ชุมชนสุเหร่ารียาห์ดีษสุนัน ซ.พิบูลสงคราม นนทบุรี เดือนร้อนอย่างหนักจากปัญหาสุนัขจรจัดจำนวนมากทำความเดือดร้อนวิ่งไล่กัดชาวบ้านในชุมชนนับสิบราย (มีคลิป)

เปิดอ่าน 4,051 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 22 ต.ค 62 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านในซอยพิบูลสงคราม 1-6 สุเหร่ารียาห์ดีษสุนัน ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ นนทบุรี ว่าได้มีสุนัขจรจัดประมาณ 40 กว่าตัว มาอาศัยอยู่ตามชุมชนเต็มไปหมดชาวบ้านเดือดร้อน เคยร้องเรียนไปหลายหน่วยงานแต่ก็ไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจนผ่านมาแล้วหลายปีจนถึงปัจจุบันหน่วยงานที่รับผิดชอบก็ไม่มาดำเนินการสักทีมีบอกว่าให้รอไปก่อน จนชาวบ้านไม่รู้จะทำยังไง จนชาวทนไม่ไหวต้องลงเฟสบอกว่าแถวนี้จอดรถไม่ต้องกลัวโจรมาขโมยรถเพราะได้มีหมามานอนเฝ้ารถให้แล้ว พอตกตอนกลางคืนกลุ่มสุนัขจะออกมาวิ่งเต็มถนนบางตัวจะโดดขึ้นไปบนหลังคารถที่จอดเอาไว้ทำให้รถมีรอยขีดข่วนเต็มไปหมดและนอกจากนั้นประชาชนเดินทางกลับบ้านตอนดึกๆพวกสุนัขเหล่านี้จะวิ่งไล่กัดและเห่าหอนดังสนั่นไปทั่วเกิดความรำคาญให้กับคนในชุมชนและโดยเฉพาะเด็กๆที่อยู่ภายในชุมชนก็ได้รับผลกระทบเนื่องจากสุนัขเหล่านี้ชอบวิ่งไล่กัดเด็กๆจนเด็กบางคนโดนสุนัขกัดบาดเจ็บไปหลายคน โดยเฉพาะเด็กชายปีรติ บุญเหลือ อายุ 6 ปีอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 98/5 ม.9 ต.สวนใหญ่อ.เมือง จ.นนทบุรี โดนสุนัข ได้กัดเข้าที่ก้นได้รับบาดเจ็บ จนไม่สามารถเย็บแผลได้เนื่องจากแผลขนาดใหญ่

นางสาว นฤมล อรจันทร์ อายุ 29 ปี เป็นมารดาของเด็กชายปีรติ กล่าวว่าตนเองเป็นคนในชุมชนโดยกำเนิด โดยเมื่อก่อนภายในชุมชนแห่งนี้ไม่เคยมีสุนัขจรจัดมาอาศัยอยู่เพราะในชุมชนแห่งนี้ส่วนมากจะเป็นคนอิสลามและคนอิสลามจะไม่นิยมเลี้ยงดูสุนัขเคยได้ร้องเรียนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหลายหน่วยงานก็ไม่เห็นออกมาช่วยเหลืออะไรเงียบไปหมดโดยสุนัขกลุ่มนี้ได้เข้ามาอาศัยอยู่ตั้งแต่ปี 54 ที่เกิดน้ำท่วมทำให้สุนัขหลบมาอยู่ตามชุมชนตอนแรกก็มีไม่กี่ตัวพออยู่มาเรื่อยก็ออกลูกเต็มไปหมดจนปัจจุบันมีประมาณ 40 กว่าตัว ทำความเดือดร้อนให้กับชุมชนเป็นอย่างมาก ตนเคยไปร้องที่เทศบาลแต่ก็เงียบ ตนเองไม่เคยคิดว่าสิ่งที่ตนเองกังวลใจกลัวสุนัขเหล่านี้จะทำร้ายคนในชุมชนแต่กลับมาโดนกับลูกชายของตนเองได้รับบาดเจ็บที่ก้น แล้วอย่างนี้ตนจะไปเอาเรื่องกับใคร ในจะค่ายาที่แพงตนเองก็หาเช้ากินค่ำ ต้องพาลูกไปฉีดยาตลอด ตนอยากฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยดูแลนำสุนัขเหล่านี้ออกไปจากชุมชน ทางด้านนางปิยดา เหลนพ่วง อายุ 51ปีคนในชุมชนอีกคนที่ได้รับผลกระทบจากกลุ่มสุนัข โดยรถที่จอดไว้ข้างถนนก็จะมีกลุ่มสุนัขมาเยี่ยวรถล้อและได้กระโดดขึ้นไปนอนบนหลังคา จนรถเกิดความเสียหาย และถ้าตนเองจะไปไหลสุนัขเหล่านี้ก็จะวิ่งมาทำร้ายและจากที่กลุ่มสุนัขได้มาอาศัยอยู่ในชุมชนคนในชุมชนต่างวาดระแวงและกลัวสุนัขจะมาทำร้าย

คลิ๊กรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่นี่… https://youtu.be/167MkSSTHTg

ภาพ/ข่าว​ สมัย​ นิกูล​รัมย์​


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ชุมชนสุเหร่ารียาห์ดีษสุนัน ซ.พิบูลสงคราม นนทบุรี เดือนร้อนอย่างหนักจากปัญหาสุนัขจรจัดจำนวนมากทำความเดือดร้อนวิ่งไล่กัดชาวบ้านในชุมชนนับสิบราย (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/378327