สีสัน..ชาวบ้านกว่า 600 คน เต้นต่อต้านยาเสพติด งานกีฬาต้านยาเสพติด ตั้งใจเกมส์ ครั้งที่ 21 (มีคลิป)

เปิดอ่าน 3,483 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันนี้ (24 ต.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานถึงบรรยากาศงานกีฬาตำบลตั้งใจต้านยาเสพติด “ตั้งใจเกมส์ ครั้งที่ 21” ที่สนามหน้าที่ทำการ อบต.ตั้งใจ อ.เมือง จ.สุรินทร์ ที่มีนายบัญชา สุยคง นายก อบต.ตั้งใจ และผู้บริหาร ข้าราชการ พนักงาน เจ้าหน้าที่ อบต. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนชาวตำบลตั้งใจ ทั้ง 9 หมู่บ้าน ได้ร่วมกันจัดขึ้นติดต่อกันมาเป็นประจำทุกปีๆนี้เป็นปีที่ 21

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนให้เด็ก เยาวชนและประชาชน ได้ออกกำลังกาย แข่งขันกีฬาตามศักยภาพของตนเอง รู้จักการทำงานเป็นทีม มีระเบียบวินัย เคารพกฎระเบียบกติกาการแข่งขัน รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย รวมถึงเป็นการเสริมสร้างความสมัครสมานสามัคคีในหมู่บ้านชุมชน ซึ่งการแข่งขันใช้เวลาจำนวน 8 วัน ระหว่างวันที่ 18-25 ตุลาคม 2562 มีชนิดกีฬา ประกอบด้วย ฟุตบอลเยาวชน-ประชาชน ,ฟุตบอล 7 คน ประชาชน อายุ 35 ปีขึ้นไป , ฟุตบอล 7 คน ประชาชนหญิง ,ฟุตบอล 7 คน ยุวชน อายุไม่เกิน 13 ปี ,วอลเลย์บอลเยาวชนชาย ,วอลเลย์บอลเยาวชนหญิง ,เซปักตะกร้อประชนชาย อายุ 40 ปีขึ้นไป ,เปตองทีม 3 คน ยุวชนชาย ,เปตองทีม 3 คน ยุวชนหญิง ,เปตองทีม 3 คน เยาวชนชาย ,เปตองทีม 3 คน เยาวชนหญิง ,เปตองทีม 3 คน ประชาชน อายุ 40 ปีขึ้นไป ,เปตองทีม 2 คน ประชาชนชาย อายุรวมกัน 100 ปีขึ้นไป

ซึ่งภายในงานมีสีสันไฮไลท์ ของชาวตำบลตั้งใจ จาก 9 หมู่บ้านและอีก 1 โรงเรียน รวมกว่า 600 คน ได้ออกมาเต้นแอโรบิคแสดงพลัง ในการต่อต้านยาเสพติดที่เป็นภัยต่อชีวิตและเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนหันมาออกกำลังกายกันให้มากขึ้น โดยทุกคนจะเต้นตามจังหวะเสียงเพลงที่เปิดผ่านเครื่องเสียง จำนวน 4 เพลง ประกอบด้วยเพลงเลิกคุยทั้งอำเภอและคนบ้านเดียว เป็นต้น ซึ่งหลังจากเสียงเพลงเลิกขึ้น แต่ละหมู่บ้านทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต่างก็ออกลีลาท่าเต้นตามที่ได้ฝึกซ้อมกันมา ซึ่งแต่ละหมู่บ้านท่าเต้นจะไม่กัน โดยพบว่ามีเด็กๆให้ความสนใจในการเต้นออกกำลังกายกันเป็นจำนวนมาก อายุต่ำสุดน่าจะประมาณ 4 ขวบ ที่ออกมาเต้นร่วมกับผู้ใหญ่ อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ด้วยลีลาท่าทางเฉพาะตัว จนจบทั้ง 4 เพลง ซึ่งทั้งหมดสามารถสร้างสีสันรอยยิ้มให้กับงาน กีฬาตำบลตั้งใจต้านยาเสพติด “ตั้งใจเกมส์ ครั้งที่ 21” ได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้สำหรับ องค์การบริหารส่วนตำบลตั้งใจ ได้มีการส่งเสริมให้ชาวบ้านภายในตำบลตั้งใจ ได้ออกกำลังกายโดยการเต้นแอโรบิคกันภายในชุมชนมายาวนานแล้ว ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือจากชาวบ้านในตำบลเป็นอย่างดีอีกด้วย

คลิ๊กรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่นี่… https://youtu.be/yumvdKFJNm0


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สีสัน..ชาวบ้านกว่า 600 คน เต้นต่อต้านยาเสพติด งานกีฬาต้านยาเสพติด ตั้งใจเกมส์ ครั้งที่ 21 (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/378990