สุดเวทนา! ลูกพิการยอมอดข้าวหวังให้แม่ชราได้กินอิ่ม สุดท้ายตายสลดคาห้องน้ำ กู้ภัย ตำรวจรับจัดงานศพ (คลิป )

เปิดอ่าน 2,558 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

หนุ่มพิการวัย 42 ปียอมอดข้าวหวังให้แม่วัย 68 ที่คอยเลี้ยงดูได้กินอิ่ม สุดท้ายพบเสียชีวิตสภาพจมถังน้ำ เผยครอบครัวรันทดอาศัยอยู่ที่ดินสาธารณะ ลูกชายประสบอุบัติเหตุจนพิการ อยู่ได้เพราะเบี้ยชรากับพิการมาเลี้ยงชีพ บอกกู้ภัยไม่มีเงินจัดงานให้เผาเลย กู้ภัย-ตำรวจ สภ.นางรอง เลยรับจัดงานศพให้

วันที่ 22 ต.ค.62 เรื่องดังกล่าวถูกเปิดเผย หลังจากหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีคนเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 87 ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ตรงข้าม สภ.นางรอง อ.นางรอง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม ร.ต.อ.ณภัทร สุทธิธนากูล รองสารวัตร(สอบสวน)

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปลูกเป็นเพิงหลังเล็กขนาดความกว้าง 3 เมตร ยาวประมาณ 7 เมตร ภายในห้องน้ำพบนายสมชาย คงสอดทรัพย์ อายุ 42 ปี ใส่กางเกงขาสั้นสีกรมท่า ไม่สวมเสื้อ เสียชีวิตในลักษณะศีรษะจมอยู่ในถังน้ำพลาสติกสูงประมาณ 50 ซม.เสียชีวิตมาประมาณ 1 ชม.

จากสอบถามนางสาวขวน เทพเพ็งพะเนาว์ อายุ 68 ปี แม่ผู้เสียชีวิต เล่าว่า ตนมีลูก 2 คน ลูกสาวคนโตไปทำงานต่างจังหวัดติดต่อไม่ได้มานานกว่า 10 ปีมาจนถึงปัจจุบัน ส่วนลูกชายไปทำงานต่างจังหวัดเช่นเดียวกัน แต่เมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา ลูกชายประสบอุบัติเหตุจนเป็นอัมพาต ตนจึงได้เลี้ยงดูตั้งแต่นั้นมา

โดยอาศัยเบี้ยคนชราของตนและเบี้ยพิการของลูกชายรวมสองคนจะได้เงินเดือนละ 1,400 บาท มาใช้ในชีวิตประจำวัน แต่เงินที่ได้มาไม่เพียงพอเพราะต้องใช้จ่ายหลายด้านภายในครอบครัว ช่วงปลายเดือนของทุกเดือน ก็จะไม่มีข้าวสารต้องอดมื้อกินมื้อ ซึ่งลูกชายรู้ดี

เมื่อวันที่ 20 ต.ค.ที่ผ่านมา ลูกชายไม่ยอมรับประทานอาหาร กินเพียง 3 คำแล้วบอกให้แม่กินให้อิ่ม ตนก็ไม่เอะใจเพราะคิดว่าลูกชายไม่หิว แต่สังเกตอาการของลูกชาย เริ่มมีอาการอ่อนเพลีย พยายามป้อนก็ไม่กิน

 

 

นางขวน แม่ผู้ตายเล่าด้วยว่า วันนี้เพื่อนบ้านเอาข้าวมาให้ตนจึงหุงเต็มหม้อ หวังให้ลูกชายกินให้อิ่ม และส่วนหนึ่งได้เอาไปใส่บาตร ก่อนเกิดเหตุลูกชายคลานเข้าห้องน้ำ แล้วไม่ยอมออกมา เมื่อกลับมาดูพบว่าหัวจมน้ำแล้ว

ขณะที่ น.ส.นฤมล ละมุน อายุ 40 ปี เพื่อนบ้าน บอกว่า สาเหตุที่ผู้ตายไม่ยอมกินข้าวเพราะเป็นห่วงแม่ เพราะข้าวมีน้อยกลัวแม่กินไม่อิ่ม ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตของผู้ตาย มีชาวบ้านออกมาพูดไปหลายมุม บางคนบอกว่าผู้ตายอดข้าวจนเป็นลมแล้วตกลงในถังน้ำ บางคนบอกว่าอาจจะจงใจให้ตัวเองจมน้ำตายเพื่อไม่ให้เป็นภาระของแม่อีกต่อไป

ทางด้านนายวรบดินทร์ รุ่งโรจน์ชัยกูล หัวหน้าหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ นางรอง บอกว่า หลังจากกู้ภัยได้เก็บศพ แม่ผู้ตายได้ขอร้องให้หน่วยกู้ภัยเผาลูกชายได้เลย เพราะไม่มีเงินจัดงานศพ แต่กู้ภัยเห็นว่าน่าจะมีการสวดอภิธรรมให้กับผู้ตาย จึงประสานขอความร่วมมือกับตำรวจ สภ.นางรอง เพื่อหาแนวทางจัดงานศพ

โดยต่อมา พ.ต.อ.ภควัต ธรรมดี ผกก สภ นางรอง. พตท.มานิตย์ สร้อยจิตร รอง ผกก.สส.สภ.นางรอง ดต.หญิงวันเพ็ญ เลนนาแซง ผบ.หม่(ธร.) สภ.นางรอง รับจะเป็นตัวแทนเจ้าภาพสวดอภิธรรมศพที่วัดเสม็ด ต.นางรอง และมอบเงินช่วยเหลือให้กับนางขวน

ติดต่อสอบถามรายละเอียด กู้ภัยสยามฯ098-1151035 หรือต้องการช่วยงานศพโอนผ่านบัญชีธนาคารออมสิน สาขานางรอง เลขบัญชี 020223069046 ชื่อบัญชีนางสาวขวน เทพเพ็งพะเนาว์

คลิ๊กชมคลิป

 

     ข่าว-ภาพ วันชัย ผิวอร่าม / วาทิตย์ แสนธุปี บุรีรัมย์

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง :   สุดเวทนา! ลูกพิการยอมอดข้าวหวังให้แม่ชราได้กินอิ่ม สุดท้ายตายสลดคาห้องน้ำ กู้ภัย ตำรวจรับจัดงานศพ (คลิป )

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/378376