ทหารชายแดนไทย-กัมพูชาเขาพระวิหาร พบปะครอบครัวพลทหารกองประจำการ ตามโครงการ “ครอบครัวเดียวกัน”

เปิดอ่าน 3,509 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0


เมื่อ 21 ตุลาคม 2562 หน่วยเฉพาะกิจที่ 1 กองกำลังสุรนารี โดย พันเอกวิชิต มักการุณ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจที 1 ได้มอบให้ พันเอกสุรกิจ กาฬเนตร ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 จัดกำลังพลกองร้อยทหารพรานที่ 2306 เข้าพบปะครอบครัวพลทหารกองประจำการ ตามโครงการ”ครอบครัวเดียวกัน” ดังนี้ ครอบครัวของ พลทหารอัครพล ปูสาเดช เป็นทหารผลัดที่ 1/62 สังกัด ส.พัน 3 กทม.บ้านเลขที่ 33 หมู่ที่ 9 บ้านสามแยกวังเสือ ตำบลไพบูลย์ อำเภอน้ำขุ่น จังหวัดอุบลราชธานี ครอบครัวของ พลฯ.พงษ์พัฒน์ สามีภักดิ์ เป็นทหารผลัดที่ 1/62 สังกัด ส.พัน 3 กทม. บ้านเลขที่ 156 หมู่ 2 บ้านอีสานเศษฐกิจ ตำบลไพบูลย์ อำเภอน้ำขุ่น จังหวัดอุบลราชธานี ครอบครัวของพลทหาร จิรายุทธ เสนคราม เป็นทหารผลัดที่ 1/62 สังกัด มทบ.22 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ จังหวัดอุบลราชธานี บ้านเลขที่ 51หมู่ที่ 2 บ้านอีสานเศรษฐกิจ ตำบลไพบูลย์ อำเภอน้ำขุ่น จังหวัดอุบลราชธานี

จากการพบปะกับครอบครัวของพลทหารกองประจำการ ทางครอบครัวมีความภาคภูมิใจมากที่ลูกได้มีโอกาสได้เข้ามารับใช้ชาติ มีโอกาสเข้ามาหาประสบการณ์ในชีวิตอย่างมีเกียรติมีศักดิ์ศรีอย่างน่าภาคภูมิใจ และทางหน่วยทหารยังให้ความสำคัญกับครอบครัว โดยมีการเข้ามาพบปะกับครอบครัวอย่างต่อเนื่องทำให้มีความอบอุ่นและผ่อนคลายความห่วงใยไปได้มาก ทั้งนี้ที่ผ่านมาโดยทางครอบครัวดีใจและยินดีที่บุตรของตนเองได้ไปรับใช้ชาติ โครงการ “ครอบครัวเดียวกัน” เป็นดำริของ พลตรีกิตติศักดิ์ บุญพระธรรมชัย ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี ในการให้หน่วยเข้าพบปะเยี่ยมเยียนให้กำลังใจครอบครัวของทหารกองประจำการทุกเหล่าทัพซึ่งถือเป็นการขอบคุณครอบครัวได้เสียสละให้บุตรเข้ารับราชการทหาร ตั้งแต่ห้วง เดือน ตุลาคม 62 เป็นต้นมา ซึ่งหน่วยได้ดำเนินการเข้าพบปะเยี่ยมเยียนทำให้ทราบถึงปัญหาความเดือดร้อนของครอบครัวทหารกองประจำการและได้เข้าไปให้การช่วยเหลือเพื่อยกระดับความเป็นอยู่ของกำลังพลและครอบครัว ซึ่งถือว่าทหารทุกคนคือ ครอบครัวเดียวกัน

ภาพ/ข่าว บุญทัน ธุศรีวรรณ ศรีสะเกษ


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ทหารชายแดนไทย-กัมพูชาเขาพระวิหาร พบปะครอบครัวพลทหารกองประจำการ ตามโครงการ “ครอบครัวเดียวกัน”

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/378138