ไอเดียเจ๋ง! อดีต ส.ส.ชลบุรี จัดกฐินเหรียญ 10 บาท กว่าครึ่งล้าน ถวายวัดใหม่นาวังหิน ชาวบ้านร่วมบุญคึกคัก (มีคลิป )

เปิดอ่าน 1,907 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ชลบุรี //อดีต ส.ส.ชลบุรี  จัดกฐินเหรียญ 10 บาทกว่าครึ่งล้านร่วมผู้ประกอบการตู้หยอดเหรียญที่มีน้ำหนัก 500 กก.เข้าสู่วัดใหม่นาวังหิน ทำเอาขบวนแห่ ต้องมีทั้งหาม ทั้งเข็นเต้นกันอย่างสนุกสนาน โดยยอดกฐินกว่า 1 ล้านบาท

วันที่ 3 พ.ย. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดใหม่นาวังหิน ตำบลนาวังหิน อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี นายประมวล เอมเปีย อดีต ส.ส.ชลบุรี นายสุธน พรหมเปี่ยม ได้ร่วมกันนำขบวนกฐินเหรียญสิบ เข้าแห่รอบพระอุโบสถ ที่เป็นไปอย่างคึกคลื้น และทุลักทุเล กว่า จะนำรถเข็น ที่บรรทุกเงินเหรียญสิบ หลาย 100 กิโลกรัม ขึ้นมาร่วมขบวนได้ ก็ต้องใช้ 4 – 5 คนยก ทำเอาเหนื่อยไปตามๆกัน หลังจากนั้นก็มีการแห่ จำนวน 3 รอบ ซึ่งได้รับความสนใจจากชาวบ้านเป็นจำนวนมาก ซึ่งถือว่า แปลกมีทั้งหาม มีทั้งเข็น โดยปกติส่วนใหญ่ มักจะใช้เหรียญโปรยทาน แต่งานนี้มีการนำเหรียญมาถวายวัดแทน

จากการสอบถามนายประมวล อดีต ส.ส.ชลบุรี ซึ่งเป็นประธานอุปถัมป์ เผยว่า ได้เกิดความคิด ให้ทางผู้ประกอบการที่มีธุรกิจหยอดเหรียญ อาทิ ตู้น้ำ เครื่องซักผ้า ได้มีโอกาส นำเหรียญ มาทำบุญร่วมกัน สมทบทุนจัดสร้างศาลาธรรมสังเวช ที่ยังไม่แล้วเสร็จ อีกทั้งเหรียญ จำนวน 5 แสนบาท ที่มีแบ่ง เป็นถุงละ 1 หมื่นบาท น้ำหนักรวม 500 กิโลกรัม ยังสามารถให้ทางนำไปช่วยเหลือผู้ยากไร้ และนักเรียน ที่ขาดทุนทรัพย์ได้อีกด้วย

ขณะที่ทางด้านนายสุธน ประธานจัดทอดกฐิน เผยว่า หลังจากได้รับไอเดีย จากทางอดีต ส.ส.ชลบุรี ก็ได้ทำการรับบริจาคเหรียญสิบ จากทางกลุ่มเพื่อนๆ ที่ทำธุรกิจทางด้านอุปกรณ์ไฟฟ้าหยอดเหรียญ มาจัดทอดกฐินสามัคคีในครั้งนี้ โดยที่รวมจากแบ็งค์ต่างๆ ที่มีชาวบ้านร่วมทำบุญด้วย จึงทำให้มียอดรวมทั้งสิ้น 1,032,199 บาท ซึ่งบุญครั้งจะขอยกให้กับนางบุญเหลือ บุญเปี่ยม ผู้เป็นแม่อีกด้วย

คลิ๊กรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่นี่… https://youtu.be/J7gCxylksfU

ภาพ/ข่าว สวัสดิ์ ผลชัยภูมิ จ.ชลบุรี


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง :  ไอเดียเจ๋ง! อดีต ส.ส.ชลบุรี จัดกฐินเหรียญ 10 บาท กว่าครึ่งล้าน ถวายวัดใหม่นาวังหิน ชาวบ้านร่วมบุญคึกคัก (มีคลิป )

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/382402