คุณนายกำมะลอ ให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังถูกหมายเรียกตำรวจ

เปิดอ่าน 4,155 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

จังหวัดยโสธร จากกรณีที่นำเงินมาช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมและพบปัญหาการหักหัวคิว ล่าสุดคุณนายกำมะลอ(คุณนายกุ้ง) ที่เป็นข่าว ดอดเข้าให้ข้อมูลหลังเจ้าหน้าที่ออกหมายเรียก ว่าตนไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับการหักหัวคิว เงินช่วยเหลือน้ำท่วม
วันนี้ (30ต.ค.62) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ สภ.เมืองยโสธร นางรุ่งรัชนี หรือคุณนายกุ้ง ไชยวิชิต อายุ 69 ปี อยู่บ้านเลขที่467/3 ถนนวิทยธำรงค์ ต.ในเมือง อ.เมืองยโสธร เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ศรัณย์พงศ์ จักษุกรรฐ รอง ผกก.(สอบสวน)สภ.เมืองยโสธร เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงและปฏิเสธว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหักหัวคิวและสวมสิทธิในการรับเงินช่วยเหลือน้ำท่วมและยืนยั่นไม่ได้หลบหนี นางรุ่งรัชนี เผยว่าวันนี้ตนได้นัดเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอเข้าพบยืนยั่นข้อเท็จจริงและปฎิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหับการหักหัวคิวเงินน้ำท่วม เรื่องแบบนี้ไม่น่าเกิดขึ้นมันเป็นวิบากกรรมของตน ช่วงที่เป็นข่าวแรกๆตนไม่รู้สึกอะไรเพราะไม่ได้ทำผิด แต่เมื่อวันก่อนมีภาพตนออกไปตามสื่อทุกแขนงจึงโทรมาขอเข้าพบพนักงานสอบสวน ยืนยั่นไม่ได้หลบหนีขอตายที่ยโสธร

นางรุ่งรัชนี เผยต่อว่าเมื่อหลายเดือนก่อนเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูได้ติดต่อมาหาตนว่าคนรู้จักผู้นำท้องถิ่นหรือไม่ เนื่องจากมูลนิธิอยากมาเยี่ยมหลังน้ำท่วม กระทั่งมีการประชุมกำนันผู้ใหญ่บ้านเพื่อชี้แจงหลักเกณฑ์การรับเงินโดยมีเจ้าหน้าที่มูลนิธิลงมาเอง ตนเป็นเพียงผู้ประสานงาน จากนั้นก็ได้ให้กำนันผู้ใหญ่บ้านนำเอกสารที่รับรองไปเปรียบเทียบข้อมูลกับทางอำเภอ เพราะทางรัฐบาลจะจ่ายเงินด้วยจึงต้องมีการเปรียบเทียบกัน จากนั้นทางกำนันผู้ใหญ่บ้านแจ้งมาว่าเอกสารนี้ผ่านอำเภอเรียบร้อย จากนั้นทางกำนั้นผู้ใหญ่บ้านก็นำเอกสารมาส่งที่ตนเอง กระทั่งทางทีมงานมูลนิธิได้ติดต่อมาว่าจะลงพื้นที่จังหวัดยโสธรเพื่อมอบเงินช่วยเหลือ ตนจึงไปหาโรงอรมที่พักพร้อมกับต่อรองราคาจากห้องพักคืนละ 800 เหลือ 500 บาท จากนั้นตนก็ทำหนังสือไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจและเทศบาลเมืองยโสธรในฐานะผู้ประสานงานมูลนิธิ ของกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแลและขออนุญาตเทศบาลเมืองยโสธรใช้สถานที่ศูนย์ผู้สูงอายุ ตนไม่เคยมีเคยมีอิทธิพลใหญ่โตหรือกว้างขวาง ข่าวไปลงชะเสียหาย เพราะคนอีสานที่มีอายุเขาจะเรียกว่าคุณแม่ ส่วนมีการหักหัวคิวหรือสวมสิทธินั้นตนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับตนเพราะเป็นหน้าที่ของกำนันผู้ใหญ่บ้านเป็นคนรับรองเอกสาร ซึ่งในเอกสารจะไม่มีการลงรายมือชื่อของตนเลย อย่างไรก็ตามมีผู้นำคนหนึ่งในตำบลน้ำคำใหญ่มาบอกว่าภรรยาของเขาเก่งเรื่องทำเอกสารตนจึงให้มาช่วยทำเอกสาร ซึ่งทุกคนจะบอกว่าแม่กุ้งเป็นคนลงเก็บเอกสารแต่ความจริงคือไม่ได้ลงพื้นที่ด้วย ตรงนี้ปฎิเสธไม่ได้เพราะเมื่อรับรองเอกสารเสร็จต้องนำมาส่งตนอยู่แล้วเพราะว่าตนเป็นผู้ประสานงานมูลนิธิ นอกจากนี้หากเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาตนก็ปฎิเสธ

ภาพ/ข่าว นิ่มนวล มานาดี รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : คุณนายกำมะลอ ให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังถูกหมายเรียกตำรวจ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/381098