พ่อเมืองสระแก้ว ร่วมงานบุญแข่งเรือ ประจำชาติกัมพูชา เพื่อสานความร่วมมือระหว่างจังหวัดทั้งสอง (มีคลิป)

เปิดอ่าน 3,632 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

นายอุม เรียแตร็ย ผู้ว่าราชการ จังหวัดบันเตียเมียนเจย ราชอาณาจักรกัมพูชา ได้ส่งหนังสือถึง นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เชิญร่วมเป็นเกียรติในพิธีแข่งเรือของจังหวัดบันเตียเมียนเจย ที่แม่น้ำศรีโสภณ บริเวณด้านหลังมหาวิทยาลัยบันเตียเมียนเจย เพื่อส่งเสริมความร่วมมือระหว่างจังหวัดทั้งสอง
วันที่ (30 ต.ค.62) ที่แม่น้ำศรีโสภณ บริเวณด้านหลังมหาวิทยาลัยบันเตียเมียนเจย นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว พร้อมคณะ เดินทางไปร่วมเป็นเกียรติในพิธีแข่งเรือของจังหวัดบันเตียเมียนเจย โดยมี พลเอก แก กึมยาน รองนายกรัฐมนตรี ผู้อำนวยการต่อต้านยาเสพติดแห่งชาติกัมพูชา เป็นประธานในพิธีฯ นายอุม เรียแตร็ย ผู้ว่าราชการจังหวัดบันเตียเมียนเจยและคณะ ให้การต้อนรับ

พร้อมนี้ได้ร่วมรับชมการแข่งเรือที่เป็นงานบุญประเพณีประจำชาติกัมพูชา มีผู้เข้าร่วมการแข่งเรือ จำนวน 26 ทีม ผู้ชนะเลิศ รองชนะเลิศ และรางวัลที่ 3 จะได้รับเงินรางวัลพร้อมถ้วยเกียรติยศ เป็นเงินจำนวน 6,000,000 5,000,000 และ 4,000,000 เรียล ตามลำดับ และรางวัลชมเชยอีกมากมาย ซึ่งบรรยากาศภายในงานชาวบ้านจำนวนมากได้เข้าร่วมเชียร์ทั้งสองฝั่งแม่น้ำอย่างครึกครื้น หลังจากร่วมชมการแข่งเรือจบแล้ว รองนายกรัฐมนตรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว และผู้ว่าราชการจังหวัดบันเตียเมียนเจย ได้พบปะพูดคุยสานสัมพันธ์ไมตรีอันแน่นแฟ้นของทั้งสองจังหวัด พร้อมถ่ายรูปร่วมกัน จากนั้นผู้ว่าฯ พร้อมคณะเดินทางกลับผ่านจุดผ่านแดนถาวรปอยเปต-บ้านคลองลึก อำเภออรัญประเทศ

คลิ๊กรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่นี่… https://youtu.be/4nGEzh_LGm4

ขอบคุณทีมข่าวปชส.สก.นายยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : พ่อเมืองสระแก้ว ร่วมงานบุญแข่งเรือ ประจำชาติกัมพูชา เพื่อสานความร่วมมือระหว่างจังหวัดทั้งสอง (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/381285