ปิดคดี “ลุงหนุ่ย ” เผาตัวเองคาปั๊มร้าง เครียดซึมเศร้า   เปิดกล้องวงจรปิด พิสูจน์ DNA ญาติไม่ติดใจ 

เปิดอ่าน 162 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันนี้ 22 ตุลาคม 2562 ที่สภ.วังกะพี้ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ นางลดาวัลย์ เกษะศิริ อายุ 68 ปี พี่สาวคนโต บ้านเลขที่ 72 หมู่ 1 ต.บ้านขาม อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ และญาติ คือ นางสาวกรรณิกา ไชยทิพย์ อายุ 64 ปี น้องสาว นายสมภพ ไชยทิพย์ น้องชาย อายุ 62 ปี ของนายกิ่งเพชร ชัยทิพย์ (ลุงหนุ่ย )อายุ 65 ปี บ้านเลขที่ 120 หมู่ 1 ต.บ้านขาม อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ผู้เสียชีวิต ได้มาพบ ร.ต.อ.มานัส สุระจิต รอง.สว (สอบสวน) สภ.วังกะพี้ เพื่อขอทำเรื่องรับศพ นายกิ่งเพชร ชัยทิพย์ (ลุงหนุ่ย ) ที่ รพ.อุตรดิตถ์ หลังจากดูกล้องวงจรปิดและผลผ่าพิสูจน์ DNA ไม่ติดใจในการเสียชีวิตของพี่ชายและรับศพพร้อมทำพิธีเชิญวิญาณกลับบ้าน เพื่อไปฌาปณกิจศพที่วัดสวนสว่าง ต.บ้านขาม อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ในวันพรุ่งนี้ (วันที่ 23 ตุลาคมนี้ )

ขณะเดียวกันที่ห้องประชุม ตำรวจภูธร จ.อุตรดิตถ์ พล.ต.ต.พยูห์ ธนะศรีสืบวงศ์ ผบก.ภ.จว.อุตรดิตถ์ ได้แถลงข่าวปิดคดี กรณีที่มีการเผาหมกในห้องน้ำปั๊มร้าง (ตรงข้ามป้อมตำรวจ )บ้านดงช้างดี ถนนสายอุตรดิตถ์-พิษณุโลก ทางหลวงหมายเลขที่ 11 หมู่ 8 ต.หาดกรวด อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 62 ที่ผ่านมา และได้พบรถรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นโรมีโอ สีดำ ทะเบียน 5 ฒ -2440 กทม.จอดทิ้งไว้ริมถนนสายดังกล่าวตรงข้ามกับปั๊มร้างที่เกิดเหตุ ตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน 62

