติ วังวล รอง.สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุว่า พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย อยู่ที่บริเวณใต้ถุนบ้านเลขที่ 19 ม.6 ต.บุฝ้าย อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ที่เกิดเหตุเป็นบ้านดังกล่าวเป็นบ้าน แบบ 2 ชั้น ใต้ถุนบ้านพบศพ นายพิณ ล้อมเวียง อายุ 74 ปี เป็นเจ้าของบ้าน สภาพนอนหงายอยู่บนแคร่ไม้ไผ่ หน้าประตูห้องพักใต้ถุนบ้าน บริเวณหน้าผากยุบมีเลือดกระจายเต็มใบหน้าคล้ายถูกทุบด้วยของแข็ง ในที่เกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่พบค้อนเหล็กอยู่ที่ในห้องผู้ตาย 1 อัน มีคาบเลือดคิดที่ค้อนทำให้เชื่อว่า เป็นอาวุธที่ใช้การก่อเหตุของคนร้าย ส่วนลูกชาย คือ นายวีระพัฒน์ ล้อมเวียง อายุ 32 ปี ไม่อยู่ในบ้านทำให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เชื่อว่าน่าจะเป็นผู้ก่อเหตุในครั้งนี้

จากการสอบถามนายบรรจง ทูคมี อายุ 62 ปี กล่าวว่า ปกติจะเห็นออกไปที่ร้านค้าทุกวัน แต่วันนี้ไม่เห็นเลยเข้ามาดู เห็นนอนนิ่งอยู่ เลยไปตามพี่สาวของผู้ตายมาดู ปกติจะเห็นมากินเหล้าที่ร้านค้าประจำ แต่วันนี้ผิดปกติไม่ออกมา ส่วนตัวแกก็ไม่เคยมีเรื่องมีราวกับใคร ส่วนชาวบ้านที่มีบ้านใกล้เคียงกันได้ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ลูกของผู้ตาย เคยทำร้ายผู้ตายโดยใช้ขวดเหล้าตีผู้ตายมาก่อนและลูกชายของผู้ตายก็ติดยาเสพติดอีกด้วย

 

ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ประจันตคาม ได้ออกติดตามตัวนายวีระพัฒน์ ล้อมเวียง อายุ 32 ปี จนทราบว่า ได้ขับรถ จยย. ฮอนด้า wave สีน้ำเงิน – ดำ ทะเบียน 1 กข 9411 ปราจีนบุรี หลบหนีไปอยู่กับบ้านญาติ ที่บ้านเลขที่ 139 หมู่ที่ 9 ต.บ้านหอย อ.ประจันตคาม ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจสารเสพติด พบว่า มีสารติดในร่างกาย ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวผู้ต้องหามาทำการสอบสวน เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตของ นายพิณ ล้อมเวียง อายุ 74 ปี

จากการสอบสวนในเบื้องต้น ผู้ต้องหายังพูดจาไม่รู้เรื่อง เนื่องจากผู้ต้องหามีการเสพยาเสพติดและยังมีอาการทางสมอง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้หาอาหาร น้ำ มาให้ทานนานกว่า 1 ชม. พร้อมพูดคุยจนผู้ต้องหายอดให้การ ทางชุดสืบสวนจึงได้นำผู้ต้องหา ส่ง ร.ต.อ.สมบัติ วังวล รอง.สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี เพื่อทำการสอบสวน

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เมื่อวานช่วงเที่ยงพ่อกลับมาจากข้างนอกมานั่งที่แคร่บริเวณใต้ถุนบ้าน แล้วก็บ่น แต่ตนไม่แน่ใจว่าบ่นตนเองหรือบ่นใคร สักพักก็ทะเลาะกัน ตนจึงเดินไปหยิบค้อนในห้องนอนมาตีพ่อ ตีเข้าที่หน้าผาก 2 ครั้ง จนพ่อล้มลงไปนอน แต่ตนไม่รู้ว่าพ่อตาย หลังจากนั้นก็ได้ขอตังค์พ่อ 300 บาท ตนได้หยิบเงินจากกระเป๋าเสื้อพ่อมา 500 บาท นำไปแลกที่ร้านค้า แล้วนำกลับมาคืนพ่อ 200 บาท เสร็จแล้วก็ขับรถออกไปบ้านพี่ที่รู้จัก ไปนั่งกินเหล้า จนมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตามจับได้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ตั้งข้อกล่าวหาว่า เสพยาเสพติดประเภทที่1 (ยาบ้า) ฆ่าบุพการี (บิดา) โดยเจตนา

ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้นำตัวผู้ต้องหา ได้จัดทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังที่บ้านที่เกิดเหตุ ปรากฏว่ามีชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงทราบข่าวไปดูการจัดทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมร้องด่าผู้ต้องหาตลอดเวลา ในการจัดทำแผนครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ให้ผู้ต้องหานำชี้จุดที่นำค้อนที่ใช้ในการก่อเหตุไปวางไว้ พร้อมจุดที่ใช้ค้อนทุบพ่อตัวเองบนแคร่ไม้ไผ่จนเสียชีวิต ก่อนที่จะนำเงินในกระเป๋าของผู้เป็นพ่อจำนวน 500 บาทไปแลกที่ร้าน แล้วนำกลับมาคืนใส่กระเป๋าพ่อ 200 บาท ก่อนจะขับรถ จยย.หลบหนีไปนั่งกินเหล้าที่บ้านรุ่นพี่ และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ในเวลาต่อมา

    ภาพ /ข่าว สายชล หนูแดง // ทัตธน เหล่าหล้า


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง :       ตำรวจนำตัวลูกทรพีคลั่งยา ค้อนตีพ่อตายทำแผนรับสารภาพ ชาวบ้านรุมสาปแช่งก้องไปทั่วหมู่บ้าน

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/382828