ทิ้งยาบ้า!! ขบวนการค้ายาเสพติดลำเลียงมุ่งหน้า จ.ระนองเจอด่านความมั่นคงตกใจทิ้งของกลาง 4,000 เม็ดข้างทาง ล่าสุด จนท.จัดชุดไล่ล่าคาดได้ตัวแน่ (มีคลิป)

เปิดอ่าน 4,261 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อวันที่ 31 ต.ค. 62 ผู้สื่อข่าวจังหวัดพังงารายงานว่า ที่ศูนย์ประชุมอำเภอตะกั่วป่า ว่าที่ร้อยเอกพงศ์ศักดิ์ เวทยาวงศ์ นายอำเภอตะกั่วป่า พร้อมด้วยพันตำรวจเอก เสกสรร แก้วสว่าง ผกก.สภ.ตะกั่วป่า ได้ร่วมกันแถลงข่าว การตรวจสอบพบยาบ้าจำนวน 4,000 เม็ด ที่บริเวณด่านความมั่นคงทับกำหมู่ 4 ตำบลบางนายสี อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา

รายละเอียดของการตรวจพบ เนื่องจากกำลังของเจ้าหน้าภายใต้การอำนวยการของว่าที่ร้อยเอกพงศ์ศักดิ์ เวทยาวงศ์ นายอำเภอตะกั่วป่า สั่งการให้นายสมศักดิ์ ชูแสง ปลัดอาวุโส นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร.ต.ท.พิฑูร ภู่ปานนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตะกั่วป่า ร.ต.อ.นิพนธ์ พลอยขาว รอง.ผบ.ร้อย.ตชด.425 ตะกั่วป่า บูรณาการตั้งด่านตรวจตราความเรียบร้อยให้กับประชาชนที่ใช้เส้นทางอยู่ในขณะนั้นนายหมู่โทธีระสิทธิ์ จันทร์เพ็ชร์ สมอ.วิเชียร ธรรมบุตร สมาชิก อส.ได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่ขับรถยนต์กำลังมุ่งหน้าจากด้านขาออก ไปยังอำเภอคุระบุรี อำเภอสุขสำราญ เขต จ.ระนอง ว่ามีห่อพัสดุต้องสัยตกอยู่ที่ริมถนนด้านซ้าย จึงไปตรวจสอบพบว่าเป็นยาบ้า ถูกบรรจุอยู่ในหีบห่อจำนวน 2 ห่อใหญ่ ถูกรถเหยียบกระเด็นไปอยู่ที่กอหญ้าข้างทาง ไม่ทราบว่าเป็นของใครจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมนำห่อยาบ้าไปตรวจสอบที่อำเภอตะกั่วป่า เมื่อแกะดูพบเป็นยาบ้า ที่บรรจุภายในซองพลาสติกสีฟ้าและสีดำเป็นยาบ้าชนิดสีส้ม จำนวน 20 ซอง แต่ละซองมียาบ้าจำนวน 200 เม็ด นับได้เม็ดจำนวน 2,468 เม็ด และอีกจำนวน 15,32 เม็ด ที่กลายเป็นเศษผงยาบ้าเนื่องจากถูกรถเหยียบ ชั่งเป็นน้ำหนัก 108.93 กรัม พร้อมกับส่งมอบยาบ้าของกลางให้ตำรวจ สภ.ตะกั่วป่าดำเนินการต่อไปโดยยาบ้าดังกล่าวไม่ทราบว่าเป็นของผู้ใด แต่น่าจะเป็นขบวนการลำเลียงยาบ้า เพื่อที่จะไปส่งให้ลูกค้าในพื้นที่อำเภอคุระบุรีหรือที่จังหวัดระนอง

ส่วนการมาตรการป้องกันนั้นจะได้เพิ่มความเข้มตรวจตราถี่ขึ้นทั้งในส่วนความผิดด้านอื่นๆด้วยขณะเดียวกันจะได้จัดชุดสืบสวนแกะรอยไล่ล่าหาผู้กระทำความผิดได้ไม่ยาก ทั้งข้อมูลจากกล้องวงจรปิด ทั้งผู้ที่ขับรถมองเห็นของกลาง หรือเห็นคนที่ทิ้งของกลางลงจากรถเนื่องจากตกใจเจ้าหน้าที่กำลังเรียกตรวจ ซึ่งคาดว่าน่าจะได้ตัวผู้ต้องหาเร็วๆนี้แน่นอน

คลิ๊กรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่นี่… https://youtu.be/zXNCUt96gBE

ภาพ/ข่าว โกอู๋@นักข่าวอาวุโสจังหวัดพังงา/นายพงษ์ศักดิ์ ประทีป รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ทิ้งยาบ้า!! ขบวนการค้ายาเสพติดลำเลียงมุ่งหน้า จ.ระนองเจอด่านความมั่นคงตกใจทิ้งของกลาง 4,000 เม็ดข้างทาง ล่าสุด จนท.จัดชุดไล่ล่าคาดได้ตัวแน่ (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/381377