พล.ต.ต.พยูห์ ธนะศรีสืบวงศ์ ผบก.ภ.จว.อุตรดิตถ์ กล่าวว่า ต้องขอบคุณทุกฝ่ายของตำรวจชุดสืบสวน สภ.วังกะพี้ ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จ.อุตรดิตถ์และพลเมืองดีที่ช่วยกันรหาข้อมูล พยานหลักฐานต่างๆ ในที่เกิดเหตุและบริเวณใกล้เคียง ไม่ว่าจะเป็นกล้องวงจรปิดจากหลายแหล่ง จนสามารถสรุปคดีนี้ได้โดยเร็ว โดยได้เชิญตัวผู้เกี่ยวข้องทั้งผู้เห็นศพคนแรกแล้วแจ้งตำรวจทราบ แม้กระทั้งญาติของผู้เสียชีวิตที่อยู่จังหวัดชัยภูมิและจังหวัดลพบุรี และกรุงเทพฯ ทั้งพี่สาว น้องสาว น้องชาย ญาติๆมาสอบปากคำว่าทางบ้านผู้เสียชีวิตมีปัญหาอะไรกับทางบ้านหรือไม่และทางตำรวจก็ให้ทางญาติทั้งหมดมานั่งดูกล้องวงจรปิดว่า ผู้เสียชีวิต ก่อนจะมาเสียชีวิตนั้นขับรถมากลับใครบ้าง และผลผ่าพิสูจน์ศพจาก รพ.พุทธชินราช จ.พิษณุโลกและผลการตรวจ DNA จากตัวของผู้ตายและในรถกระบะคันที่จอดทิ้งไว้ พร้อมเอา DNA ของญาติ ไปตรวจพิสูจน์ ที่พิสูจน์หลักฐาน ภาค 5 จ.ลำปาง ผลออกมาทุกอย่างตรงกันทั้งหมดและญาติ มิได้ติดใจเอาความในการเสียชีวิตในครั้งนี้ ของนายกิ่งเพชร ไชยทิพย์ (ลุงหนุ่ย) อายุ 65 ปี ที่เผาตัวเองที่ปั๊มน้ำมันร้าง เพราะในตัว ยังได้พบลูกกุญแจรถคันที่ขับมาอยู่ในกระเป๋ากางเกง และเบาะรองนั่ง ใกล้กันยังพบ หัวไฟแช็ค และแกลลอนน้ำมัน ขนาด 5 ลิตร 2 แกลลอนที่ไหม้บางส่วน จึงสรุปได้ว่า ฆ่าตัวเองด้วยการจุดเผาจนเสียชีวิต เพราะก่อนจะเสียชีวิต ได้โทรไปปรึกษากับ พี่สาวคนโต คือนางลดาวัลย์ เกษะศิริ ว่ามีเรื่องกลุ่มใจแต่ไม่บอกสาเหตุว่ากลุ่มใจเรื่องอะไร ต่อมาก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย จนมาเห็นทางสื่อต่างๆที่เสนอข่าว สรุปตามพยานหลักฐานประกอบกับสำนวนคดีแล้ว หรือตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าเมื่อ วันที่ 28 ก.ย.62เวลาประมาณ 13.26 น. นายกิ่งเพชรฯ ได้ขับรถกระบะคันดังกล่าวเข้าปั้ม ปตท.เด่นชัย จว.แพร่ โดยได้ถอดโรลบาร์ออกแล้วใส่ไว้อยู่ท้ายกระบะนายกิ่งเพชรฯ เดินลงจากรถและ เดินกลับไปที่รถ

เวลาประมาณ 14.08 น. นายกิ่งเพชรฯ ได้ขับรถกระบะคันดังกล่าวผ่านด่านห้วยไร่ จว.แพร่ โดยโรลบาร์ที่ใส่ไว้ในกระบะท้ายรถหายไปแล้วแต่พบว่ามีแกลลอนน้ำมันสีเขียวอยู่ในกระบะหลังรถ

เวลาประมาณ 15.29 น. นายกิ่งเพชรฯ ได้ขับรถกระบะคันดังกล่าวผ่านวงเวียนวังสีสูบ ต.งิ้วงาม อ.เมือง จว.อุตรดิตถ์ โดยมีแกลลอนน้ำมันสีเขียวอยู่หลังกระบะ

