เจ้าหน้าที่ป่าไม้จมน้ำเสียชีวิต!!

เปิดอ่าน 3,935 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันที่ 22ตค.62 เวลา14.50 น. หน่วยกู้ภัยสัจจะกบินทร์บุรี ได้รับแจ้งมีผู้สูญหายภายในน้ำ บริเวณคลองน้ำด้านหลังอุโมงค์ทับลาน ม.10 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดีจ.ปราจีนบุรีเบื้องต้นทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ป่าไม้อุทยานแห่งชาติทับลาน กู้ภัยสัจจะได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เป็นลำห้วยติดกับถนนสาย 304 มีเจ้าหน้าที่ป่าไม้จมน้ำหายไป อาสาสมัครกู้ภัยสัจจะพร้อมเจ้าหน้าที่ป่าไม้ จึงได้ลงไปช่วยกันค้นหาจนสามารถพบผู้ที่สูญหายภายในน้ำ จึงนำร่างผู้สูญหายไปในน้ำขึ้นมาบนฝั่ง อาสาสมัครกู้ภัยจึงได้ทำการปั๊มCPRให้ในที่เกิดเหตุแต่ไม่เป็นผล และเสียชีวิตลง

จากคำบอกของเพื่อนของผู้เสียชีวิต ผู้เสียชีวิตและเพื่อนร่วมทีมอีก 3 คนเป็นเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ได้เดินออกลาดตระเวนสำรวจป่ากัน 4 คน แล้วได้เดินมาถึงคลองน้ำจุดเกิดเหตุเพื่อที่จะข้ามคลองน้ำ 3คนแรกได้ว่ายน้ำข้ามคลองมาถึงฝั่งก่อน ส่วนคนที่จมน้ำนั้นได้ว่ายข้ามตามมาเป็นคนสุดท้าย และคาดว่าจังหวะตอนว่ายข้ามคลองมานั้นอาจจะหมดแร้งหรือเป็นตะคิว จึงทำให้จมน้ำหายไปอยู่ช่วงระหว่างกลางคลอง จุดตรงที่เกิดเหตุน้ำมีความลึก2-3เมตร ความกว้างประมาณ 20 เมตร ทราบชื่อผู้เสียชีวิต นายวิษณุ เคลื่อนเมืองปัก อายุ 28 ปี พนักงานลูกจ้างอุทยานแห่งชาติทับลาน

นายประวัติ ศาสตร์จันทร์ หน.อุทยานแห่งชาติทับลาน กล่าวว่าเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวได้ออกลาดตระเวนปฎิบัติหน้าที่แนวชายป่าต้องข้ามห้วยโดยมีกระเป๋าสัมภาระและ
อาวุธประจำกาย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุต้องข้ามลำห้วยตรงจุดนี้แต่เกิดอุบัติเหตุจมน้ำหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้พยายามช่วยชีวิตไว้นานเกือบครึ่งชั่วโมงแต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตได้ นายประวัติศาสตร์เปิดเผยว่าผู้เสียชีวิตเป็นคนขยันรักงานนิสัยดีเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงานและหัวหน้างานในการช่วยเหลือนั้นทางอุทยานจะให้การช่วยอย่างดีที่สุด

ภาพ/ข่าว ทองสุข สิงห์พิมพ์ รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เจ้าหน้าที่ป่าไม้จมน้ำเสียชีวิต!!

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/378345