ชุมชนป่ายุบ ร่วมกับภาคเอกชน จัดการงานประเพณีวิ่งควาย เพื่อสืบสานวัฒนธรรมอันดีงาม (มีคลิป)

เปิดอ่าน 3,610 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ชุมชนป่ายุบ ร่วมกับภาคเอกชน จัดการงานประเพณีวิ่งควาย เพื่อสืบสานวัฒนธรรมอันดีงาม โดยที่มีการแจกของรางวัลมากมายกับผู้นำควาย และพืชผลการเกษตร มาประกวด
ที่บริเวณตลาดป่ายุบ ตำบลหนองไผ่แก้ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เป็นประธานเปิดงานประเพณีวิ่งควาย ชุมชนป่ายุบ ประจำปี 2562 โดยมีนายสุวัฒน์ เจนจิรวัฒนา โตโยต้าอินเตอร์ยนต์ชลบุรี นายจิรวัฒน์ ลออรุ่งเรืองกิจ กำนันตำบลหนองไผ่แก้ว ประธานการจัดงาน ให้การต้อนรับ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการอนุรักษ์ประเพณีวัฒนธรรม ที่มีมาแต่ยาวนาน และหนึ่งเดียวในโลกของจังหวัดชลบุรี พร้อมเป็นสร้างความสามัคคีให้เกิดขึ้นในชุมชน โดยที่นายทนงศักดิ์ ผลเจริญสมบูรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองไผ่แก้ว มอบเงินสนับสนุนการจัดงาน จำนวน 60,000 บาท

ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ ได้มีภาคเอกชน ห้างร้าน ได้เล็งเห็นความสำคัญ ของประเพณีวิ่งควาย ที่ปัจจุบัน ไม่มีการแข่งขันวิ่งควายเร็ว เนื่องสถานที่คับแคบ ไม่สะดวก แต่หันมาประกวดควายประเภทต่างๆ รวมถึงตลกขบขันแทน ก็ได้มีการนำรางวัลมามอบ เป็นจำนวนมาก นอกจากนั้น ยังได้มีกิจกรรมอื่นๆ อาทิ การประกวดพืชผลการเกษตร การประกวดร้องเพลง ออกร้านล้วงไหลพาโชค การอนุรักษ์แข่งขันชนไก่ พร้อมทั้งในภาคกลางคืน ยังมหกรรมแสงสีแสง ให้ประชาชนได้ชมอีกด้วย

คลิ๊กรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่นี่… https://youtu.be/OIsCNzXXA1A

ภาพ/ข่าว สวัสดิ์ ผลชัยภูมิ


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ชุมชนป่ายุบ ร่วมกับภาคเอกชน จัดการงานประเพณีวิ่งควาย เพื่อสืบสานวัฒนธรรมอันดีงาม (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/378157