เวลาประมาณ 16.30 น. นายกิ่งเพชรฯ ได้ขับรถกระบะคันดังกล่าวเข้าไปจอดรถที่หน้าร้านเซเว่น ฯ ภายในปั๊ม ป.ต.ท.ช้างม้าวัวควาย โดยรถไม่มีบันไดข้างรถแล้ว หลังจากจอดรถแล้ว นายกิ่งเพชรฯ ได้ลงมาจากรถเพียงผู้เดียว และได้ทำภารกิจในปั๊มน้ำมันดังกล่าวเป็นเวลาประมาณ 20 นาที โดยไม่ได้เข้าไปในร้านเซเว่นฯ และไม่ได้มีการเติมน้ำมันแต่อย่างใด ต่อมาเวลาประมาณ 16.48 น. นายกิ่งเพชรฯ ได้ขับรถออกจากปั้มน้ำมัน เวลา 17.45 น. นายกิ่งเพชรฯ เข้าเซเว่น ปตท.ช้างม้าวัวควาย คนเดียว และเวลาประมาณ 17.49 น. นายกิ่งเพชรฯ ได้ขับรถกระบะคันดังกล่าวออกจากปั้ม ปตท.ช้างม้าวัวควาย กลับรถมุ่งหน้าไปทางแยกช้างม้าวัวควาย เวลาประมาณ 17.51 น. นายกิ่งเพชรฯ ได้ขับรถกระบะคันดังกล่าวผ่าน รพ.พิษณุเวช เลี้ยวซ้ายมุ่งหน้าเข้าเมืองอุตรดิตถ์ เวลาประมาณ 17.55 น. นายกิ่งเพชรฯ ได้ขับรถกระบะคันดังกล่าวเข้าซอย รร.ริเวอร์ไซด์ เวลาประมาณ 18.05 น. นายกิ่งเพชรฯ ได้เปิดห้องพักที่ รร.ริเวอร์ไซด์ จากการสอบถามแม่บ้านของ รร. ที่ทำงานในวันเวลาดังกล่าวทราบว่า นายกิ่งเพชรฯ มาคนเดียว ไม่ออกไปไหน และไม่มีผู้ใดมาหาตลอดเวลาที่อยู่ที่ รร.

วันที่ 29 ก.ย. 62เวลาประมาณ 11.15 น.นายกิ่งเพชรฯ เช็คเอ้าท์และขับรถกระบะคันดังกล่าวออกมาจากซอยรร.ริเวอร์ไซด์ เลี้ยวซ้ายมุ่งหน้าแยกบ้านเกาะโดยตลอดทั้งวัน นายกิ่งเพชรฯ ได้ขับรถวนไปมาระหว่าง ต.ไผ่ล้อม และ เมืองอุตรดิตถ์เส้นสี่แยกบ้านเกาะ

วันที่ 30 ก.ย.62 เวลาประมาณ 06.04 น. นายกิ่งเพชรฯ ขับรถกระบะคันดังกล่าวออกจากปั้ม ปตท.ช้างม้าวัวควาย เชื่อว่าคืนวันที่ 29 ก.ย. 62 นั้น นายกิ่งเพชรฯ นั้นนอนอยู่ที่ปั้มดังกล่าว
เวลาประมาณ 14.48 น. นายกิ่งเพชรฯ ขับรถกระบะคันดังกล่าวออกจากปั้ม ปตท.ช้างม้าวัวควายผ่านปั้มร้างที่เกิดเกิดเหตุ แล้วถอยกลับมาเข้าไปในปั้มร้างโดยอยู่ในปั้มร้างประมาณ 10 นาที จากนั้นจึงขับออกจากปั้มร้างที่เกิดเกิดเหตุ มุ่งหน้าไปทางพิษณุโลก เวลาประมาณ 17.34 น. ขับผ่านหน้าพิจิตรารีสอร์ทขาขึ้น(ตรงข้ามปั้มร้างที่เกิดเหตุ)แล้วกลับรถเลี้ยวเข้าไปในปั้มร้างที่เกิดเหตุ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็ขับออกจากปั๊มน้ำมันที่เกิดเหตุ ในช่องทางออกของปั๊มจากนั้นจึงได้มุ่งหน้าไปทางพิษณุโลกแล้วจึงกลับรถไปจอดยังจุดที่พยานพบเห็นรถกระบะของ นายกิ่งเพชรฯ จอดทิ้งเอาไว้ ประกอบกับที่พยานเห็นว่า นายกิ่งเพชรฯ เดินข้ามถนนไปยังฝั่งตรงข้าม

