พังงาจ้อ!! พร้อมเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวปี 62 อย่างเป็นทางการแล้ว คาด 3 วัน นทท.จะทะลักกว่า 9,000 คน เงินสะพัดนับ 100 ล้านบาท

เปิดอ่าน 3,634 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อวันที่ 2 พ.ย.62 ผู้สื่อข่าวจังหวัดพังงารายงานว่า ที่โรงแรมลาฟชลอร่า เขาหลัก หาดบางเนียง ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า นายโชตินรินทร์ เกิดสม รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เป็นประธานแถลงข่าว พูดคุยพร้อมด้วยว่าที่ ร.อ.พงศ์ศักดิ์ เวทยาวงศ์ นายอำเภอตะกั่วป่า นางสุขณกมล ศุขศาสตร์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพังงา นายชูชาติ อ่อนเจริญ ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานพังงา นาย สวัสดิ์ ตันเก่ง นายกเทศบาลตำบลคึกคัก นางพรดารา ประมูลทรัพย์ เลขานุการนายก อบจ.พังงา น.ส.นันทิดา อติเศรษฐ์ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา และทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องถึงการเตรียมความพร้อมเปิดฤดูท่องเที่ยวจังหวัดพังงา ประจำปี 2562 โดยกำหนดจัดงานในระหว่างวันที่ 15 – 17 พฤศจิกายน 62 ที่บริเวณเขาหลักเซ็นเตอร์ ถนนเพชรเกษม ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า ภายใต้คอนเซ็บต์ “Phang Nga Shinning Star Tourism Festival 2019”

ทั้งนี้ภายในงานมีการออกบูธแสดงสินค้าเพื่อประชาสัมพันธ์โรงแรม บริษัทท่องเที่ยว พร้อมอิ่มอร่อยกับอาหารหลากหลายรสเลิศจากโรงแรมและร้านอาหารชื่อดังในจังหวัดพังงา ชมและเลือกซื้อสินค้า OTOP ของดีแต่ละอำเภอ อีกทั้งยังมีการแข่งขันประกวดบาร์เทนเดอร์ประเภทลีลา การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย
และที่เป็นไฮท์ไลท์ของงานคือ การประกวดสาวงาม Miss Andaman Tourism Contest 2019 การประกวดร้องเพลง Andaman Voice Idol 2019 การประกวด Shining Dacnc Star 2019 และการแสดงมินิคินเสิร์ตของศิลปินจาก The Voice Thailand Season 1 และ The Mask Single Thailand Season 3
สำหรับงานนี้จัดขึ้นเพื่อต้อนรับฤดูการท่องเที่ยวของจังหวัดเป็นสัญญาณบอกให้นักท่องเที่ยวรู้ว่าจังหวัดพังงาพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ทั้งทางบกและทางทะเล พร้อมชมแหล่งท่องเที่ยวที่มีทั้งความงดงาม และความอุดมสมบูรณ์ในอันดับต้นๆของโลก สร้างรายได้ด้านการท่องเที่ยวในพื้นที่อย่างมหาศาล

น.ส.นันทิดา อติเศรษฐ์ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา กล่าวว่า ในช่วงนี้เป็นช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวฝั่งทะเลอันดามัน ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนไปจนถึงเดือน มีนาคม ซึ่งเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติหลั่งไหลมาท่องเที่ยวยังจังหวัดพังงา ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวชาวยุโรปซึ่งกำลังอยู่ในช่วงอากาศหนาวเย็น เลยเดินทางเข้ามาพักผ่อนในพื้นที่จังหวัดพังงาโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน สแกนดิเนเวีย ฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ อังกฤษ โดยในช่วงเริ่มต้นฤดูการท่องเที่ยวพบว่ามีนักท่องเที่ยวประมาณ 60 เปอร์เซ็นต์ แต่เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมากลับพบว่า ยอดนักท่องเที่ยวค่อนข้างช้ากว่าปีที่ผ่านมา อาจจะเป็นปัญหาของเศรษฐกิจโลก จากปัญหาค่าเงินบาทที่แข็งค่า ซึ่งอาจจะทำให้นักท่องเที่ยว เกิดความลังเลใจในการเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนได้

สำหรับความพร้อมโรงแรมในพื้นที่มีประมาณ 10,000 ห้อง พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนในจังหวัดพังงา ซึ่งขณะนี้หลายหน่วยงานในจังหวัดพังงา ได้มีความพร้อมในการดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อน ให้เกิดความเชื่อมั่นทั้งทางบกและทางทะเล
โดยงานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว จะเริ่มขึ้นในช่วงวันที่ 15-17 พ.ย.62นี้ คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวมาไม่ต่ำกว่า 9,000 คน ใน 3 วันจะมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท
นอกจากนี้ทางผู้ประกอบการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดพังงายังได้สนับสนุนให้มีสนามบินเกิดขึ้นในจังหวัดซึ่งจะทำให้ธุรกิจการค้า การลงทุน ทุกภาคส่วน รวมทั้งการท่องเที่ยวขยายตัวขึ้นด้วย


ภาพ/ข่าว โกอู๋@นักข่าวอาวุโสจังหวัดพังงา/นายพงษ์ศักดิ์ ประทีป รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : พังงาจ้อ!! พร้อมเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวปี 62 อย่างเป็นทางการแล้ว คาด 3 วัน นทท.จะทะลักกว่า 9,000 คน เงินสะพัดนับ 100 ล้านบาท

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/382146