หนุ่มวัย 41 ปี ซิ่ง จยย.แหกโค้งชนรถยนต์ดับคาที่

เปิดอ่าน 3,651 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อเวลา 17.00 น.ของวันที่ 2 พฤศจิกายน 2562 ร้อยตำรวจเอก เกียรติพล น้อยพิทักษ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ ชนกับรถยนต์เก่ง บนถนนเลียบคลองแคราย หมู่ที่ 12 ตำบลสวนหลวง อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร มีผู้เสียชีวิต จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลกระทุ่มแบน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นช่วงทางโค้ง พบรถยนต์นั่งส่วนบุคคลแบบ SUV ยี่ห้อฟรอด สีดำ หมายเลขทะเบียน 6 กฉ 2864 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้ารถยุบ ฝากระโปรงบุบ มีนายวรพงศ์ โตเผือก อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71 / 1 หมู่ที่ 4 ตำบลคอกกระบือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร เป็นคนขับยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยที่พื้นถนนตรงด้านหน้าของรถยนต์มีผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 คน ทราบชื่อคือ นายมานะชัย บำรุงบ้านทุ่ม อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 178 หมู่ที่ 4 ตำบลโคกพระ อำเภอกันทรวิชัย จังหวัดมหาสารคาม นุ่งกางเกงยีนส์ขาวยาวสีดำ สวมเสื้อยืดคอกลมแขนยาวสีเขียว ซึ่งจากการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น สภาพศพคอหัก ขาทั้งสองข้างหักผิดรูป ใกล้กันยังพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 กด 1232 มหาสารคาม สภาพพังยับเยินจนแทบจะกลายเป็นเศษเหล็ก ส่วนเลขไมล์ความเร็วค้างอยู่ที่ 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

จากการสอบสวนนายวรพงศ์ โตเผือก คนขับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ให้การในเบื้องต้นว่า ตนเองและภรรรยาขับรถพาลูกไปสมัครเรียน พอขากลับก็ใช้เส้นทางนี้เพราะเป็นทางลัดใกล้บ้าน โดยมีลูกชายนั่งมาข้างหน้าคู่กับคนขับ ส่วนภรรยานั่งอยู่ด้านหลัง ซึ่งเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นช่วงทางโค้ง ก็มีรถจักรยานยนต์ที่ขับมาด้วยความเร็วสูง เสียหลักแหกโค้งพุ่งมาชนหน้ารถอย่างแรง จนคนขับเสียชีวิตคาที่

สำหรับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นนี้ ก็มีภาพจากกล้องหน้ารถของนายวรพงศ์ฯ บันทึกไว้ได้ โดยจะเห็นว่าขณะที่รถยนต์นั่งส่วนบุคคลขับมาเรื่อยๆ ในเส้นทางของตนเองนั้น เมื่อมาถึงทางโค้ง ก็มีรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิต ขับแหกโค้งพุ่งเข้ามาชนอย่างแรง พร้อมกับมีเสียงของเด็กผู้ชายร้องเห้ยออกมาดังๆ แล้วก็มีเศษเหล็กจากรถจักรยานยนต์แตกกระจายไปทั่ว ซึ่งคลิปนี้ทางเจ้าของรถยนต์นั่งส่วนบุคคลฯ ก็ได้มอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไว้เป็นหลักฐานด้วย

ส่วนนายกฤษณะ เชื้อเมืองพาน อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34/9 หมู่ที่ 12 ตำบลสวนหลวง อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ที่มีบ้านอยู่เยื้องกับที่เกิดเหตุไปเล็กน้อย เล่าให้ฟังว่า ทางโค้งนี้มักจะเกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง โดยขณะเกิดเหตุนั้นตนเองอยู่ในบ้านพัก แต่ได้ยินเสียงว่ามีรถชนกันจึงรีบวิ่งออกมาดู และพบว่ามีผู้บาดเจ็บอาการสาหัสนอนคว่ำหน้า จึงรีบโทรแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ทันที แต่เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึง แม้จะพยายามช่วยปฐมพยาบาลอย่างสุดความสามารถแล้ว แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ นอกจากนี้จากการที่ได้พูดคุยกับคนขับรถแท็กซี่คันหนึ่งที่ขับผ่านมาหลังเกิดอุบัติเหตุ ยังบอกว่าเห็นรถจักรยานยนต์คันนี้ ขับด้วยความเร็วแซงรถคันอื่นในเส้นทางมาตลอด จนมาเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว
ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้นายวรพงศ์ โตเผือก คนขับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.กระทุ่มแบน พร้อมกันนี้ก็ได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ และพยานแวดล้อมไว้ เพื่อเป็นหลักฐานในการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : หนุ่มวัย 41 ปี ซิ่ง จยย.แหกโค้งชนรถยนต์ดับคาที่

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/382327