เวลาประมาณ 18.56 น. นายกิ่งเพชรฯ เดินอยู่ริมถนนขาล่องในลักษณะเดินย้อนขึ้นมาและเดินเข้าไปในปั๊มน้ำมันร้างที่เกิดเหตุในช่องทางออก
เวลาประมาณ 19.02 น. นายกิ่งเพชรฯ เดินออกจากปั๊มน้ำมันที่เกิดเหตุในช่องทางออกและเดินริมถนนไปทางขาล่องที่ นายกิ่งเพชรฯ ได้จอดรถทิ้งเอาไว้ เวลาประมาณ 19.16 น. นายกิ่งเพชรฯ เดินอยู่ริมถนนขาล่องในลักษณะเดินย้อนขึ้นมาและเดินเข้าไปในปั๊มน้ำมันร้างที่เกิดเหตุในช่องทางเข้า

วันที่ 1 ต.ค.62 เวลาประมาณ 01.41 น. พบเปลวเพลิงในบริเวณจุดเกิดเหตุเปลวเพลิงโหมไหม้อยู่ประมาณ 1 นาทีโดยตลอดเวลาที่พบว่า นายกิ่งเพชรฯ เดินเข้าออกปั้มร้างที่เกิดเหตุไปจนถึงช่วงเช้าของ วันที่ 1 ต.ค. 62 นั้น ไม่ปรากฏว่ามีบุคคลอื่นเข้าออกปั้มร้างดังกล่าวเลยประกอบกับผลการชันสูตรศพของแพทย์นิติเวชระบุว่าไม่พบร้องรอยบาดแผลการถูกทำร้ายใดๆ โดยสาเหตุการตายเกิดจากพลังงานความร้อน เชื่อว่าเป็นการกระทำโดยผู้ตายเอง อีกทั้งผลการตรวจ DNA ในรถกระบะของ นายกิ่งเพชรฯ บริเวณเบาะนั่ง พวงมาลัย และขวดน้ำดื่มที่พบในรถ พบเพียง DNA ของ นายกิ่งเพชรฯ เท่านั้น ไม่มี DNA ของบุคคลอื่นแต่อย่างใด ซึ่งสอดคล้องกับการสืบสวนที่ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดจุดต่างๆ ตั้งแต่วันที่ 28-30 ก.ย. 62 ก็พบเพียง นายกิ่งเพชรฯ เพียงผู้เดียว ไม่ปรากฏว่ามีบุคคลอื่นอยู่กับ นายกิ่งเพชรฯ แต่อย่างใด

ทางด้านนายเกียรติศักดิ์ เสียนขุนทด อายุ 30 บ้านเลขที่ 103/2 หมู่ 6 ต.ทุ่งยั้ง อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ กล่าวว่า ต้องขอแสดงความเสียใจกลับญาติของผู้เสียชีวิตด้วย หลังที่ได้นั่งสมาธิที่บ้านและเกิดนิมิตเห็นศพและลักษณะเห็นเท้าสีดำ 2 ข้าง ในห้องเล็กๆ บอกมาขอให้ช่วยเหลือที่ปั๊มน้ำมันร้างแห่งหนึ่ง ติดกับถนนใหญ่ สถานที่มีคนเข้าออกเป็นจำนวนมาก และได้แจ้งให้ตำรวจทราบจนมาทราบว่าคนตายเป็นใครนั้น ตนก็ได้ตระเวนออกทำบุญ สวดมนต์ ตักบาตร อุทิศส่วนกุศลมาตลอด กับยาย ตนก็สบายใจ จากนั้นตนก็นั่งสมาธิอีกก็ยังไม่สามารถสื่อสารอะไรได้อีกเลย

 

ขอบคุณข้อมูล-ภาพ อุตรดิตถ์ 24 ชั่วโมง


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง :      ปิดคดี “ลุงหนุ่ย ” เผาตัวเองคาปั๊มร้าง เครียดซึมเศร้า   เปิดกล้องวงจรปิด พิสูจน์ DNA ญาติไม่ติดใจ 

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/378364