สมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (ATTA) หนุนการท่องเที่ยวพัทลุงซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวเมืองรองให้ก้าวไกล โดยจะจัดทัวร์จากอาเซี่ยน ยุโรป เข้ามาท่องเที่ยว

เปิดอ่าน 3,527 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า เมื่อตอนสายวันนี้( ที่ 4 ) ที่ห้องทำงานของนายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผวจ.พัทลุง ศาลากลางจังหวัดพัทลุง สมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (ATTA) ภายใต้การนำของนายผดุงชัย พิสุทธาดามงคล ปฏิคมสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (ATTA) และคณะ พร้อมด้วย นางสาวลดาวัลย์ ช่วยชาติ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครศรีธรรมราช ได้เข้าพบนายกู้เกียรติ ฯ เพื่อร่วมปรึกษาหารือในการพัฒนาการท่องเที่ยวเมืองรองของจังหวัดพัทลุง โดยมีการขับเคลื่อนการท่องเที่ยวควบคู่ไปกับเมืองหลักของ จ.สงขลา จ.กระบี่ จ.ภูเก็ต และ จ.นครศรีธรรมราช ตามนโยบายของนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวกีฬา ที่ต้องการพัฒนาการท่องเที่ยวเมืองรองของ จ.พัทลุง จ.ตรัง และ จ.สตูล ได้เจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยที่ผ่านมาแหล่งท่องเที่ยวทั้ง 3 จังหวัดดังกล่าวนี้จะมีกลุ่มนักท่องเที่ยวจากอาเซี่ยน และยุโรป เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวน้อยมาก

นายผดุงชัย พิสุทธาดามงคล ปฏิคมสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (ATTA) กล่าวว่า จากการที่นายพิพัฒน์ ฯ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ได้มอบหมายให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยนำตัวแทนของสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (ATTA) ลงพื้นที่สำรวจแหล่งท่องเที่ยวประเภทเขา ป่า นา เล และวิถีชีวิตของชาวพัทลุง ที่พัก และอาหาร ของจังหวัดพัทลุงในครั้งนี้นั้น ตัวแทนสมาคมฯรู้สึกพึงพอใจต่อสิ่งเหล่านี้เป็นอย่างมาก จากนี้ไปทางสมาคมฯจะได้นำนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศเข้ามาท่องเที่ยวใน จ.พัทลุงอย่างต่อเนื่อง โดยจะให้แหล่งท่องเที่ยวเมืองรองของ จ.พัทลุงได้ขับเคลื่อนการท่องเที่ยวกับแหล่งท่องเที่ยวเมืองหลักของ จ.สงขลา จ.กระบี่ จ.ภูเก็ต และ จ.นครศรีธรรมราช เนื่องจากแหล่งท่องเที่ยวของ จ.พัทลุงที่เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวจากกลุ่มประเทศอาเซี่ยน และยุโรป มากมาย อาทิ ป่าพรุ ควายน้ำ แหล่งนกน้ำ การล่องแก่ง และวิถีชีวิตที่หลากหลายของชาวพัทลุง ฯลฯ

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (ATTA) หนุนการท่องเที่ยวพัทลุงซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวเมืองรองให้ก้าวไกล โดยจะจัดทัวร์จากอาเซี่ยน ยุโรป เข้ามาท่องเที่ยว

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/382775